[HUTECH's Face] - Người dẫn dắt biệt đội “cánh cam” trở thành người bạn đồng hành của sinh viên HUT
[HUTECH's Face] -  Số 17
 

 

Chuyên mục kỳ này sẽ là sự xuất hiện của một anh chàng sinh viên tự hào mang trên mình màu áo cam – màu áo truyền thống của sinh viên HUTECH, người “đầu tàu” của cả một đội hình sinh viên tình nguyện luôn ân cần, nhiệt thành làm việc. Bạn đồng thời cũng là nhân tố góp nên hình ảnh “biệt đội cánh cam siêu vui nhộn” luôn đồng hành cùng sinh viên và tân sinh viên trong những ngày qua.

        

Võ Quốc Hưng - đội trưởng đội Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), hiện là sinh viên năm 4 Khoa Quản trị Kinh doanh. Với những tháng ngày hoạt động sôi nổi, Quốc Hưng đã vẽ nên một quãng đời sinh viên rực rỡ sắc áo đặc trưng của sinh viên HUTECH bằng niềm vui “sống là cho đi”.  
 

 

 

Nhắc lại những ngày đầu đến đội, như bao bạn sinh viên khác, Quốc Hưng “bén duyên” và dồn hết tâm sức mỗi khi được phân công các hoạt động. Đến nay, trong vai trò là “người anh cả” của đội, sự nhiệt tình ấy trở thành tinh thần chung, giúp đội tình nguyện mở rộng quy mô tổ chức và trở thành lực lượng nòng cốt, cánh tay đắc lực của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên và Nhà trường. Quốc Hưng bày tỏ: “Em vô cùng tự hào khi là một phần trong Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH và càng vui sướng hơn khi đến nay Đội HTSV là một trong những tổ chức tình nguyện sinh viên nhận được sự tín nhiệm của Nhà trường”.
 

 

Quay trở lại mốc thời gian cao điểm hoạt động của đội trong hai tháng vừa qua (từ cuối tháng 6 đến hết tháng 8), hình ảnh Đội HTSV - “biệt đội cánh cam” - luôn hăng hái đón tiếp và giúp thí sinh, phụ huynh đến đăng ký, làm thủ tục nhập học đã gây ấn tượng mạnh. Đây cũng là thời điểm Đội trưởng Quốc Hưng luôn túc trực 24/24 ở Trường, xông xáo hỗ trợ và nhanh thoăn thoắn xuất hiện, điều phối nhịp nhàng cùng đồng đội ở nhiều vị trí khác nhau: tư vấn cho thí sinh, phụ huynh đến làm thủ tục, giới thiệu nhà trọ giá rẻ, hướng dẫn nơi ăn uống đảm bảo vệ sinh, người nhà đi lại, phối hợp đảm bảo quá trình làm hồ sơ một cách tốt nhất.

 

Anh chàng đội trưởng hăng hái chia sẻ: “Mình cũng từng là một thí sinh, từng trải qua những cảm giác khi lần đầu rời xa gia đình nên mình thấy đây chính là công việc rất ý nghĩa và thiết thực. Mỗi dịp hè thay vì vi vu “chốn nọ, chỗ kia” mình chọn niềm vui được giúp đỡ, hỗ trợ các bạn và cô chú phụ huynh từ nhiều tỉnh xa đưa con em mình đến nhập học. Mỗi ngày mình nhận được những lời cảm ơn, những cái vỗ vai khích lệ tuy giản đơn nhưng là hạnh phúc, niềm vui làm mình yêu thích và gắn bó công việc này suốt 4 năm qua”.
 

 

Luôn mang đến sự nhiệt tình, nụ cười tươi và ánh mắt đầy ấm áp, Quốc Hưng luôn nổi bật với màu áo cam sinh viên HUTECH, tình nguyện làm người dẫn lối, chỉ đường và sẵn lòng đồng hành để các bạn tân sinh viên lần đầu xa gia đình, bắt kịp nhịp học tập ở trường Đại học. Và cứ thế, hình ảnh bạn sinh viên nhanh nhẹn hướng dẫn các thí sinh, phụ huynh cùng những câu chuyện chân thực, những lời sẻ chia bằng chính kinh nghiệm của mình là dấu ấn thật đẹp trong những ngày tháng tuổi trẻ của Hưng.

 


 

Luôn xuất hiện xuyên suốt trong các hành trình Đón tân sinh viên mỗi năm, các sự kiện lớn ở trường như Miss HUTECH, HUTECH 's Talent, Hội trại truyền thống;… chàng Đội trưởng tài năng vẫn miệt mài hỗ trợ tích cực tư vấn trực tuyến trên Fanpage của Đội HTSV. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là kênh thông tin, cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên, lắng nghe và phản hồi để tháo gỡ những khó khăn vướng mắt cho sinh viên toàn trường là điều mà Quốc Hưng luôn cố gắng đưa đội HTSV hướng tới.

 

Không chỉ nhận được sự yêu quý của đồng đội, Quốc Hưng trên vai trò là người dẫn dắt, điều hành và phối hợp “ăn ý” cùng các bạn, chia sẻ về quá trình cống hiến với hoạt động này bạn tâm sự: “Là sinh viên HUTECH và được hỗ trợ chính các bạn, không chỉ có riêng mình mà cả đội nhận lại khá nhiều lời cảm ơn vô cùng dễ thương, vất vả và thử thách cũng khá nhiều nhưng sau mỗi nhiệm vụ cả đội cảm thấy tự hào vì góp một phần thầm lặng vào thành công ở mỗi chương trình”.
 

 

Với sự tin tưởng của cộng đồng sinh viên HUTECH, Đội HTSV chắc chắn sẽ tiếp tục là nơi để những bạn trẻ HUTECH trưởng thành qua từng hành động, trải nghiệm những nhiệm vụ cụ thể, là chiếc nôi cho các bạn sinh viên thể hiện sức trẻ của mình, gắn kết hơn nữa cộng đồng sinh viên bằng chính tinh thần vì sinh viên mà hành động và cống hiến.

 

4 năm miệt mài cống hiến, ngoảnh lại với vô vàn kỷ niệm và vẹn tròn hình ảnh một sinh viên tích cực hoạt động phục vụ cộng đồng bằng chính cái chất hồn nhiên của tuổi trẻ, những việc làm dù thầm lặng, nhưng đã giúp Quốc Hưng làm nên những ngày tháng tuổi trẻ ngọt vị sẻ chia và cống hiến vì chính sinh viên. Tại ngôi trường HUTECH luôn lấp lánh yêu thương này, không chỉ có Quốc Hưng mà còn có rất nhiều sinh viên HUTECH tình nguyện khác đã làm nên bản sắc của một HUTECH tình nguyện, xung kích trên mọi hoạt động cộng đồng cho trường, lớp, xã hội.

 

Hoạt động từ ngày 08/09/2013, chính thức trực thuộc Đoàn thanh niên HUTECH vào ngày 08/09/2017, đội Hỗ trợ sinh viên HUTECH đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ Nhà trường giao phó. Với tư cách đội trưởng, Hưng cũng đã giúp các thành viên nâng cao các kỹ năng cần thiết cho việc học cũng như công việc sau khi ra trường qua các buổi tập huấn kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,... Bên cạnh đó, Hưng còn lên nhiều ý tưởng tổ chức các chương trình quyên góp, gây quỹ để giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời đến các hoàn cảnh khó khăn, các mái ấm nhà mở,... mang đến nhiều chuyến đi ngập tràn niềm vui và ý nghĩa trên hành trình tuổi 20 của các bạn sinh viên. Với sự cống hiến bền bỉ, Hưng là sinh viên tiêu biểu, nhận được khá nhiều giấy khen của BCH Đoàn trường HUTECH trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên các năm học.

 

Thực hiện: Hà Giang 
Ảnh: Do Nhân vật cung cấp - Thanh Tuấn - Phương Trinh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14571483