Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH tìm hiểu văn hoá làm việc trong doanh nghiệp hiện đại
Sáng 7/9/2020, Viện Kỹ thuật HUTECH kết hợp với Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp tổ chức Hội thảo “Ứng dụng AI và Văn hoá làm việc trong doanh nghiệp hiện đại và Triển khai ngày hội HUTECH Techshow 2020”.

Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Khu Công nghệ cao TP.HCM, Quận 9, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Hội thảo "Ứng dụng AI và Văn hoá làm việc trong doanh nghiệp hiện đại" tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH"
 
Hội thảo có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH; TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng; Ông Hoàng Văn Tam - Giám đốc và Sáng lập Cty DigiTech Solutions; Ông Đỗ Hồng Phương - Team Leader TMA Solutions; Ông Trần Tiến Duy - Phó Giám đốc Nhật Huy Khang.
 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH
 
TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng
 
Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH chia sẻ: "Nằm trong chuỗi hoạt động HUTECH Techshow 2020, hội thảo hôm nay giúp các em hiểu về doanh nghiệp hiện nay trong nhu cầu tuyển dụng. Hội thảo không chỉ là phần chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng quý báu từ các diễn giả mà tại đây, các em còn được các diễn giả chia sẻ tổng thể hơn về văn hóa làm việc trong môi trường hiện đại, cũng như biết thêm kỹ năng mới sẽ phát triển trong thời gian tới - trí tuệ nhân tạo (AI). Mong rằng các em, hãy nắm bắt cơ hội tiếp thu những nội dung chia sẻ hôm nay".


Tại sự kiện, các bạn sinh viên được giao lưu, lắng nghe các diễn giả khách mời chia sẻ về văn hóa làm việc trong môi trường hiện đại, từ việc phải phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đến kiến thức chuyên môn, cơ hội việc làm, thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
 

Ông Hoàng Văn Tam - Giám đốc và Sáng lập Cty DigiTech Solutions chia sẻ với các bạn sinh viên về AI và ứng dụng AI trong các lĩnh vực công việc thực tế

Trong khuôn khổ chương trình, hội thảo nhấn mạnh vai trò ứng dụng AI trong lĩnh vực khoa học máy tính và triển khai những công việc thực tế; những kỹ năng, yêu cầu cần có để trở thành một lập trình viên trí tuệ nhân tạo AI. Qua đó, các bạn sinh viên của Viện Kỹ thuật HUTECH hiểu hơn về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và có những định hướng nghề nghiệp phù hợp với chuyên môn của bản thân. 
 

Ông Đỗ Hồng Phương - Trưởng nhóm Phân tích Nhu cầu Đào tạo Cty TMA Solutions đi sâu vào công việc của một lập trình viên AI

Ông Trần Tiến Duy - Phó Giám đốc Cty Nhật Huy Khang
 
AI (Arificial intelligence) gọi là trí tuệ nhân tạo, thông minh nhân tạo. AI thuộc nhóm ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính hay được xem là trí tuệ do người lập trình tạo nên, làm ra một thuật toán nào đó mà máy tính tự thực hiện thay thế hành vi con người (điều khiển từ xa, sử dng máy tính tự động dịch các ngôn ngữ khác nhau, nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay,...)Ngoài ra, ứng dụng AI đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên trong kỹ thuật máy móc, lập trình thuật toán máy tính thuộc các lĩnh vực khác nhau từ tài chính, thương mại điện tử, y tế, giáo dục, quản lý nhân sự,...
 
Được biết, hội thảo cũng là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày hội "HUTECH Techshow 2020" lần 4 diễn ra vào lúc 7h30 ngày thứ Bảy 12/9 tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH. Ngày hội sẽ có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín và hội tụ các sản phẩm kỹ thuật được trưng bày do chính tay sinh viên thực hiện, cùng với hoạt động bảo vệ Đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên năm cuối thuộc các ngành Kỹ thuật, đánh dấu bước quan trọng đầu tiên ghi nhận cả quá trình học tập của sinh viên tại giảng đường HUTECH trước khi bước vào môi trường công việc đầy cạnh tranh trong xã hội.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585806