Ngành Kỹ thuật môi trường HUTECH - 20 năm nhìn lại (1999 - 2019)
Ngày 05/05, nhiều thế hệ Lãnh đạo, Giảng viên, Cựu sinh viên, Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường - Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã có buổi họp mặt đầy niềm vui nhân ngày kỷ niệm tuổi 20 của ngành học này tại HUTECH.
 

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ngành Kỹ thuật môi trường (1999 - 2019)
 
Đến tham dự buổi lễ ý nghĩa này, bên cạnh những thầy cô đang là lãnh đạo của Viện Khoa học ứng dụng gồm GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, Chủ nhiệm ngành Kỹ thuật môi trường hiện nay; không thể không nhắc đến các thế hệ nguyên là Lãnh đạo, Giảng viên với những đóng góp miệt mài trong hành trình 20 năm của ngành Kỹ thuật môi trường tại HUTECH. Đó là GS. TSKH. Lê Huy Bá - Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật môi trường (1999-2004), PGS.TSKH. Trương Thanh Cảnh - Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật môi trường (2006), GS.TS. Hoàng Hưng - Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật môi trường & Công nghệ sinh học (2007-2013), thầy Trương Xuân Hùng - Nguyên Thư ký khoa Kỹ thuật môi trường (2000-2005). Ngoài ra còn có tập thể quý thầy cô Giảng viên và 20 anh chị Cựu sinh viên thành đạt đã đồng hành, gắn bó cùng ngành học thời gian qua. Đặc biệt, buổi lễ cũng đón tiếp bà Nguyễn Thị Kim Tiến - đại diện Cty TNHH TM Đầu tư & Du lịch Rồng Việt, Đơn vị đồng hành chính của chương trình.

 

GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trường Viện KHƯD phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Đại diện cho Lãnh đạo Viện Khoa học Ứng dụng, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến Viện Khoa học Ứng dụng, ngành Kỹ thuật môi trường với những nỗ lực không mỏi mệt trong 20 năm song hành cùng HUTECH. Cô chia sẻ: “Chúng ta đang cùng chúc mừng cho một chặng đường, một sự phát triển đáng nhớ. Ngành Kỹ thuật môi trường luôn là niềm tự hào của Viện Khoa học ứng dụng, của HUTECH, với một lịch sử dày dặn tràn đầy sự nỗ lực, phấn đấu của từng Cán bộ, Giảng viên cho đến các bạn Cựu sinh viên và Sinh viên. Tuổi 20 là rất trẻ để chúng ta tiếp tục vươn xa, phát triển và thành công hơn. Chúc chặng đường phía trước sẽ ngày một rực rỡ hơn!”.

 

Trưởng ngành Kỹ thuật môi trường - ThS. Lâm Vĩnh Sơn gửi lời tri ân đến các thầy cô nhiều thế hệ đã chung tay xây dựng nên ngành học này
 
Tràn đầy cảm xúc và niềm vui, ThS. Lâm Vĩnh Sơn cũng đại diện cho ngành Kỹ thuật môi trường tri ân những cống hiến của từng cá nhân đã cùng xây dựng tập thể vững mạnh ngày hôm nay: “Những thành tích ngày hôm nay có được là kết quả xứng đáng với toàn bộ nỗ lực của mỗi người trong chúng ta. Với hàng nghìn kỹ sư chất lượng đã và đang làm việc trên khắp đất nước, với những thành tựu rực rỡ, ngành Kỹ thuật môi trường đã mở rộng quy mô đào tạo với chất lượng và ưu thế đầy tự hào. Xin được tri ân đến các thế hệ Cán bộ, Giảng viên, Cựu sinh viên và Sinh viên đã cùng nhau phấn đấu suốt 20 năm qua!”.
 

 

Các thế hệ giảng viên của ngành Kỹ thuật môi trường cùng ngồi ôn ại chặng đường đã qua, lấy đó làm động lực xây dựng và phát triển hơn nữa ngành học này

Trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, tập thể thầy cô Cán bộ, Giảng viên và các anh chị Cựu sinh viên, các bạn sinh viên đã cùng nhau xem lại những thước phim ghi dấu những cột mốc đáng nhớ trong quãng đường 20 năm, cùng vỡ òa xúc động khi được xem đoạn phim chúc mừng và ôn lại “chuyện xưa ghi nhớ” của vị “thuyền trưởng” đầu tiên - GS.TSKH. Lê Huy Bá. Quý thầy cô cũng cùng các anh chị Cựu sinh viên ôn lại những kỷ niệm thú vị, cảm xúc những ngày trên giảng đường, qua đó gửi gắm và “truyền lửa” cho các bạn sinh viên - những người trẻ đang và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đáng tự hào của ngành Kỹ thuật môi trường HUTECH.
 

GS.TSKH. Lê Huy Bá - "vị thuyền trưởng" đầu tiên của ngành Kỹ thuật môi trường
 
Ngành Kỹ thuật môi trường nói riêng và Viện Khoa học ứng dụng HUTECH nói chung hiện được xem là những lá cờ đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học và hoạt động sinh viên, đóng góp đáng kể vào bảng vàng thành tích của HUTECH. Những chiếc huy chương, bằng khen, giải thưởng các cấp dành cho những nghiên cứu và đóng góp tích cực của Sinh viên, Cựu sinh viên và giảng viên của ngành 20 năm qua chính là dấu son khẳng định cho quãng đường 20 năm xây dựng và phát triển này.
 
Mời quý thầy cô, các anh chị Cựu sinh viên và các bạn Sinh viên cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong lễ kỷ niệm vừa qua!

 Tin: Phương Trinh
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575799