Lớp học tiên tiến và những bài học cuộc sống ý nghĩa

Ra đời trên mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo” của HUTECH, mô hình “Lớp học tiên tiến” là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi cá nhân, tập thể sinh viên toàn Trường. Mô hình ý nghĩa này được xây dựng, hoàn thiện và chuẩn hóa theo các tiêu chí cụ thể về Học tập - Rèn luyện - Kỹ năng.

Các lớp đăng ký lớp học tiên tiến nhận cờ chứng nhận tại lễ sơ kết mô hình lớp học tiên tiến học kỳ I

Trong đó, có thể khẳng định: hoạt động vì cộng đồng thuộc tiêu chí Rèn luyện luôn là một trong những “điểm nhấn”  thu hút sự tham gia tích cực của các đơn vị lớp. Với đa dạng các hình thức: tham gia mùa hè xanh, thứ 7 tình nguyện, ngày vì môi trường, thăm mái ấm nhà mở…nhiều bài học nhân văn về giá trị cuộc sống và nhiều sự quyết tâm phấn đấu của mỗi tập thể cũng đã được định hình từ đây.

Cụ thể, trong Học kỳ II năm học 2014 – 2015, có 70/88 lớp, tương đương 79,5%  đã “Tổ chức ít nhất 1 lần đến mái ấm nhà mở, tình nguyện vì cộng đồng”. Trong đó, có 28 lớp đã hoàn thành tiêu chí này (với 2 lần thực hiện). Đặc biệt, lớp 13DTP08 và 13DNA05 đã thực hiện vượt chỉ tiêu với 3 lần tham gia hoạt động tình nguyện.


70/88 lớp đã “Tổ chức ít nhất 1 lần đến mái ấm nhà mở, tình nguyện vì cộng đồng”
(Trong ảnh: Lớp 12CTP02 đến thăm mái ấm Thiện Duyên)

Nói về hoạt động này, sinh viên Nguyễn Nhựt Khoa – Lớp trưởng Lớp 14DTA19 cho biết: “Lớp học tiên tiến thực sự là điểm tựa vững chắc cho sự hòa nhập, gắn kết, phấn đấu và gặt hái sự phát triển toàn diện của cá nhân và tập thể. Trong đó, tiêu chí hoạt động vì cộng đồng của Lớp học tiên tiến luôn được các thành viên trong lớp đánh giá là hoạt động bổ ích và thú vị nhất. Tổ chức hoạt động này, chúng tôi  không chỉ mang đến những điều kỳ diệu cho cuộc sống mà còn làm giàu thêm nhân cách, thay đổi tư duy, cách nhìn nhận về cuộc sống và từ đó phấn đấu hơn trong học tập”.

Hào hứng không kém, sinh viên Đỗ Hoàng Huy – Lớp 13DTH07 chia sẻ: “Sau những giờ học căng thẳng lại được sát cánh bên bạn bè thực hiện điều hay giúp ích cho xã hội thì còn gì bằng. Nó giúp các bạn trong lớp thêm yêu thương, gắn kết, trau dồi được nhiều kỹ năng - kiến thức mới và lan tỏa sức trẻ sinh viên HUTECH đến với cộng đồng. Với đặc trưng của sinh viên IT, lớp tôi luôn hào hứng trước tiêu chí vì cộng đồng của mô hình Lớp học tiên tiến. Dự kiến ngay sau Kỳ thi Học kỳ II, chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi tình nguyện khác cho lớp”.

Sinh viên lớp 13DTH07 tham gia vệ sinh trường học hưởng ứng ngày vì môi trường

Là đơn vị chủ trì trong triển khai “Lớp học tiên tiến”,  Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh luôn đồng hành và hỗ trợ để các lớp hoàn thành đầy đủ 16 tiêu chí và gặt hái thành công danh hiệu “Lớp học tiên tiến” ngay trong năm học này. Riêng đối với tiêu chí vì cộng đồng, Phòng đã triển khai tư vấn, góp ý, thông tin kịp thời địa chỉ các mái ấm, nhà mở cũng như hướng dẫn các hình thức hoạt động từ thiện hiệu quả đến các đơn vị lớp, nhằm giúp các bạn vượt qua mọi trở ngại và tự tin tổ chức thành công hoạt động ý nghĩa này. Hoạt động này cũng sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục với việc cung cấp các địa chỉ tin cậy và hỗ trợ kỹ năng tổ chức hoạt động cho các lớp khi tham gia rèn luyện ở tiêu chí này.

Kết quả tích cực của tiêu chí hoạt động vì cộng đồng mang đến sự phấn khởi cho sinh viên toàn trường

Kết quả khả quan của tiêu chí hoạt động vì cộng đồng trên không chỉ tạo niềm phấn khởi trong toàn Trường mà còn là cơ sở lan tỏa hơn nữa hình ảnh đẹp của sinh viên HUTECH đến với cộng đồng & xã hội. Tin chắc rằng, với sự hăng say phấn đấu của 88 tập thể lớp đăng ký tham gia Lớp học tiên tiến năm nay, tại đợt tổng kết năm học, sẽ có nhiều đơn vị lớp được công nhận là Lớp học tiên tiến của Trường năm học 2014 – 2015.


Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Tin bài liên quan:
HUTECH triển khai mô hình "Lớp học tiên tiến"
HUTECH triển khai lấy ý kiến về mô hình "Lớp học tiên tiến"
Là sinh viên HUTECH bạn biết gì về lớp học tiên tiến
Lớp học tiên tiến qua cách nhìn của sinh viên HUTECH
Khoa QTKD, KT-TC-NH là 2 tập thể đầu tiên có lớp đạt danh hiệu lớp học tiên tiến
Lớp học tiên tiến đợt 1 năm 2014 - Nhìn lại từ những con số biết nói
Sinh viên HUTECH cùng phấn đấu “5 tốt”, chung tay xây dựng “lớp học tiên tiến”

0