HUTECH IT Open Day lần 3 - năm 2019 chính thức khai mạc với hơn 2.000 đầu việc
Sáng nay (06/4), “sàn giao dịch” việc làm quy mô nhất trong năm dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn TP.HCM – “HUTECH IT Open Day” lần 3 năm 2019 đã chính thức khai mạc với hơn 2.000 đầu việc đến từ hơn 20 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực CNTT hiện nay.

Do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp tổ chức, sự kiện diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9) thu hút hàng ngàn lượt sinh viên CNTT đến tham quan, tìm hiểu và ứng tuyển.

 

 

Lãnh đạo HUTECH và các nhà tài trợ cắt băng khai mạc sàn giao dịch việc làm dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Loạt doanh nghiệp hàng đầu chung tay “săn” nhân lực

Bên cạnh đơn vị tài trợ chính là Công ty TMA Solutions, HUTECH IT Open Day 2019 còn có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ như FPT Software HCM, Fujinet Systems JSC, SCC Vietnam, DXC Technology, Urban Vietnam,... Đây cũng là những đối tác quan trọng của HUTECH trong hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhiều năm qua. Cũng tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện 06 Doanh nghiệp: TMA Solutions, SCC Vietnam, DXC Technology, Urban Vietnam, Fujinet Systems JSC và FPT Software HCM; qua đó mở rộng và củng cố hợp tác toàn diện giữa HUTECH và các doanh nghiệp.

 
 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện các Doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực CNTT


Ông Bùi Văn Cường - Giám đốc Dự án Công ty TMA Solutions - phát biểu tại buổi lễ

Đại diện đơn vị tài trợ chính, ông Bùi Văn Cường - Giám đốc Dự án Công ty TMA Solutions -cho biết: “Trong các thống kê của TMA Solutions mà gần nhất là thống kê quý I vừa qua, HUTECH luôn là trường Đại học đi đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực CNTT. Đồng thời HUTECH cũng làm rất tốt trong việc rút ngắn khoảng cách giữa Nhà trường, sinh viên và Doanh nghiệp bằng các hoạt động kết nối thiết thực, mang lại hiệu quả cao mà HUTECH IT Open Day là một điển hình”.

“Giao dịch” việc làm trực tiếp: Hiệu quả cho doanh nghiệp, dễ dàng cho sinh viên

Ngay sau Lễ khai mạc, không khí Ngày hội trở nên sôi động với hàng loạt hoạt động tham quan, tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng,... tại hai khu vực chính là khu đặt gian hàng của các doanh nghiệp và không gian phỏng vấn tuyển dụng. Hơn 20 doanh nghiệp như TMA Solutions, FPT Software HCM, Fujinet Systems JSC, SCC Vietnam, DXC Technology, Urban Vietnam, ELCA, TPS Solutions, Mitek, HQSoft, IMT Solutions, Diginet,… cùng mang đến HUTECH IT Open Day hơn 2.000 cơ hội việc làm dành cho sinh viên CNTT HUTECH nói riêng và sinh viên CNTT trên địa bàn TP.HCM nói chung.

 

Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp sinh viên ngay tại ngày hội


Sinh viên HUTECH và các trường trong TP.HCM hào hứng nộp hồ sơ tuyển dụng

Cụ thể, các bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí thực tập và việc làm đa dạng như: Fresher C++/Java/Mobile/Web/…; Chuyên viên tư vấn triển khai phần mền, Content Marketing, IT Support, Kỹ sư hệ thống, Kỹ sư Network, Nhân viên kinh doanh, Nhân viên tư vấn giải pháp công nghệ, Thực tập lập trình, Thực tập sinh làm việc tại Nhật,… Được biết, trước khi Ngày hội chính thức diễn ra, các thông tin tuyển dụng và thông tin doanh nghiệp đã được cập nhật tại website chính thức của Ngày hội để sinh viên dễ dàng tham khảo, chuẩn bị tốt nhất cho quá trình phỏng vấn.  

“IT Open Day” - không gian hướng nghiệp trực quan cho nhóm ngành CNTT

Bên cạnh không gian tuyển dụng chính, trong khuôn khổ sự kiện cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Các hội thảo chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp và Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”, Kỹ năng viết CV,... với sự góp mặt của đại diện nhà tuyển dụng là dịp để sinh viên - kể cả năm 2, năm 3 - có thể trang bị thông tin, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, chuẩn bị gia nhập vào thị trường lao động đang cạnh tranh quyết liệt như hiện nay. Đồng thời, 29 suất học bổng giá trị được SCC Vietnam, DXC Technology, ELCA, TPS Solutions trao tặng cho sinh viên HUTECH cũng khuyến khích tinh thần học tập của các bạn, thắt chặt hợp tác Đại học - Doanh nghiệp trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.
 
hutech-it-open-day-2019
 

 29 suất học bổng được các Doanh nghiệp trao tặng sinh viên HUTECH trong ngày hội


Các doanh nghiệp đồng hành cùng Ngày hội "HUTECH IT Open Day 2019"
 
Ngày hội HUTECH IT Open Day còn chào đón hơn 500 học sinh phổ thông của các trường THPT Ngô Thời Nhiệm và THPT Linh Trung đến tham quan, tìm hiểu nhóm ngành CNTT, tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực IT và được đại diện doanh nghiệp trực tiếp tư vấn hướng nghiệp. Đồng thời, những sản phẩm công nghệ của sinh viên HUTECH cũng được trưng bày cùng với gameshow hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh.

Có thể nói, qua 3 lần tổ chức với quy mô không ngừng được mở rộng, HUTECH IT Open Day đã khẳng định vai trò cầu nối hiệu quả giữa sinh viên và doanh nghiệp trong nhóm ngành Công nghệ thông tin, trở thành hoạt động thường niên được cả doanh nghiệp và sinh viên kỳ vọng. Đây cũng là lời khẳng định cho hiệu quả của mô hình Đại học - Doanh nghiệp mà HUTECH thực hiện trong những năm qua.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tuấn Anh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575384