Giáo sư Đại học ChungAng chia sẻ về các vấn đề xã hội Hàn Quốc hiện đại cho sinh viên HUTECH
Ngày 21/6 vừa qua, Khoa Hàn Quốc Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trường Đại học ChungAng tổ chức tọa đàm khoa học trực tuyến “Xã hội Hàn Quốc hiện đại - Những biến đổi và triển vọng”.
 
Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi bài giảng Văn hóa và Văn minh Hàn Quốc, thuộc chương trình giảng dạy E-learning về Hàn Quốc học (KF Global E-school) năm học 2021-2022 do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tài trợ.

 

Tọa đàm khoa học trực tuyến “Xã hội Hàn Quốc hiện đại - Những biến đổi và triển vọng” diễn ra sáng qua (21/6)


Sự kiện kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến
 
Tọa đàm có sự tham dự của TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó Trưởng Khoa, TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân - Phó Trưởng Khoa. GS. Chang Hye Young - Chủ nhiệm Dự án KF Global E-school và GS. Kim Dong-Hyun - giảng viên phụ trách học phần Văn hóa và Văn minh Hàn Quốc tham dự theo hình thức trực tuyến.

 
Lãnh đạo và giảng viên Khoa Hàn Quốc học tại sự kiện
 
Các giáo sư từ Đại học ChungAng tham dự trực tuyến qua Google Meet
 
Tại tọa đàm, nhiều vấn đề nổi bật của xã hội Hàn Quốc hiện đại như già hóa dân số, nguồn nhân lực lao động, xã hội đa văn hóa, chính sách cho người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc,... đã lần lượt được GS. Kim Dong-Hyun đã chia sẻ đến các bạn sinh viên. Đây cũng là dịp để sinh viên giao lưu với giảng viên Hàn Quốc về những vấn đề xã hội mà các bạn quan tâm và có thể ảnh hưởng đến chính các bạn trong thời gian tới - như chính sách dân số, chính sách cư trú cho người nước ngoài, tình hình việc làm của giới trẻ Hàn Quốc hiện nay. Sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH cũng gửi lời cảm ơn đến GS. Kim Dong-Huyn về những bài giảng bổ ích, thú vị trong học kỳ này.
 
Nhiều vấn đề nổi bật của xã hội Hàn Quốc hiện đại được trình bày trong buổi tọa đàm
 
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và ghi chép những thông tin quan trọng

Phát biểu đại diện Dự án KF Global E-school, GS. Chang Hye Young chúc mừng TS. Bùi Phan Anh Thư và ThS. Trần Thị Trúc Phương khi hoàn thành chuỗi bài giảng về Lịch sử và văn minh Hàn Quốc trong học kỳ, đồng thời bày tỏ sự hài lòng về kết quả của dự án và cho biết dự định sẽ tiếp tục triển khai các bài giảng về Hàn Quốc học trong các học kỳ tiếp theo. Thành công của Dự án KF Global E-school tại HUTECH cũng góp phần tăng cường quan hệ chặt chẽ giữa Đại học ChungAng và Khoa Hàn Quốc học HUTECH, mở thêm cơ hội học tập cùng các giáo sư Đại học ChungAng cho các bạn sinh viên.

Tin: Khoa Hàn Quốc học
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14602392