Giảng viên tiếng Anh HUTECH tập huấn cùng đại diện NXB Đại học Cambridge
Sáng ngày 09/3 vừa qua, hơn 50 giảng viên tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ thuộc viện Đào tạo Nghề nghiệp (ĐTNN), Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tham gia lớp tập huấn với ông Allen Davenport - Chuyên viên tập huấn (khu vực châu Á) của NXB Đại học Cambridge nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên.
 

Với chuyên đề “Getting Students Engaged in Speaking” (Khuyến khích sinh viên tham gia vào hoạt động luyện kỹ năng Nói), buổi tập huấn là dịp để các giảng viên HUTECH và đại diện NXB cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng Nói -  điều mà nhiều bạn sinh viên khá e dè khi học ngoại ngữ cũng như chưa thực sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

 

Buổi tập huấn diễn ra tại phòng B02.09, Trụ sở HUTECH - Điện Biên Phủ
 
Chia sẻ với giảng viên tiếng Anh, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Kỹ năng nói là một trong những kỹ năng quan trọng nhất, việc giảng dạy để sinh viên có thể nói được thông thạo là vấn đề phức tạp nhất trong giảng dạy tiếng Anh. Buổi hội thảo sẽ mang đến cho các giảng viên HUTECH những giải pháp tốt nhất trong việc nâng cao kỹ năng nói cho sinh viên. Việc NXB Đại học Cambrige hỗ trợ chuyên gia để hoàn thiện kỹ năng giảng dạy cho giảng viên cho thấy bản thân NXB cũng rất muốn nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường Đại học”.

 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH


Buổi tập huấn do ông Allen Davenport - Chuyên viên tập huấn (khu vực châu Á) của NXB Đại học Cambridge - phụ trách


Buổi tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh tại HUTECH
 
Đây là lần thứ 2, chuyên gia của NXB Đại học Cambridge tập huấn cho giảng viên HUTECH. Được biết, bên cạnh các nội dung tập huấn xoay quanh giáo trình “Four Corners” của NXB Đại học Cambridge mà HUTECH đang sử dụng, đại diện NXB còn chia sẻ thêm nhiều tài liệu và kỹ năng bổ ích nhằm hỗ trợ giảng viên nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh, giúp sinh viên tự tin hơn khi sử dụng ngoại ngữ trong học tập và đời sống.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 
14574854