Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global

Vừa qua (10/8), sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng “Giải mã nghề Software Testing QA” (kiểm thử phần mềm và đảm bảo chất lượng) với sự đồng hành của các chuyên gia từ Cty CMC Global.
 
Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Huỳnh Quốc Bảo
- Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Vũ Thanh Hiền - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Đình Ánh - Trưởng Bộ môn Công nghệ phần mềm. Đại diện Cty CMC Global là chị Nguyễn Tuyết Nhung - Giám đốc Trung tâm Kiểm thử phần mềm, chị Lê Thị Thùy Dương - Trưởng phòng Đào tạo. Được biết, cả hai đại diện CMC Global đều đang làm việc tại Hà Nội, đã rất nhiệt tình dành thời gian của mình tại TP.HCM cho sinh viên HUTECH.

 
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 31Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 33
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 37
Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin cùng đại diện CMC Global tại Hội thảo
 
Với những chia sẻ của chị Nguyễn Tuyết Nhung - người có thâm niên hơn 15 năm trong nghề kiểm thử phần mềm, gặt hái thành công với vị trí này tại các tập đoàn danh tiếng,... - các bạn sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH đã có dịp khám phá, “đào sâu” về công việc kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm đầy triển vọng.
 
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 50

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 53
Chị Nguyễn Tuyết Nhung chia sẻ nhiều điều thú vị từ kinh nghiệm làm nghề Tester của chính bản thân

Theo chị, ở thời điểm hiện tại, Testing đang là nghề “khát” nhân lực, do tính chất phức tạp của công việc và yêu cầu cao về tính tỉ mỉ ở người làm nghề. Nhưng bên cạnh đó, công việc này vẫn có những ưu điểm riêng mà đặc biệt là mức thu nhập “khủng”. Qua những câu chuyện làm nghề và những kinh nghiệm của mình, ngoài tháo gỡ những nút thắt cho sinh viên, chị Nguyễn Tuyết Nhung còn định hướng rõ hơn cho các Tester tương lai về nghề nghiệp và cơ hội tìm kiếm việc làm ưng ý.
 
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 67Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 69
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 72Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 74
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 77Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 79
 Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH tích cực trao đổi cùng diễn giả
 
Đại diện Phòng Đào tạo Cty CMC Global, chị Lê Thị Thùy Dương đã chia sẻ kỹ càng hơn cho các bạn sinh viên về công ty, định hướng nhân sự mảng Testing và cơ hội việc làm tại CMC Global. Được biết, Cty CMC Global là một trong những đối tác hàng đầu của Khoa Công nghệ thông tin HUTECH nhiều năm qua, với những chương trình hợp tác hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin hiệu quả.
 
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin “Giải mã nghề Software Testing và QA” cùng đại diện CMC Global 93
Các bạn sinh viên thử thách kiến thức với minigame và nhận quà từ chị Thùy Dương
 
Khép lại buổi hội thảo, ắt hẳn các bạn sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH đã “thu nạp” nhiều kiến thức quý giá. Hy vọng những kiến thức, chia sẻ bổ ích trên sẽ là hành trang giúp các bạn vững tin hơn trên hành trình chinh phục giấc mơ của chính mình.

Tin: Trúc Phương
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14603216