“Gặp gỡ” bộ ba giám khảo nổi tiếng của HUTECH Film Fest 2019
Sau vòng thi đầu tiên với đầy ắp những “lời giới thiệu” thú vị của các bạn thí sinh, cuộc thi làm phim HUTECH Film Fest mùa đầu tiên - Mobile Film Fest - đã tìm ra được 15 nhóm xuất sắc bước vào vòng 2. Đồng thời, BTC cuộc thi cũng chính thức giới thiệu dàn giám khảo sẽ “cầm cân nảy mực” để cùng tìm ra Quán quân Mobile Film Fest.
 

Bộ ba giám khảo quyền lực của Mobile Film Fest 2019

Không khiến khán giả thất vọng, dàn giám khảo của cuộc thi là những gương mặt uy tín trong giới làm phim hiện nay - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn hình ảnh (D.o.P) K’Linh và nhà làm phim độc lập Mzung Nguyễn (Nguyễn Mỹ Dung). Hãy cùng “gặp gỡ” những gương mặt quyền lực của HUTECH Mobile Film Fest nhé!
 

Đạo diễn “Tháng năm rực rỡ” - Nguyễn Quang Dũng
 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
 
Với cá tính sáng tạo độc đáo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nổi tiếng mát tay khi sở hữu hàng loạt bộ phim ăn khách như Nụ hôn thần chết, Giải cứu thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế, Dạ cổ hoài lang... hay gần đây là Tháng năm rực rỡ. Đồng thời, vị đạo diễn có biệt danh Dũng “khùng” cũng là người đưa nhiều diễn viên đến gần hơn với khán giả.
 Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng được biết đến với những bộ phim: Giải cứu thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế, Tháng năm rực rỡ,...
 
Đảm nhiệm vị trí giám khảo của HUTECH Film Fest mùa đầu tiên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với gia tài điện ảnh đồ sộ của mình chắc chắn sẽ có những nhận xét chuyên môn đúng đắn, đưa ra những góp ý tốt nhất cho các nhóm thí sinh cũng như tìm ra những chủ nhân xứng đáng cho các giải thưởng của cuộc thi.
 

“Tay máy vàng” - D.o.P  K’Linh
 

"Tay máy vàng" K'Linh được biết đến với những khung hình đẹp như tranh vẽ trong nhiều bộ phim nổi tiếng

 
Được xem là một đại diện cho thế hệ D.o.P thực thụ của điện ảnh Việt Nam, tay máy K’Linh gắn liền với những khung hình đẹp như tranh vẽ trong nhiều bộ phim “bom tấn” Việt - mà nổi bật như Thiên mệnh anh hùng hay Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Anh cũng là một trong những người sáng lập Sài Gòn Cinematographers (Hội quay phim Sài Gòn) - diễn đàn cho tất cả mọi người đang làm nghề quay phim tại Sài Gòn.
 

K'Linh nổi tiếng với những phim "bom tấn" như Thiên mệnh anh hùng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,...
 
Với K’Linh, làm phim đúng nghĩa là “vì điện ảnh vì nghệ thuật” nên chắc hẳn rằng anh sẽ truyền nguồn cảm hứng cho các thí sinh dự thi “HUTECH Film Fest” và mang đến nhiều phân tích khách quan, tinh tường từ con mắt của một đạo diễn nổi tiếng.
 

Nhà làm phim độc lập Mzung Nguyễn

Mzung (Nguyễn Mỹ Dung) là nhà làm phim độc lập, một trong những thành viên sáng lập của Gala Gặp gỡ mùa thu (nhóm làm phim ngắn độc lập do đạo diễn Phan Đăng Di làm chủ tịch). Cô cũng là người sáng lập và điều hành CLB Xine Tập sự tại Đà Nẵng và dự án Cinema Land.
 

Nhà làm phim độc lập Mzung (Nguyễn Mỹ Dung)
 
Là một đạo diễn trẻ với tư duy nghệ thuật độc đáo, ở tuổi 33, Mzung đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm nghệ thuật mới lạ với những vấn đề gai góc về thiên nhiên, động vật, môi trường sống... Bộ phim tài liệu When our gardens grow silent (Khi khu vườn im lặng) của cô từng giành giải Ba tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Faro FARCUME lần thứ 6, năm 2016 (tại Faro, Bồ Đào Nha). Còn với sinh viên Truyền thông - Thiết kế HUTECH, Mzung là khách mời quen thuộc với bộ phim Sleeping in the City (Ngủ trong thành phố) từng được trình chiếu tại trường. Một người trẻ làm nghệ thuật vì cộng đồng chắc hẳn sẽ có nhiều điều để chia sẻ với thí sinh của Mobile Film Fest - những kinh nghiệm, góc nhìn, những nguồn cảm hứng mới về làm phim đương đại...

 

Từng là khách mời quen thuộc của HUTECH, nhà làm phim Mzung sẽ trở lại trong vai trò giám khảo của Mobile Film Fest 2019
 
Với thành phần ban giám khảo dày dặn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh, HUTECH Film Fest 2019 sẽ không chỉ là cơ hội học hỏi kinh nghiệm mà còn là dịp để các bạn thí sinh thể hiện tài năng, đặt những viên gạch đầu tiên cho con đường chinh phục đam mê điện ảnh của mình. Cùng chờ đón xem ai sẽ là những nhà làm phim tài năng được Ban giám khảo HUTECH Film Fest 2019 lựa chọn nhé!


Tin: Nguyên Thảo - Bích Liên
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576434