Chuyên gia nhân sự từ Abbott Việt Nam cùng sinh viên HUTECH khám phá bí quyết xây dựng giá trị bản thân
Ngày 21/10 vừa qua, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tiếp tục triển khai chuỗi chương trình Tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” và “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” tháng 10/2021 - đợt 2 với gần 400 vị trí nghề nghiệp hấp dẫn.
 
Khởi động vào lúc 07h30, chương trình Tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” đã thu hút sự tham gia của gần 300 sinh viên HUTECH đến với phần chia sẻ của bà Nguyễn Vũ Tú Anh - Giám đốc Tuyển dụng Abbott Việt Nam và các chuyên viên tuyển dụng của Abbott Việt Nam gồm bà Lê Nhật Khánh Hà và bà Trần Cao Nhật Trinh. 

 

Bà Nguyễn Vũ Tú Anh - Giám đốc Tuyển dụng Abbott Việt Nam - tập huấn kỹ năng ứng tuyển cho sinh viên HUTECH
 
Là thành viên của Tập đoàn Abbot Hoa Kỳ - tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, Abbott Việt Nam có quy mô nhân sự khoảng 3400 nhân viên. Chiến lược thu hút và phát triển nguồn nhân lực trẻ tài năng cũng là một trong những trọng tâm của Abbott Việt Nam.Buổi tập huấn còn có sự đồng hành của bà Lê Nhật Khánh Hà (ảnh trên) và bà Trần Cao Nhật Trinh - các chuyên viên tuyển dụng của Abbott Việt Nam
 
Chương trình cũng có sự tham gia của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp cùng quý thầy cô lãnh đạo các Khoa/Viện, đơn vị tại Trường. Bên cạnh đó, ông Lê Quốc Hiếu - Phó Tổng giám đốc Cty Kiểm toán Việt Úc, bà Cao Thị Anh Hoa - Giám đốc Nhân sự Cty CP Hàng tiêu dùng MASAN, bà Lê Thị Thanh Trúc - Trưởng phòng Nhân sự Cty Mitek Platinum Global và ông Nguyễn Anh Dũng - Trưởng phòng Tuyển dụng Tập đoàn C.P. Việt Nam cũng có mặt và đồng hành cùng các bạn sinh viên HUTECH.

 
 
Gần 300 sinh viên HUTECH tham gia tập huấn
 
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã bày tỏ niềm vui khi loạt chương trình kết nối cùng doanh nghiệp tại HUTECH đã đạt được sự quan tâm, hợp tác từ nhiều doanh nghiệp uy tín, tên tuổi. Thầy cho biết: “Với thế mạnh của một trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, HUTECH luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động kết nối cùng doanh nghiệp. Những buổi giao lưu, đối thoại cùng các nhà quản lý doanh nghiệp, các chuyên gia sẽ tạo điều kiện để sinh viên Trường tích lũy nhiều trải nghiệm thực tế, nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành lựa chọn “đắt giá” trước các nhà tuyển dụng”.
 

TS. Nguyên Xuân Hoàng Việt phát biểu khai mạc chương trình  

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Vũ Tú Anh với kinh nghiệm dày dặn của một nhà quản trị nhân sự đã cùng sinh viên tìm hiểu xu hướng tuyển dụng từ các doanh nghiệp hàng đầu trong thời đại số. Đặc biệt, bí quyết xây dựng giá trị bản thân dành cho HUTECH-ers với 08 yếu tố: (1) Năng lực thự học, (2) Thái độ sống tích cực, (3) Tự tin là chính mình, (4) Tinh thần đồng đội, (5) Khả năng dùng công nghệ, (6) Tinh thần hợp tác, (7) Sự sáng tạo, (8) Kỹ năng giao tiếp đã thu hút và khiến sinh viên thêm hào hứng với buổi chia sẻ. Bà Tú Anh cũng tin rằng, việc sở hữu và trau dồi 08 yếu tố trên chính là ưu điểm mạnh mẽ giúp các bạn “ghi điểm” tuyệt đối trước các nhà tuyển dụng.
 
Bà Nguyễn Vũ Tú Anh chia sẻ về 08 yếu tố giúp sinh viên “ghi điểm” trước các nhà tuyển dụng
 
Đại diện Abbott Việt Nam cũng giới thiệu tổng quan về Abbott trên thị trường Việt Nam và kế hoạch phát triển nhân sự
 
Tiếp nối không khí sôi nổi của buổi tập huấn, bà Lê Nhật Khánh Hà mang đến cho sinh viên loạt “bí kíp” thực hiện CV hiệu quả, góp phần định vị bản lĩnh của ứng viên. Trong khi đó bà Trần Cao Nhật Trinh giới thiệu mô hình STAR: (1) S - Situation (tình huống), (2) T - Task (nhiệm vụ), (3) A - Action (hành động) và (4) R - Result (kết quả) khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Qua đó, bà Nhật Trinh cũng lưu ý sinh viên HUTECH hãy luôn chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn cùng doanh nghiệp để luôn giữ tác phong chuyên nghiệp và thể hiện được những tố chất đặc biệt của mình.
 
 
Bà Lê Nhật Khánh Hà hướng dẫn sinh viên viết CV chuẩn
 
 Những lưu ý khi đi phỏng vấn tại các doanh nghiệp được bà Trần Cao Nhật Trinh chia sẻ
 
Đồng hành cùng sinh viên tại chương trình, TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học đã có nhiều nhận xét tâm đắc dành cho phần chia sẻ của các chuyên gia nhân sự từ Abbott Việt Nam. Cô cho biết: “Những chia sẻ từ các chuyên gia đều hướng về những yếu tố cốt lõi mà sinh viên cần có khi tham gia ứng tuyển trước doanh nghiệp. Đây sẽ là điều các bạn sinh viên cần ghi nhớ và tích lũy để có một hành trình chuẩn bị, phỏng vấn và gia nhập thị trường lao động thật thuận lợi, thành công”.
 
 
TS. Bùi Phan Anh Thư hy vọng sinh viên ghi nhớ, tích lũy hành trang để chuẩn bị gia nhập và thị trường lao động thuận lợi và thành công
 
Sau buổi tập huấn, chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng T10/2021” - Đợt 2 đã bắt đầu với sự tham gia phỏng vấn từ Tập đoàn MASAN, Tập đoàn C.P. Việt Nam, Cty Mitek Platinum Global và Cty Kiểm toán Việt Úc. Tại đây, gần 400 vị trí việc làm chính thức, thực tập thực tế đã cùng “chào” các bạn sinh viên HUTECH đến tìm hiểu, ứng tuyển.
 
 
Gần 400 vị trí việc làm chờ đón sinh viên HUTECH

 
Các bạn sinh viên trao đổi cùng nhà tuyển dụng tại chương trình
 
Bạn Đặng Lê Hà Chi (Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế) hào hứng chia sẻ: “Những chia sẻ từ các diễn giả đã mang lại “đà” tự tin cho em khi tham gia phỏng vấn, tiếp xúc cùng doanh nghiệp”. Các doanh nghiệp tham gia cũng dành nhiều nhận xét tích cực dành cho sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tác phong chuyên nghiệp và nhiệt tình của các bạn sinh viên HUTECH.
 
 
Bạn Đặng Lê Hà Chi (Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế)​
 
Trong tháng 10/2021, chuỗi chương trình Tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” và “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” đã mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi, ứng tuyển vào các vị trí nghề nghiệp hấp dẫn cho hơn 800 sinh viên. Đừng quên theo dõi Fanpage HUTECH - Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp để chờ đón loạt chương trình hữu ích, thú vị trong tháng 11 tới nhé!

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14597833