HUTECH ký kết hợp tác cùng Tập đoàn AIKYA, thêm cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên Khoa Dược
Sáng 25/11 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ký kết hợp tác với Tập đoàn AIKYA (gồm 03 công ty thành viên là Cty CP Dược phẩm TV.Pharm, Cty CP Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar và Cty CP Dược S.Pharm), mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập và làm việc cho sinh viên Khoa Dược.
 
Lễ ký kết do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Khoa Dược HUTECH phối hợp với Tập đoàn AIKYA tổ chức theo hình thức trực tuyến. Buổi lễ có sự hiện diện của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, NGND.PGS.TS. Hoàng Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Dược, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Chung - Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Dược, PGS.TS. Võ Phùng Nguyên - Trưởng Khoa Dược, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH, ông Đinh Anh Hào - Phó Giám đốc Tập đoàn AIKYA và ông Nguyễn Đắc Hải - Phó Giám đốc Tập đoàn AIKYA.

 

Lễ ký kết diễn ra theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom
 
Được thành lập từ năm 2016, Tập đoàn AIKYA hiện là một trong những tập đoàn nổi bật trong trong thị trường kinh doanh dược phẩm, với các mô hình như đầu tư vào các doanh nghiệp dược phẩm trong và ngoài nước, đầu tư dự án nghiên cứu và phát triển dược phẩm, quản lý doanh nghiệp dược phẩm, đầu tư nguồn nhân lực cao cấp phân bố tới các nhà máy sản xuất thuốc, đầu tư và phát triển dược liệu, nhập khẩu ủy thác... Tập đoàn AIKYA sở hữu 03 công ty thành viên là Cty CP Dược phẩm TV.Pharm, Cty CP Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar và Cty CP Dược S.Pharm cùng nhiều dự án quy mô lớn trong ngành như xây dựng cụm công nghiệp dược công nghệ cao tại tỉnh Trà Vinh và vùng phát triển dược liệu AIKYA.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại lễ ký kết
 
Trải qua quá trình trao đổi, đồng thuận về định hướng phát triển lâu dài, HUTECH và Tập đoàn AIKYA chính thức tiến hành ký kết hợp tác cũng như đưa ra định hướng hoạt động cụ thể trong giai đoạn 05 năm sắp tới. Cụ thể, sinh viên Khoa Dược HUTECH sẽ được ưu tiên trong các hoạt động học tập, trải nghiệm, thực tập, kiến tập và làm việc tại Tập đoàn AIKYA. AIKYA cũng mong muốn hỗ trợ học bổng cho sinh viên vượt khó, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập và đồng hành cùng Khoa Dược HUTECH trong các hội thảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên. Đại diện Tập đoàn AIKYA, ông Đinh Anh Hào cho biết: “Hy vọng hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các bạn sinh viên - các thế hệ Dược sĩ triển vọng của đất nước cũng như thắt chặt quan hệ hợp tác giữa HUTECH và AIKYA”.

 

Hợp tác giữa HUTECH và AIKYA sẽ mang đến nhiều cơ hội học bổng, thực tập và làm việc cho sinh viên Khoa Dược
 
Gửi lời cảm ơn đến đại diện Tập đoàn, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt khẳng định: “Quan hệ hợp tác giữa HUTECH và Doanh nghiệp nhằm tạo môi trường thực tế cho sinh viên có dịp trải nghiệm môi trường lao động ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường chính là một trong những chiến lược đào tạo nổi bật mà HUTECH liên tục triển khai”. Lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn AIKYA đã đánh thêm dấu mốc khẳng định mục tiêu đào tạo đại học gắn với thực tiễn doanh nghiệp tại HUTECH, mở ra triển vọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giỏi chuyên môn, thành thạo kỹ năng, góp phần vào sự phát triển chung của nền khoa học sức khỏe nước nhà trong thời gian tới.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH
Phòng Truyền thông
14598450