SV HUTECH tìm hiểu “Vật liệu & Kiến trúc” cùng KTS Võ Trọng Nghĩa

Chiều ngày 08/09/2015, hơn 800 sinh viên thuộc các ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng đến từ 5 trường Đại học gồm: Đại học HUTECH, Đại học Kiến trúc, Đại học Bách khoa, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Văn Lang đã có mặt tại Hội trường A08.20 của HUTECH để cùng tham dự Hội thảo “Vật liệu & Kiến trúc” do GS.KTS. Võ Trọng Nghĩa trình bày.

 

Hội thảo “Vật liệu & Kiến trúc” do GS.KTS. Võ Trọng Nghĩa trình bày tại HUTECH

Bằng lối dẫn chuyện gần gũi, GS.KTS Võ Trọng Nghĩa đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới về kiến trúc và các vật liệu xây dựng thân thiện môi trường hiện nay là tre & đá. Những công trình kiến trúc đã và đang nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế do KTS thực hiện như: Vietnam Pavillion in Expo Milano, Dai la Conference Hall, Son La Restaurant, Kontum Indochine Wedding Restaurant, Stone House, Binh Thanh House, Farming Kindergarten, Stacking Green,… lần lượt được giới thiệu khám phá và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên.

GS.KTS Võ Trọng Nghĩa dẫn dắt các bạn sinh viên đi qua nhiều công trình nổi tiếng

Đi qua từng công trình là thêm một trải nghiệm mới mẻ về kết cấu, vật liệu, không gian, ánh sáng, hiệu ứng âm thanh, mảng xanh, phân bổ vật liệu, phân tích vật liệu, chi phí thực hiện, cũng như nhiều thông tin đắt giá về điểm chuyên biệt độc đáo của từng công trình. Tất cả đã tạo nên hiệu ứng tương tác cao độ giữa diễn giả và các bạn sinh viên vì sự cuốn hút, mới lạ cùng khối lượng kiến thức mới được thu nhận qua từng công trình.

Ngoài ra, lồng ghép vào đó, GS.KTS Võ Trọng Nghĩa còn mang đến nhiều lời khuyên ý nghĩa: “Hãy chuyển lối tư duy cái này chỉ có nước ngoài mới làm được sang cái này chỉ có Việt Nam mới làm được”, “Mỗi công trình là một công viên nhỏ cho thành phố” “Làm bao nhiêu công trình thêm bấy nhiêu cây xanh cho thành phố”, “Ô nhiễm môi trường là đáng lo ngại nhưng ô nhiễm tư duy còn nguy hại hơn”… Ông đặc biệt nhấn mạnh, muốn thành công hãy mạnh dạn bước ra ngoài thực tế, hãy đi xem và khám phá các công trình, hãy đến các công ty kiến trúc mà mình quan tâm để thực tập, thực hành, học thêm những điều mới và đừng ngại thử trở thành một công nhân xây dựng.

 

Không khí sôi động tại buổi Hội thảo

Kết thúc hội thảo, GS. KTS Võ Trọng Nghĩa đã dành 45 phút để giao lưu và giải đáp thắc mắc cùng các bạn sinh viên. Theo đó, bên cạnh nhiều thắc mắc được ông định hướng các bạn tự tìm hiểu và nghiên cứu thêm thì các vấn đề đi sâu vào nội dung hội thảo ông đã giải thích rất cụ thể. Tất cả như tiếp thêm lửa để các bạn sinh viên HUTECH nói riêng và sinh viên các trường bạn nói chung tiếp tục học tập, nghiên cứu, cống hiến hết mình vì niềm đam mê thiết kế của bản thân.

 

Sinh viên các trường hào hứng đặt câu hỏi và trao đổi cùng diễn giả

Với bề dày thành tích ấn tượng trong cộng đồng kiến trúc sư trên khắp thế giới, GS.KTS Võ Trọng Nghĩa đang dần khẳng định vị thế của kiến trúc Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Thông qua Hội thảo lần này, KTS Võ Trọng Nghĩa không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên thêm nhiều kiến thức mới mà còn góp phần khích lệ các bạn cùng nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu chung này.

Kim Thoa

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0