Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH chinh phục thành công Học bổng AmCham 2018
Bắt đầu tiếp nhận và tuyển chọn ứng viên từ Tháng 4/2018, sau 3 Vòng thi – Xét duyệt hồ sơ; Thi Tiếng Anh trực tuyến; Phỏng vấn trực tiếp bằng Tiếng Anh - Học bổng “Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham 2018” khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã tìm ra các gương mặt xứng đáng nhận Học bổng.
 
Đợt này, bạn Nguyễn Lê Anh Thư (Lớp 14DTP05) - sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thực phẩm, thuộc Viện Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) vinh dự là ứng viên duy nhất của Trường xuất sắc vượt qua các Vòng thi cam go và nhận về Học bổng giá trị lần này.

 

Nguyễn Lê Anh Thư - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH (thứ 2 từ phải sang) đã vinh dự là ứng viên duy nhất của Trường xuất sắc vượt qua các Vòng thi cam go và nhận về Học bổng giá trị lần này.
 
Chiều ngày 7/6/2018, Lễ trao học bổng đã được tổ chức trang trọng tại Sảnh Bến Thành - Phòng 3, lầu 1, khách sạn New World Sài Gòn (Số 76 Lê Lai, Quận 1).

 

Niềm vui của Anh Thư khi nhận về Học bổng giá trị lần này
 
Theo đó, ngoài giá trị hiện kim trị giá 8.000.000 đồng/suất, Anh Thư còn được AmCham hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, hỗ trợ thực tập và tìm việc làm. Ngoài ra còn có thể tham gia Câu lạc bộ Cựu thành viên AmCham Scholar để kết nối giao lưu và học hỏi với các sinh viên học bổng của các năm trước.
 
ThS. Châu Ngọc Lang – Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên chia sẻ: “Điểm nổi bật của học bổng AmCham chính là ngoài việc ứng viên có bộ hồ sơ đẹp, trình độ tiếng Anh tốt còn phải là cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chương trình học bổng cũng là cầu nối giữa các công ty thành viên AmCham (Intel Products Vietnam, Coca-Cola Vietnam và Axcela Vietnam) với nguồn nhân sự tiềm năng được tuyển chọn nhận học bổng. Hàng năm thông tin về Học bổng AmCham được thông tin rộng rãi đến sinh viên, hy vọng sang năm sẽ có nhiều Sinh viên HUTECH gặt hái thành công Học bổng lớn này”.

 

ThS.Châu Ngọc Lang – Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên đến chúc mừng thành quả của Anh Thư tại Lễ trao Học bổng
 
Được biết, Anh Thư là một trong những Sinh viên năng nổ nhất của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Bên cạnh đạt thành tích học tập đạt loại giỏi tại các học kỳ, bạn còn là “cạ cứng” tích cực tham gia các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa, hoạt động Nghiên cứu khoa học. Năm 2017 có thể được xem là năm thành công nhất của Anh Thư khi bạn giành về cho mình danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương, Học bổng “HUTECH Tài năng”, Giải Nhì “Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ”, Giải Khuyến Khích “Sinh viên Nghiên cứu khoa học Éureka”, Giải Khuyến khích Cuộc thi học thuật “Lắng nghe thực phẩm lên tiếng” và bước sang năm 2018 cô bạn đã chạm tay thành công Học bổng AmCham.
 
Mời các bạn Sinh viên HUTECH cùng tìm hiểu kỹ hơn quá trình chinh phục Học bổng AmCham 2018 từ chính những chia sẻ của Anh Thư nhé!
 
***Động lực nào đã thôi thúc Anh thư nộp hồ sơ Học bổng AmCham 2018?

Thời điểm nộp hồ sơ, em cũng chưa dám nghĩ mình sẽ đạt được Học bổng này vì nhận thấy các tiêu chí khá khó và số lượng hồ sơ nộp về cũng nhiều. Tuy vậy, trên tinh thần cần nắm bắt cơ hội, dù đạt hay không đạt vẫn là điểm đến để thử thách bản thân. Nghĩ là làm, em quyết định nộp hồ sơ, hồi hộp chờ đợi kết quả và niềm vui đã đến.

 

Nghĩ là làm, quyết định nộp hồ sơ, hồi hộp chờ đợi kết quả và đã gặt hái thành công
 
***Trong các Vòng thi, em đánh giá Vòng thi nào cam go nhất?
 
Em có thể trả lời ngay đó chính là Vòng Phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh cùng quản lý của Axcela Vietnam. Bên cạnh việc mô tả về thành tích học tập bản thân, các đóng góp cho cộng đồng mà mình đã làm, các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, kế hoạch từ nay đến trước năm 30 tuổi, em còn được yêu cầu trả lời 1 câu hỏi đầy hóc búa “Vì sao em nghĩ mình xứng đáng nhận học bổng này?”.
 
*** Dịp này, Anh Thư có thể chia sẻ “bí quyết” để các bạn Sinh viên của Trường cùng tham khảo vận dụng và phấn đấu cho các mục tiêu cao hơn trong học tập?
 
Mỗi ngày, chúng ta đều có 24 giờ để thực hiện các mục tiêu. Từ kinh nghiệm bản thân, em nhận thấy mình cần có tư duy mở hơn để có thể làm được nhiều hơn thay cho việc tự giới hạn mình lại. Khi còn là sinh viên năm nhất, bản thân em cũng lúng túng tự tìm ra hướng đi cho bản thân. Giai đoạn đầu không dễ dàng, các mục tiêu đặt ra trở nên khó thực hiện do chưa tìm được cách sắp xếp thời gian, thứ tự ưu tiên sao cho khoa học nhất.

 

“Ít thời gian không bao giờ là lý do của sự ngừng cố gắng”
 
Tuy vậy, từ những khó khăn và những lần thất bại, em đã dần dần đi vào quỹ đạo để thực hiện “những giấc mơ”. Em mong muốn chia sẻ cùng các bạn sinh viên của Trường “Bộ Tứ những điều cần ghi nhớ” mà em luôn thuộc nằm lòng. Đó là, Cố gắng ngay từ đầu, kết quả tốt sau này sẽ thấy; Tìm nhóm bạn thân để cùng học tập, sinh hoạt ngoại khóa vừa hợp gu, vừa có them động lực lại vui; Luôn chủ động nắm bắt các cơ hội, thích thì cứ làm, không quan trọng thành công hay thất bại và cuối cùng là câu thần chú “Ít thời gian không bao giờ là lý do của sự ngừng cố gắng”.
 
Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của Anh Thư. Chúc mừng em đã gặt hái thành công Học bổng AmCham 2018. Từ cột mốc đáng nhớ này, Nhà trường kỳ vọng em sẽ hoàn thành tốt chặng đường cuối tại giảng đường HUTECH và thành công hơn nữa cả trong công việc và cuộc sống sau khi ra trường!

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Chí Cảnh
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570510