Kỳ vọng phát triển hợp tác Việt - Hàn từ Dự án KF Global E-School do HUTECH và ĐH Chung Ang thực hiện
Ngày 27/11 vừa qua, Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Trường Đại học Chung Ang tổ chức webinar “Thực trạng và triển vọng phát triển của các lớp học E-Learning tại HUTECH”.
 

Webinar do HUTECH phối hợp cùng ĐH Chung Ang tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên, chuyên gia
 
Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học HUTECH, TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học HUTECH, GS. Chang Hye Young - Chủ nhiệm Dự án KF Global E-School, giảng viên Khoa Chính trị học ĐH Chung Ang và GS. Yoo Kwon Jong - Giảng viên Khoa Chính trị và quốc tế ĐH Chung Ang, giảng viên phụ trách học phần Văn hóa - Xã hội Hàn Quốc trong khuôn khổ Dự án KF Global E-School tại HUTECH.

 
Đại diện KF, ĐH Chung Ang và HUTECH tại webinar 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến đại diện Dự án KF Global E-School cũng như chúc mừng Dự án tại HUTECH đã đạt nhiều kết quả tích cực. Thầy cho biết: “Các thầy cô tham gia Dự án Dự án KF Global E-School đã có những nỗ lực không ngừng để phát triển lớp học E-Learning, thích nghi nhanh chóng với tình hình thực tế, góp phần nâng cao tinh thần giao lưu quốc tế, nâng cao chất lượng dạy và học tại Khoa Hàn Quốc học HUTECH. Đây sẽ là hành trang ý nghĩa cho sinh viên Khoa Hàn Quốc học trong hành trình chinh phục đất nước mà mình yêu mến”. Bên cạnh đó, thầy cũng kỳ vọng dự án hợp tác giữa HUTECH và ĐH Chung Ang sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
 

Đông đảo sinh viên tham gia webinar và lắng nghe những chia sẻ từ quý thầy cô
 
Mở đầu Hội thảo, GS. Chang Hye Young đã giới thiệu tổng quan về Dự án KF Global E-School đến các bạn sinh viên. Dự án do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) tài trợ và bắt đầu hoạt động từ năm 2011, cung cấp chuỗi bài giảng trực tuyến chuyên ngành Hàn Quốc học như kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa,... cho các trường đại học ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam. GS. Chang Hye Young cũng giới thiệu một số học bổng ngắn hạn dành cho sinh viên đã tham dự các lớp học trực tuyến trong khuôn khổ Dự án và hy vọng có dịp gặp gỡ sinh viên HUTECH tại xứ sở kim chi.  

 
 GS. Chang Hye Young giới thiệu về KF Global E-School

Với vai trò là người trực tiếp giảng dạy các lớp E-Learning tại HUTECH trong hai học kỳ vừa qua, GS. Yoo Kwon Jong cho biết, các bạn sinh viên đã thể hiện tốt sự chủ động khi tham gia lớp học - từ việc chọn các chủ đề lớp học rất đa dạng, sinh động và thú vị đến việc tích cực tương tác với giảng viên trong từng bài học. Thầy cho biết: "Thấy được niềm yêu thích và tinh thần học tập nghiêm túc, chủ động của các bạn sinh viên HUTECH, tôi rất kỳ vọng sẽ giúp được các bạn nâng cao năng lực giao tiếp liên văn hóa, có cái nhìn rõ nét hơn về đất nước Hàn Quốc và hơn hết là góp phần giúp cho tình hữu nghị lâu đời giữa Hàn Quốc và Việt Nam càng phát triển hơn nữa". Giáo sư bày tỏ sự cảm kích với sự giúp đỡ của các giảng viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH đã nhiệt tình dịch và giải thích nội dung bài giảng giúp sinh viên hiểu hơn về nội dung bài học.
 

GS. Yoo Kwon Jong cho biết sinh viên HUTECH đã thể hiện tốt sự chủ động khi tham gia các lớp học
 
Đại diện Khoa Hàn Quốc học, TS. Lê Thị Phương Thủy và ThS. Trần Lê Thùy Vân cũng có nhiều chia sẻ về tình hình các lớp E-Learning tại HUTECH trong những học kỳ gần đây. Hiện nay có rất nhiều dự án giảng dạy trực tuyến tại Việt Nam, tuy nhiên chuỗi bài giảng liên quan đến chuyên ngành Hàn Quốc học không nhiều. Do đó, dự án hợp tác giữa HUTECH và ĐH Chung Ang đã cung cấp được kiến thức nền tảng về đất nước và con người Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt giúp các bạn có thể phần nào trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc khi chưa thể trực tiếp đến thăm quốc gia này.

 
Là “cầu nối” tích cực giữa HUTECH và ĐH Chung Ang, cô Yi In Sun - giảng viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH bộc bạch: “Khi dự án bắt đầu tại HUTECH vào năm 2019, các bạn sinh viên rất bỡ ngỡ và lạ lẫm với hình thức E-Learning. Nhưng thực tế cho thấy HUTECH và Khoa Hàn Quốc học đã có những bước đi tiên phong, mang lại hiệu quả cao trong việc giảng dạy trực tuyến. Tôi thật sự vui mừng khi thấy văn hóa đất nước mình được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận rất nồng hậu, mong rằng mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt - Hàn sẽ ngày càng phát triển từ chính những tinh thần trẻ này”. 
 

Cô Yi In Sun - "cầu nối" tích cực giữa HUTECH và ĐH Chung Ang
 
Hội thảo khép lại với những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc của sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH đến GS. Yoo Kwon Jong - người trực tiếp đồng hành cùng các bạn. Từ những thành công vừa qua, dự án chắc chắn sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới, tạo tiền đề cho sinh viên HUTECH theo đuổi đam mê, trở thành những đại sứ kết nối Việt - Hàn.

Tin: Khoa Hàn Quốc học 
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598525