Sinh viên HUTECH hào hứng cùng "Bản lĩnh trẻ" với thầy giáo Khắc Hiếu

Sáng nay 17/10/2013, hơn 1000 sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và các trường bạn trên địa bàn TP.HCM đã có dịp thưởng thức "một bữa ăn tinh thần" đầy thú vị và hứng khởi. Với sự trình bày gần gũi, thân thiện và chuyên nghiệp, buổi hội thảo “Bản lĩnh trẻ” của Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã nhận được sự quan tâm, đón nhận nồng nhiệt từ phía các bạn sinh viên.

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và những câu hỏi thử thách bản lịnh của Sinh viên HUTECH

Buổi hội thảo xoáy vào 2 vấn đề được giới trẻ đặc biệt quan tâm hiện nay: Ứng xử với thử thách, Ứng xử trong tình yêu. Với cách khơi gợi nhẹ nhàng, hóm hỉnh tất cả các bạn sinh viên đã bị cuốn hút hoàn toàn vào các chủ đề, lắng nghe mê say và tự tin trao đổi cùng chuyên gia.

Ngay trong vấn đề đầu tiên Ứng xử với thử thách, Thầy Khắc Hiếu đã đặt ra hàng loạt các câu hỏi như: “Ai đã từng thi rớt, thất tình, tự ti về bản thân?” “Các bạn đã suy nghĩ và hành động như thế nào sau khi thất bại?” “Các bạn đã từng hối hận về hành động của mình chưa?”... Sinh viên HUTECH cũng thể hiện sự tự tin không kém qua những cánh tay đồng loạt giơ lên phát biểu, trao đổi trong những phút giây từ đầu chương trình.

Hội trường lớn của HUTECH đầy ắp tiếng cười và những cánh tay

Nhiều bạn chia sẻ: “Sau mỗi lần thất bại em thường sống khép kín và buông xuôi, giờ nghĩ lại thì em hối hận nhưng nếu tiếp tục thất bại em cũng không có hướng giải quyết nào tốt hơn”. Rồi có bạn “những lúc gặp khó khăn em sẽ cố gắng lần nữa, nếu vẫn không được em sẽ tìm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè chứ không bỏ cuộc”…Trong không khí thảo luận sôi nổi,Thầy Khắc Hiếu đã diễn giải chuyên sâu kết hợp những ví dụ trong thực tiễn và xem những video clip ý nghĩa về khả năng kỳ diệu của con người khi dám đương đầu thử thách. Mọi vướng mắc đã được giải tỏa hoàn toàn bằng sự rút kết: “Đối với những thực tế không thay đổi được hãy thay đổi thái độ của mình” và nhận về sự đồng tình nhiệt liệt khắp hội trường.

Sinh viên HUTECH mạnh dạn bày tỏ quan điểm khi giao lưu

Đặc biệt, phần chủ đề “Ứng xử trong tình yêu” nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên. Nắm bắt được tâm lý, quan niệm của giới trẻ trong tình yêu, Thầy Khắc Hiếu đã xoáy sâu vào những cảm xúc tuổi mới lớn, những cách suy nghĩ thường gặp của bạn trẻ trong tình yêu để đưa ra những lời khuyên thiết thực giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng tình yêu, bảo vệ bản thân trước những cám dỗ, tránh những hậu quả thường gặp khi yêu.


Những tiết mục văn nghệ đậm chất "trẻ" của chương trình sáng nayCác bạn còn được tham gia các trò chơi và nhận quà từ ViettelStudy.vn


Nhiều vấn đề khó nói đã được ThS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đề cập một cách rất nhẹ nhàng, tinh tế. Nhiều vấn đề tâm sinh lý khi yêu của tuổi mới lớn cũng được mổ xẻ. Gắn kết trong chủ đề thú vị này là phần trình bày “Những cách ứng phó với yêu râu xanh”, đã hỗ trợ những phương pháp tự vệ dành riêng cho các bạn nữ. Đặc biệt quan trọng hơn hết đó là các bạn đã có thêm các kỹ năng ứng xử đầy nghệ thuật trong tình yêu.

Những người trẻ chúng ta phải dám đương đầu và vượt qua thử thách trong mọi hoàn cảnh, có thái độ sống lạc quan, hướng về tương lai tươi sáng để có những hành động đúng đắn trong hành trình định vị bản thân đối với công việc và cuộc sống. Đó là những giá trị cốt lõi đã được các bạn sinh viên tiếp thu ngay sau buổi Hội thảo “Bản lĩnh trẻ” được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường, trang Tiin.vnViettel Study tổ chức sáng nay.

Tin bài có liên quan:

Trai xinh, gái đẹp hội tụ trong tọa đàm "Bản lĩnh trẻ" (Tiin.vn)

Giao lưu với thầy Khắc Hiếu: Hơn 1000 bạn trẻ bị "thôi miên" (Tiin.vn)

Kim Thoa - P. TV-TS-TT

0