HUTECH ra mắt Trung tâm thực hành Tâm lý học: Thêm cơ hội trải nghiệm cho sinh viên ngành Tâm lý
Sáng nay (05/11), Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) long trọng tổ chức lễ ra mắt Trung tâm thực hành Tâm lý học - “giảng đường mới” cho sinh viên ngành Tâm lý học và cũng là địa chỉ tham vấn, điều trị tâm lý cho cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
 
Trung tâm thực hành Tâm lý học đặt tại tầng 6, khu A, Trụ sở 475A Điện Biên Phủ. Tham dự lễ ra mắt Trung tâm có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm - Viện trưởng Viện KHXH&NV; TS. Trịnh Viết Then - Phó Viện trưởng Viện KHXH&NV cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên các đơn vị.

 

Trung tâm thực hành Tâm lý học đặt tại tầng 6, khu A, Trụ sở 475A Điện Biên Phủ


GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm (áo tím), TS. Kiều Tuân và TS. Bùi Văn Thế Vinh cùng lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ
 

TS. Kiều Tuân
tặng hoa chúc mừng Trung tâm thực hành Tâm lý học được thành lập
 
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm bày tỏ niềm vui khi Trung tâm thực hành Tâm lý học chính thức đi vào hoạt động, đồng thời hy vọng sự phát triển của Trung tâm về đào tạo thực hành cũng như tư vấn, trị liệu tâm lý không chỉ là tạo cơ hội thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Tâm lý học mà còn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, trước hết là trong cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên Nhà trường, về vấn đề sức khỏe tinh thần.  


GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm phát biểu khai mạc buổi lễ
 
 
Trung tâm thực hành Tâm lý học được thành lập với mục tiêu triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn, chuyên sâu về tâm lý, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế thông quan kiến tập và tham gia các hoạt động thực hành phù hợp, từ đó có thể trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng chuyên môn và sẵn sàng thích ứng với công việc.

 

TS. Trịnh Viết Then giới thiệu mô hình hoạt động tại Trung tâm
 
Bên cạnh đó, Trung tâm cũng là nơi tham vấn, hỗ trợ các vấn đề tâm lý của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và phụ huynh trong toàn trường. Với nguyên tắc bảo mật thông tin, Trung tâm sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên HUTECH có thể chia sẻ những khó khăn về đời sống tâm lý trong đời sống, công việc, học tập,...

 Các thầy cô tham quan Trung tâm sau lễ ra mắt


Cùng với các khóa đào tạo, hoạt động tham vấn - trị liệu tâm lý cũng là hoạt động quan trọng mà Trung tâm hướng tới 
 
Sau lễ ra mắt, lãnh đạo Viện KHXH&NV và quý thầy cô cùng tham quan Trung tâm và các mô hình tư vấn, điều trị tâm lý hiện có. Hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu để các Cử nhân Tâm lý học tương lai của HUTECH sớm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp mà các bạn chọn theo đuổi.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578696