NXB Pearson tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giảng viên HUTECH
Chiều qua (10/1), Viện Đào tạo Nghề nghiệp - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - kết hợp với Nhà xuất bản (NXB) Pearson, Công ty ISE tổ chức tập huấn cho giảng viên HUTECH về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo giáo trình “Speakout”, tại Trụ sở chính của trường.

Tại buổi Seminar, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã nhận định về tầm quan trọng cũng như việc phải chú trọng, nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc tại HUTECH. Chính vì vậy Sinh viên, Giảng viên HUTECH cần tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới và những giáo trình mới. Seminar chính là cơ hội để tạo điều kiện nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh trong nhà trường.

 
PGS.TS. Bùi Xuân Lâm phát biểu tại buổi tập huấn
 
Đến với buổi tập huấn, anh Phan Trọng Khôi – chuyên viên của NXB Pearson - đã chia sẻ những thông điệp của NXB Pearson về phương pháp học tiếng anh mới. Thông qua hiện thực chung về việc sử dụng tiếng anh trong sinh viên hiện nay, diễn giả đã đặt ra những cách thức, phương pháp cũng như hướng đổi mới trong phương thức giảng dạy. Cụ thể như cách đặt một vấn đề lớn để sinh viên có thể tự rút ra phần kiến thức cho bản thân, sự cân bằng giữa việc học trong sách và luyện tập giao tiếp thực tế hay sử dụng kiến thức đã được học trong những trường hợp thực tế để có thể giao tiếp dễ dàng hơn,... Đó cũng là những gì mà giáo trình “Speakout” hướng tới.

 

Đại diện NXB Pearson chia sẻ những thông điệp của NXB về phương pháp học tiếng anh mới

Buổi seminar ngoài việc giới thiệu sơ nét về giáo trình “Speakout” còn giúp giảng viên dạy tiếng anh có thể học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy của mình. Qua đó sẽ có những gợi ý và mở ra những phương pháp giảng dạy mới đến với sinh viên.
 Các chuyên gia và giảng viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tại buổi tập huấn

Được biết, giáo trình “Speakout” do NXB Pearson và Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển ngôn ngữ ISE phát hành. Buổi tập huấn đã thu hút 42 giảng viên dạy tiếng Anh đến từ Trung tâm ngoại ngữ HUTECH của Viện Đào tạo Nghề nghiệp và Viện Đào tạo Quốc tế tham gia.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574118