Sinh viên khoa Nhật Bản học luyện tập phát âm cùng Giáo sư Đại học Waseda

Nhằm tạo diễn đàn cho sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Nhật, sáng nay (18/12), khoa Nhật Bản học đã tổ chức buổi luyện phát âm với giảng viên Trường Đại học Waseda tại Trụ sở chính của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Đảm nhiệm vai trò thuyết giảng luyện phát âm là Giáo sư Toda Takako - giảng viên Trường Đại học Waseda. Với phương pháp MOOC (luyện phát âm - ngữ vực), Giáo sư Toda Takako đã truyền cảm hứng giúp các bạn sinh viên hứng thú tham gia cùng học phát âm Tiếng Nhật qua một số đoạn hội thoại. Cùng với đó, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu thêm về văn hóa của Nhật qua cách phát ẩm Tiếng Nhật chuẩn xác.
 


Giáo sư Toda Takako đảm nhiệm vai trò dẫn dắt các bạn sinh viên Nhật bản học luyện phát âm
Các bạn sinh viên tương tác và tìm hiểu được thêm nhiều điều mới mẻ trong văn hóa Nhật thông qua ngôn ngữ

 

Cũng trong khuôn khổ buổi luyện phát âm này, Giáo sư Toda Takako giới thiệu một số trang chủ hữu ích học luyện phát âm miễn phí được xây dựng bởi Trường Đại học Waseda. Giáo sư Toda Takako nhấn mạnh rằng, đối với Tiếng Nhật, cần lưu ý tới cách phát âm chuẩn để tránh gây sự hiểu lầm không đáng có.

Được biết, Đại học Waseda là trường Đại học nổi tiếng thứ 2 tại Nhật Bản, bản thân Giáo sư Toda Takako cũng là giảng viên kỳ cựu đã từng thuyết giảng tại các trường Đại học lớn ở Anh và Úc như trường ĐH SOAS (London), trường ĐH Edhinburgh (London), trường ĐH Newcastle,...

 


Buổi luyện phát âm đã giúp các bạn sinh viên HUTECH tiếp thu thêm nhiều kiến thức hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu

 

Buổi luyện phát âm đã giúp sinh viên khoa Nhật Bản học tiếp thu thêm được nhiều kiến thức bổ ích, bổ trợ cho quá trình học tập và nghiên cứu về văn hóa, ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Tiến Đạt
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573496