HUTECH sẵn sàng đón sinh viên trở lại Trường từ 4/5

Ngày 4/5/2020 tới đây, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ chính thức trở lại Trường học tập sau “kỳ nghỉ” dài. Đây cũng là thời điểm Học kỳ 2A của năm học 2019-2020 bắt đầu với nhiều thử thách mới dành cho các bạn.

 

Sau một thời gian dài “tạm chia tay”, ngày 4/5 tới, HUTECH đã sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên trở lại giảng đường thân quen, chuẩn bị cho lịch trình học tập, sinh hoạt và rèn luyện đầy sôi nổi phía trước.
 


Ngày 04/5 tới, sinh viên, học viên HUTECH sẽ trở lại Trường với Học kỳ 2A đầy sôi nổi, năng động

 

Được biết, thời gian qua, HUTECH đã tiến hành các hoạt động tân trang diện mạo trường, tô điểm các không gian sinh hoạt chung thêm tự nhiên, thân thiện như khu vực chuồng bồ câu, hồ cá tại Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao; đồng thời chính thức đưa cơ sở 276 - 282 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh (khu D) vào sử dụng nhằm mở rộng không gian học tập đầy tiện nghi, hiện đại và năng động cho các bạn sinh viên Trường. 
 


Các cơ sở, không gian sinh hoạt tại HUTECH đã được chuẩn bị để đón chào các bạn sinh viên đến với môi trường học tập thân thiện, rực rỡ

 

Bên cạnh đó, Nhà trường sắp xếp cán bộ giám sát, theo dõi tình hình hoạt động của khối phòng học nhằm sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh trong giờ học tập của sinh viên. Công tác an ninh, điều tiết trật tự tại các khu giữ xe dành cho sinh viên cũng sẽ được HUTECH đảm bảo. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo sức khoẻ chung của cộng đồng sinh viên, CB - GV - NV HUTECH, trong những ngày vừa qua, Nhà trường đã thực hiện vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, lớp học, phòng thực hành, văn phòng làm việc,… tất cả các cơ sở bao gồm trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ (khu A), cơ sở 276 Điện Biên Phủ (khu D), cơ sở 31/36 Ung Văn Khiêm (khu U), Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (khu E), Viện công nghệ cao HUTECH (khu R) để đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt an toàn.
 
Việc phun thuốc khử trùng đã được tiến hành trên toàn bộ các cơ sở học tập, nghiên cứu thuộc hệ thống HUTECH nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, học viên

 

HUTECH cũng đã trang bị thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các khu vực trong trường, nhất là nhà vệ sinh và các khu vực đông sinh viên; trang bị máy đo thân nhiệt cho tất cả các cơ sở, chuẩn bị khu vực cách ly cũng như kịch bản, các phương án xử lý khi có người bị sốt hoặc có biểu hiện nghi nghiễm bệnh. 
 
Máy rửa tay sát khuẩn, bảng thông tin... sẽ đồng hành cùng Nhà trường và các bạn sinh viên trong việc giữ gìn an toàn, vệ sinh cá nhân

 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên, học viên cần lưu ý bảo vệ sức khỏe của cá nhân và những người xung quanh bằng cách chủ động trang bị các vật dụng cần thiết (khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn,…) khi đến trường và thực hiện các quy định, khuyến cáo cần thiết.

 

Những lưu ý sinh viên HUTECH cần thực hiện để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng khi đi học trở lại:

  • Thực hiện khai báo y tế toàn trường qua cổng thông tin sinh viên tại https://sinhvien.hutech.edu.vn 
  • Đeo khẩu trang khi đến trường và khi ngồi học trong lớp.
  • Phối hợp với bộ phận y tế tại các cơ sở học tập trong việc đo và kiểm tra thân nhiệt.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn và không dùng chung các vật dụng cá nhân.
  • Tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Nhà trường thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe chung.


Khi có những biểu hiện sức khỏe không tốt, sinh viên cần:

  • Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
  • Sinh viên khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần ở nhà và lập tực cung cấp, báo cáo thông tin sức khỏe thông qua công thông tin sinh viên tại https://sinhvien.hutech.edu.vn  , đồng thời liên hệ các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ điều trị.
  • Khi phát hiện có sinh viên mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở khi đang học tại Trường vui lòng phản ánh và thông tin về Phòng Công tác sinh viên thông qua Cán bộ phụ trách trực tại các cơ sở hoặc thông qua số điện thoại: (028) 3512 0785. 

 Sinh viên cần thông báo cho cán bộ giám sát hoặc liên hệ số điện thoại của phòng Công tác sinh viên, của Nhà trường khi cần hỗ trợ, tư vấn về vấn đề sức khỏe
 

Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 HUTECH khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cùng Nhà trường thực hiện tốt các công tác đảm bảo an toàn, chủ động ứng phó hiệu quả với tình trạng diễn tiến của dịch bệnh này, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường. Các thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa được cập nhật liên tục tại website, fanpage, cũng như hệ thống các bảng hướng dẫn phòng ngừa Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại các khu vực trong trường,… Các bạn sinh viên cần chú ý theo dõi.

 

Hẹn gặp lại các bạn vào ngày 04/5 với nguồn năng lượng tràn đầy cho một học kỳ mới nhiều thành công!Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

 

14583978