HUTECH chính thức khánh thành Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo - Tư vấn - Thực hành nghề Luật
Sáng nay (03/12), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo - Tư vấn - Thực hành nghề Luật. Trung tâm được đặt tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh sẽ là “giảng đường” lý tưởng để sinh viên khoa Luật trải nghiệm thực tế môi trường làm việc từ sớm.


TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường (trái) và TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị tham dự Lễ khánh thành
Cắt băng khánh thành Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo - Tư vấn - Thực hành nghề Luật
 
Lễ khánh thành có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; ThS. Phan Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh Văn phòng trường; TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật cùng lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Bích Hiển - Trưởng phòng Phát hành, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật cũng đến chúc mừng và tham dự Lễ khánh thành sáng nay.

 

TS. Bùi Văn Thế Vinh phát biểu tại Lễ khánh thành


TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật giới thiệu nhiệm vụ, chức năng của Trung tâm


Bà Nguyễn Thị Bích Hiển - Trưởng phòng Phát hành NXB Chính trị Quốc gia Sự Thật chúc mừng khoa Luật


TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường...


...và thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH tặng hoa chúc mừng khoa Luật

 
 Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Bùi Văn Thế Vinh cho biết: “Với định hướng đào tạo theo hướng ứng dụng, Nhà trường đã đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện và đưa vào hoạt động các trung tâm thực hành, hệ thống phòng thí nghiệm, mô phỏng cho sinh viên các ngành học nhằm giúp các em sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, bắt nhịp công việc nhanh chóng sau khi tốt nghiệp. Hy vọng Trung tâm sẽ đóng vai trò quan trọng, đáp ứng tối đa nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu, học tập của giảng viên, sinh viên khoa Luật nói riêng, hỗ trợ tư vấn pháp luật cho Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên và Sinh viên toàn Trường nói chung”.
 

 Phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự hiếp dâm người dưới 16 tuổi do CLB Pháp luật HUTECH thực hiện
 
Sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu - Đào tạo - Tư vấn - Thực hành nghề Luật được xem là dấu mốc quan trọng trên hành trình phát triển của khoa Luật, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực pháp lý trình độ cao cho xã hội. Nói về nhiệm vụ - chức năng chính yếu của Trung tâm, TS. Nguyễn Thành Đức cho biết: “Không chỉ là không gian thực hành nghề Luật, Trung tâm còn được sử dụng cho các hoạt động thực tiễn như sinh hoạt chuyên môn, hội thảo, seminar chuyên đề, tổ chức phiên tòa giả định cũng như các hoạt động học thuật khác. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền và uy tín tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn giúp trang bị kỹ năng, kiến thức chuyên sâu cho sinh viên”. Song song với mục đích phục vụ cho giảng dạy, học tập, Trung tâm sẽ là nơi tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho toàn thể CB - GV - NV và sinh viên của HUTECH khi có nhu cầu. Được biết, sắp tới, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật sẽ trao tặng tủ sách pháp luật cho Trung tâm, mở rộng nguồn tư liệu tham khảo đáng tin cậy cho sinh viên.

 


Trung tâm sẽ là “giảng đường” lý tưởng để sinh viên khoa Luật trải nghiệm thực tế môi trường làm việc từ sớm
 
Cũng trong khuôn khổ Lễ khánh thành, Câu lạc bộ Pháp luật HUTECH đã tổ chức Phiên tòa giả định với nội dung xét xử sơ thẩm công khai vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Cụ thể, Phiên tòa được diễn ra với các phần như: công bố thủ tục thành lập phiên tòa; xét hỏi công khai các bên liên quan như bị cáo, đại diện hợp pháp người bị hại, luật sư bào chữa bị cáo, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại; thủ tục công tố của Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố; tranh luận giữa các luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị cáo, bị hại và phần nghị án của Hội đồng xét xử.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580441