Tiễn biệt PGS.TS. Trịnh Phôi - Nguyên Hiệu trưởng HUTECH nhiệm kỳ 3
Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) kính báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường tin buồn: PGS.TS. Trịnh Phôi - Nguyên Hiệu trưởng nhiệm kỳ 3 - đã từ trần vào lúc 02h15’ ngày 03/02/2021 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý), hưởng thọ 81 tuổi.
 
PGS.TS. Trịnh Phôi là Thành viên Hội đồng sáng lập, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường nhiệm kỳ 3 (từ năm 2006 đến tháng 5/2009), nguyên Bí thư Đảng ủy Nhà trường. Sự ra đi của Thầy là niềm mất mát một chỗ dựa tinh thần to lớn cho HUTECH từ nay, trên hành trình phát triển.
 
PGS.TS. Trịnh Phôi sinh năm 1940 tại Thanh Hóa. Trong quá trình công tác, Thầy từng đảm nhận các cương vị Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM - HUTECH (đến tháng 01/2010), Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM - HUTECH nhiệm kỳ 3 (từ năm 2006 đến tháng 5/2009). Thầy cũng được trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.
 
Trong quá trình công tác tại HUTECH, với vai trò Thành viên hội đồng sáng lập, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Thầy Trịnh Phôi đã có những đóng góp to lớn cho quá trình hình thành và phát triển của Trường. Những nền móng đầu tiên của một trường đại học trong bối cảnh xu hướng xã hội hóa giáo dục còn sơ khai; phương châm đào tạo và định hướng xây dựng, phát triển HUTECH từ khởi đầu đến điều chỉnh, thay đổi để theo sát nhịp độ phát triển của xã hội;... đều có dấu ấn của Thầy. Thầy cũng là người định hướng cho phong trào sinh viên và phát triển Đảng - Đoàn thể trong tổ chức của Nhà trường từ ngày đầu thành lập, tạo tiền đề cho một HUTECH vững mạnh hôm nay.
 
Do tuổi cao sức yếu, PGS.TS. Trịnh Phôi từ trần vào lúc 02h15’ ngày 03/02/2021 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý), hưởng thọ 81 tuổi. Sự ra đi của PGS.TS. Trịnh Phôi là mất mát to lớn đối với HUTECH, để lại nhiều thương nhớ cho các thế hệ đồng nghiệp, anh em, học trò và sinh viên Trường. Xin gửi lời chia buồn, lời tri ân sâu sắc đến gia đình Thầy. Và xin gửi lời vĩnh biệt đến PGS.TS. Trịnh Phôi - một trong những nhà sáng lập đáng kính của HUTECH.
 
Kính báo!
14590052