Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh

Học tập từ trải nghiệm thực tế luôn là yếu tố quan trọng cho quá trình đào tạo và rèn luyện của các bạn sinh viên. Vào ngày 15/3 vừa qua, sinh viên IT, Viện Công Nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp tham gia Fsoft tour của FPT Software Hồ Chí Minh. Hoạt động nhằm giúp các bạn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và giải đáp những thắc mắc với các chuyên gia.
 
Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 16
Sinh viên Sinh viên VJIT hào hứng, sẵn sàng cho chuyến tham quan 
 
Đến với chương trình, trước hết các HUTECH-ers đã được tham quan Campus của FPT Software. Các tòa nhà F-town 1,2,3 với cơ sở vật chất “xịn xò”, đạt chuẩn quốc tế và lọt top những công trình kiến trúc tại Việt Nam. Đây chính là không gian lý tưởng để các bạn sinh viên IT khám phá thêm về các lĩnh vực văn hoá, kiến trúc bên cạnh các hoạt động thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin tại FPT.

 
Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 28
Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 33Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 35
Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 37
Đoàn sinh viên VJIT tham quan các tòa nhà của FPT Software

 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong hoạt động này có TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật, Thầy Lê Trung Thiện - Chuyên viên Viện Công nghệ Việt - Nhật. Đại diện phía FPT Software gồm có ông Vũ Thanh Tuân - Trưởng phòng Tuyển dụng FPT Software HCM, bà Lê Thị Thiết - Phó Giám đốc đơn vị FGC,  bà Nguyễn Mai Bảo Trân - Chuyên viên tuyển dụng FPT Software HCM. Chuyến đi học tập, tham quan trải nghiệm đầy thú vị này đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của đông đảo sinh viên IT (VJIT).
 
Trong khuôn khổ chương trình, các bạn được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe chuyện đời, chuyện nghề của các Fsofter; hành trình trở thành Fsofter của cựu sinh viên trường. Tất tần tật về quyền lợi, chính sách, mục tiêu trong Fsoft đều được giải đáp. Từ những chia sẻ của các “tiền bối” trong ngành, các bạn sinh viên đã rút ra cho mình nhiều bài học trong lĩnh vực và con đường phát triển mà mình đã chọn. Công nghệ thông tin là một ngành chưa bao giờ hết hot, tuy nhiên để phát triển được trong lĩnh vực này các bạn cần rèn luyện cho mình một thế mạnh nhất định, bên cạnh đó vẫn cần nắm vững được kiến thức chuyên môn tổng quát của ngành.

 
Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 49
Sinh viên gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe chuyện đời, chuyện nghề của các Fsofter
 
Không dừng lại ở đó, làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cần kinh nghiệm, cố gắng và tính chịu khó, nên các bạn cần có sự trải nghiệm nhiều thông qua các hoạt động thực tập, tham quan tại các công ty, doanh nghiệp liên quan trong ngành công nghệ. Các kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin, quản lý cảm xúc và quản lý thời gian đối với một IT cũng chính là điều được các diễn giả lưu ý dành cho sinh viên.
 
Ngoài ra, các bạn còn được chia sẻ, giải đáp các thắc mắc như: Cách trở thành một Fsofter như thế nào, quyền lợi ra sao? Fsofter có hoạt động nào hỗ trợ sinh viên? Những câu hỏi về tính bám sát của kiến thức chuyên ngành trong công việc cũng như các kiến thức cần rèn luyện thêm đã giúp xoáy sâu hơn nội dung của buổi chia sẻ, cho thấy sự năng động của các bạn sinh viên HUTECH.

 
Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 63

Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 66

Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 69
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi và được chuyên gia giải đáp thắc mắc cụ thể, rõ ràng
 
Buổi tham quan và lắng nghe những chia sẻ từ các đơn vị sản xuất phần mềm của FPT Software đã giúp sinh viên HUTECH có dịp giao lưu, gặp gỡ, giải đáp những thắc mắc liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, chính sách phúc lợi của tập đoàn. Qua đó các bạn được hiểu rõ hơn và có thêm nhiều kiến thức để trau dồi kỹ năng chuyên môn - nền tảng để các bạn định hướng tương lai.

 
Cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin Viện Công nghệ Việt - Nhật tham quan FPT Software Hồ Chí Minh 83
Chuyến tham quan mang đến nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên
 
Tin: Hoài Như
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
TT. Truyền thông
14609270