Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh trang bị kỹ năng nghiên cứu khoa học cùng loạt "tiền bối"
Ngày 25/11 vừa qua, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức talkshow trực tuyến về nghiên cứu khoa học (NCKH), với sự đồng hành của giảng viên và các cựu sinh viên Quản trị kinh doanh đạt nhiều thành tích trong phong trào NCKH thời gian qua.
 

Talkshow trực tuyến về NCKH do Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức tối 25/11 vừa qua
 
Chương trình có sự hiện diện của là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Trang - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; TS. Hoàng Nguyên Khai - Phó Trưởng Khoa; ThS. Lê Thị Bích Diệp - Phó Trưởng Khoa; ThS. Nguyễn Văn Hậu - Phó Trưởng Khoa cùng quý thầy cô giảng viên Khoa và ThS. Châu Văn Thưởng - Phó Trưởng Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế.
 
Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh và Marketing - Kinh doanh quốc tế tham dự talkshow

Đặc biệt, đồng hành "truyền lửa" cho các bạn sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh còn có các cựu sinh viên từng "chinh chiến" tại các giải thưởng NCKH cấp Thành và cấp Bộ, gồm chị Trần Lê Mỹ Quỳnh - IT Recruiter Cty Adecco Vietnam; chị Huỳnh Hoài Thương - Chủ cửa hàng thời trang 2hand TheDaisy, chị Phan Huỳnh Thiên Ý - nhân viên Digital Marketing Trường Mầm non Quốc Tế Kiko Montessori Preschool, anh Đoàn Minh Tân - Marketplace Team Leader Cty GS Shop và chị Tô Thuỳ Duyên - Campaign Management Cty GS Shop.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cho biết: “Đối với sinh viên, NCKH là phương pháp học tập chủ động nhằm phát triển năng lực và tố chất của sinh viên. Trong thời đại này, sinh viên được coi là những người đồng sáng tạo cùng thầy cô. Thầy cô sẽ là người đồng hành, tạo cảm hứng, còn thành công sẽ là nhiệm vụ và mục tiêu của chính các em sinh viên, các em cần nỗ lực hết mình để đạt được”.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu mở đầu chương trình
 
Nhấn mạnh vào tầm quan trọng và tính đặc thù của NCKH trong lĩnh vực kinh tế, TS. Trần Thị Trang cho biết: “Sinh viên khối ngành Kinh tế luôn phải tiếp cận, cập nhật và nắm bắt được những biến động liên tục của thị trường. Từ đó, các em sẽ là người đề xuất ra những đề tài nghiên cứu tốt, thiết thực để kế thừa những giá trị nghiên cứu của các chuyên gia đi trước và phát triển thành những kết quả của riêng mình, phục vụ cho các hoạt động kinh tế phía trước”.
 
Talkshow khởi động với những chia sẻ của ThS. Phạm Thái Hòa - giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh về “Vẻ đẹp của nghiên cứu khoa học”. Thông qua thuyết tương đối tổng quát cùng thực nghiệm Hafele - Keating, 
ThS. Phạm Thái Hòa đã mang đến bí quyết giữ sự tò mò của sinh viên với khoa học. Các bạn sẽ tự đặt câu hỏi, đưa ra giải thuyết và tìm kiếm lời giải qua hành trình nghiên cứu của riêng mình. Trong khi đó, ThS. Lê Trần Nguyên Nhung gợi ý đến sinh viên cách thức tìm kiếm ý tưởng, đặt ra câu hỏi nghiên cứu cho đề tài, vấn đề bản thân quan tâm, và xây dựng, triển khai chúng thành một NCKH. 
 
 Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan về NCKH

Đặc biệt, các bạn sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh cũng có dịp giao lưu, đặt câu hỏi và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị cựu sinh viên, cùng các anh chị tìm hiểu hành trình chinh phục các giải thưởng NCKH sinh viên. Những chia sẻ về hành trình tìm kiếm đề tài, những kỷ niệm trong quá trình triển khai, học hỏi kiến thức khoa học từ các “tiền bối” đã mang lại động lực cho các bạn sinh viên, giúp các bạn thêm tự tin và sẵn sàng để bắt tay thực hiện đề tài nghiên cứu của chính mình, cũng là nối dài bảng thành tích NCKH đáng nể của sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH nói chung từ nhiều năm qua. 
 

Các cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh giao lưu cùng sinh viên yêu thích NCKH

 
Từ kinh nghiệm và thành tích của mình, các cựu sinh viên đã truyền động lực đến các thế hệ "đàn em" tiếp nối


Các cựu sinh viên cũng mở màn cho chuỗi chuyên đề NCKH của Khoa Quản trị kinh doanh trong năm học này
 
Trước khi khép lại chương trình, TS. Hoàng Nguyên Khai nhắn nhủ: “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý (Ngọc không mài không sáng tỏ, người chẳng học chẳng thành người), do vậy, hãy luôn học tập không ngừng, rèn luyện không ngừng để đạt được thành công, nhất là trong lĩnh vực NCKH”. Thầy cũng giới thiệu đến sinh viên HUTECH giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka cũng như các đề án của Khoa về phong trào NCKH sinh viên, những không gian để sinh viên thử sức và khẳng định bản lĩnh.

 
Nhiều thông tin cần thiết về phong trào NCKH được giới thiệu đến sinh viên


Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục được trang bị kỹ năng NCKH trong thời gian tới

Được biết, chuyên đề tối 25/11 vừa qua về câu hỏi nghiên cứu là buổi mở đầu cho chuỗi chuyên đề NCKH gồm 05 buổi do Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức. Chuỗi chuyên đề xoay quanh các chủ đề lần lượt gồm câu hỏi nghiên cứu (Research Question), tổng quan (Introduction), lược sử nghiên cứu (Literature Review), phương pháp luận (Methodology) và trình bày kết quả nghiên cứu (Presentation and Presenting), nhằm giúp sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng để lên ý tưởng và triển khai thực hiện một đề tài NCKH hoàn chỉnh.

Tin & Ảnh: Ánh Nguyệt
Phòng Truyền thông
14598478