​Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ

Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chuyến tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, đem đến nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường.


​Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ 9

Với phương châm đào tạo gắn liền với thực tiễn, chuyến tham quan là dịp để sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường trực tiếp trải nghiệm môi trường và quy trình làm việc liên quan đến tài nguyên đất, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý và sử dụng hợp lý đất ngập nước.

 ​Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ 14

PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
chia sẻ thông tin của chuyến đi


Đồng hành cùng sinh viên trong chuyến tham quan có PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và NCS.ThS. Lê Thanh Quang - giảng viên Viện.
 
Trong chuyến đi, dưới sự hướng dẫn của các thầy, sinh viên được khám phá hệ sinh thái đa dạng của Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ: hơn 150 loài thực vật, hệ động vật thủy sinh không xương sống có 9 loài lưỡng thể, 31 loài bò sát (trong đó có 11 loài bò sát có tên trong sách đỏ Việt Nam), 4 loài có vú.


​Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ 30


Đồng thời, các bạn còn được hướng dẫn tìm hiểu về tài nguyên đất, đặc biệt là đất ngập nước, đặc điểm và dạng nhiễm phèn, tham gia trải nghiệm quy trình lấy mẫu đất và đề xuất các giải pháp bảo tồn đất.
 

​Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ 37


Tin rằng, chuyến tham quan thực tế này đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức, trải nghiệm mới mẻ, gợi mở nhiều đề tài thú vị về ứng dụng nghiên cứu khoa học vào việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học trong tương lai.

Tin: Mai Thy
Ảnh: V. KHUD 
TT. Truyền thông

14607400