Khoa Hàn Quốc học HUTECH nồng nhiệt chào đón những “đóa hoa” Tân Sinh viên

Sáng ngày 03/10, Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình Chào đón Tân Sinh viên trong không khí thân mật, ấm áp, với sự tham gia của đông đảo đại diện từ các trường đại học, doanh nghiệp đối tác. 

 

Chương trình có sự hiện diện của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó trưởng Khoa Hàn Quốc học cùng quý thầy cô Lãnh đạo, cán bộ - giảng viên các Khoa/Viện trong Trường.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt và TS. Bùi Phan Anh Thư tại buổi chào đón Tân Sinh viên Khoa Hàn Quốc học

 


Cô Kwi-Jeong Won - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Hàn

TS. Yi In Sun - Cố vấn Khoa Hàn Quốc học

ThS. Đặng Thị Mai Phương - Phó trưởng Khoa Truyền thông & Thiết kế

ThS. Nguyễn Đăng Khoa - Trưởng ngành Quan hệ quốc tế

Quý thầy cô lãnh đạo tại HUTECH cũng có mặt và gửi lời chào các bạn Tân Sinh viên Khoa Hàn Quốc học

 

Buổi Chào đón Tân Sinh viên cũng có sự tham dự của quý thầy cô Lãnh đạo, giảng viên từ ĐH Chung Ang (Hàn Quốc), ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Văn Lang, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng). Bên cạnh đó, ông Woo Hyoung-min - Giám đốc Kế hoạch và Chiến lược Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF); TS. Ko Ji Hyung - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn TP.HCM và GS. Chang Hye Young - Khoa Chính trị và Quốc tế ĐH Chung Ang (Hàn Quốc), Giám đốc dự án Korea Foundation Global E-school cũng có mặt để gửi lời chào và chúc mừng các bạn sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH một năm học thành công. 
 

Ông Woo Hyoung-min, TS. Ko Ji Hyung và GS. Chang Hye Young chúc sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH một khởi đầu thật rạng rỡ

 


TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng Khoa Hàn Quốc học ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

TS. Bùi Kim Luận - Phó Viện trưởng Viện đào tạo & Nghiên cứu Du lịch, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng)

ThS. Phạm Thị Thùy Linh - Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF

ThS. Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng ngành Hàn Quốc học ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Đại diện các trường đại học tại TP.HCM và Đà Nẵng cũng đồng hành cùng Khoa Hàn Quốc học HUTECH chào mừng các Tân Sinh viên tiềm năng

 

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bối cảnh ngày 03/10 là ngày kỷ niệm thành lập quốc gia Chosun cổ đại - tiền thân của đất nước Hàn Quốc ngày nay, mang đến một không gian ý nghĩa dành cho các Tân Sinh viên trong những ngày đầu tiếp cận văn hóa Hàn Quốc. TS. Bùi Phan Anh Thư cũng khởi động buổi chào mừng bằng bài thơ “Hoa” của nhà thơ Kim Chun-su, thay lời nhắn nhủ rằng mỗi bạn sinh viên đều là những đóa hoa rạng rỡ, đầy sức sống và tài năng. 

 

Sau khi lắng nghe TS. Bùi Phan Anh Thư giới thiệu đến các bạn Tân Sinh viên đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên Khoa Hàn Quốc học sẽ đồng hành cùng các bạn trên hành trình học tập tại Trường, các “tân binh” đã cùng đón lời chào từ TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt. Nhân ngày khởi đầu năm học của Khoa, thầy nhắn nhủ đến các bạn Tân Sinh viên: “Hành trình của các em tại HUTECH sẽ luôn có sự đồng hành của thầy cô, doanh nghiệp từ Hàn Quốc, do vậy, hãy tự tin, nỗ lực hết mình và hiểu rằng bản thân chúng ta là độc đáo nhất để có một quá trình trưởng thành thật thuận lợi nhé!”
 


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhắn nhủ: "Mỗi cá nhân chúng ta là một vũ trụ độc đáo nhất"

 

Đại diện KF, ông Woo Hyoung-min cũng chào mừng các bạn Tân Sinh viên đến với hành trình khám phá Hàn Quốc thú vị tại HUTECH. Ông bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ các gương mặt mới đầy tiềm năng, và kỳ vọng các bạn sẽ là những nhân lực năng nổ tham gia hành trình phát triển quan hệ hợp tác Việt - Hàn trong tương lai. 
 


Ông Woo Hyong-min kỳ vọng các Tân Sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH sẽ là các nhân lực sôi nổi, đóng góp vào quan hệ hợp tác cùng phát triển của Việt Nam và Hàn Quốc

 

TS. Ko Ji Hyung và GS. Chang Hye Young tràn đầy niềm tin vào một hành trình thành công của sinh viên HUTECH

 

Xuyên suốt buổi gặp gỡ, quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị đào tạo Hàn Quốc học tại các trường đại học và doanh nghiệp đối tác đã cùng nhau gửi những lời chúc, động viên đến Tân Sinh viên HUTECH. Theo đó, quý thầy cô gửi gắm nhiều kỳ vọng đến các bạn sinh viên và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục gặp gỡ các bạn trong các sự kiện giao lưu văn hóa, chuyên đề học thuật hợp tác cùng Khoa Hàn Quốc học HUTECH sắp tới. 
 

Các kế hoạch học tập, thông tin học vụ, tiêu chí phấn đấu - rèn luyện cùng loạt hoạt động ngoại khóa thú vị của Khoa Hàn Quốc học HUTECH cũng được chia sẻ đến các Tân Sinh viên

 

Những “đóa hoa” cũng có dịp gặp gỡ, giao lưu cùng bạn Đinh Thị Kim Thoại - Sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH với nhiều giải thưởng ấn tượng tại các cuộc thi nói tiếng Hàn. Kim Thoại đã chia sẻ cùng các đàn em những bí quyết để học tập tốt tiếng Hàn, đồng thời tiếp thêm động lực, sự tự tin để các bạn Tân Sinh viên theo đuổi đam mê phát triển tại đất nước Hàn Quốc. 
 


Sinh viên năm Tư Đinh Thị Kim Thoại chia sẻ những bí quyết học tốt tiếng Hàn cùng các đàn em

 

Đại diện các Tân Sinh viên, bạn Lê Hoài Thương (21DHQA1) cho biết: “Những ngày đầu tại giảng đường Đại học, và bắt đầu tiếp cận cùng kiến thức chuyên môn về Hàn Quốc của chúng em có rất nhiều bỡ ngỡ, song với sự tận tình, nhiệt huyết của quý thầy cô, em đã thêm tự tin rất nhiều. Những lời chúc, lời động viên của quý thầy cô, anh chị hôm nay sẽ là động lực lớn nhất để chúng em theo đuổi ước mơ của mình đến cùng!” 
 


Tân Sinh viên Lê Hoài Thương bày tỏ niềm vui và quyết tâm cho hành trình rực rỡ tại giảng đường HUTECH


Buổi chào đón ấm áp đã khép lại trong niềm vui, sự phấn khởi của các bạn Tân Sinh viên và thầy cô Khoa Hàn Quốc học HUTECH

 

Buổi chào đón “chuẩn Hàn” đã khép lại trong không khí ấm áp, thân mật của thầy trò Khoa Hàn Quốc học. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ đầu tiên của những “đóa hoa” tiềm năng của Khoa để khởi đầu một hành trình đại học đầy tri thức, đam mê và nhiệt huyết. 


Tin: Phương Trinh
Ảnh: Khoa Hàn Quốc học
Phòng Truyền thông
14597436