Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan "bùng nổ" tại sân trường với loạt món ngon hấp dẫn
Mong muốn mang đến những nét đẹp văn hóa đặc sắc thông qua ẩm thực của Đài Loan, Khoa Trung Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan với nhiều gian hàng thú vị trong sáng 16/6 vừa qua. Ngày hội có sự đồng hành tài trợ độc quyền từ Công ty CPHH Vedan Việt Nam.
 
 
Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan thu hút đông đảo sinh viên tham gia trong sáng 16/6
 
Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp tham gia Ngày hội gồm có ông Tăng Hiểu Phong - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, ông Hứa Chí Hào - Phó Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan, ông Trần Hiếu Thịnh - Thư ký Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, ông Trần Tịnh Toàn - Hội trưởng Hội doanh nhân trẻ Đài Loan tại Việt Nam, ông Kevin Lai - Thành viên HĐQT Cty TNHH Daily Aqua, ông Lữ Quang Diệu - Đại diện Công ty TNHH Thượng Thuận, cô Dương Tịnh Nhã - Phó Giám đốc Công ty CP TNHH Vedan Việt Nam và ông Trịnh Hạo Trung - Đại diện Công ty ASUS. 
 
Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên HUTECH tại Ngày hội
 

Các đại diện doanh nghiệp cùng lãnh đạo Khoa Trung Quốc học

Lễ khai mạc cũng có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường; PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu Trưởng HUTECH; TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học, TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa Trung Quốc học, ThS. Huỳnh Ngọc Anh -Trưởng Phòng Công tác sinh viên. Ngoài ra, lãnh đạo nhiều Khoa, Viện tại HUTECH cũng đồng hành cùng sự kiện; cụ thể gồm có TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng, TS. Nguyễn Thị Thu Hòa - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) và ThS.BS. Nguyễn Duy Tài - Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng - Xét nghiệm.
 
TS. Kiều Tuân, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn cùng lãnh đạo nhiều Khoa, Viện có mặt tại Ngày hội
 
TS. Kiều Thị Vân Anh...


...cùng giảng viên Khoa Trung Quốc học đồng hành cùng sinh viên trong ngày Hội sôi nổi
 
Khai mạc Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "HUTECH luôn mong muốn tạo dựng nhiều sân chơi hữu ích để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm. Ngày hội hôm nay sẽ giúp các bạn hòa mình vào không gian lễ hội ẩm thực Đài Loan đặc sắc, thưởng thức các món ăn ngon và hiểu thêm về nền văn hóa này, từ đó tích lũy thật nhiều kiến thức hữu ích".

 

PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn gửi lời cám ơn các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên HUTECH thực hiện lễ hội đặc sắc này
 
Ông Tăng Hiểu Phong -
Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cũng cho biết: "Tôi rất ấn tượng với Ngày hội ẩm thực hôm nay khi đây là lần đầu tôi đến với một lễ hội sinh viên. Các bạn sinh viên trẻ trung, năng động, nhiệt huyết đã mang đến một Ngày hội rực rỡ cùng những món ăn đậm chất Đài Loan. Sự chỉn chu, sáng tạo và tâm huyết của các bạn chắc chắn sẽ là "điểm cộng" khi các bạn gia nhập môi trường làm việc trong tương lai".
 
 
Ông Tăng Hiểu Phong ấn tượng với hình ảnh sinh viên HUTECH năng động và sáng tạo
 
Công ty CPHH Vedan Việt Nam cũng dành tặng 200 suất quà cho 20 gian hàng và các bạn sinh viên HUTECH có mặt tham quan gian hàng của Công ty tại Ngày hội.
 
 
TS. Kiều Tuân tặng hoa cảm ơn cho ông Tăng Hiểu Phong


Cô Dương Tịnh Nhã (trái) trao quà tặng từ Công ty CPHH Vedan cho Khoa Trung Quốc học


 Các bạn sinh viên tham gia Ngày hội cũng được nhận quà từ nhà tài trợ


 
Ngày hội có sự tham gia của 20 đội thi - 20 nhóm sinh viên Khoa Trung Quốc học. "Bài thi" được cụ thể hóa thành 20 gian hàng với 02 tiêu chí thi đua là gian hàng đẹp mắt và phần giao lưu, thi tài giữa các gian hàng. Bên cạnh đó, mỗi gian hàng cũng triển lãm và bán các món ẩm thực độc đáo, đặc sắc từ Đài Loan như bánh bao kim sa, bánh bao xá xíu, trà trứng Đài Loan, trà sữa trân châu, bánh ú mặn ngọt, mì trộn Đài Loan, kẹo hồ lô, chân gà cay,
 
20 gian hàng với những món ăn đặc trưng của Đài Loan làm "nức lòng" giới trẻ như bánh bao kim sa, trà sữa trân châu, cá viên, kẹo hồ lô xúc xích,...
 
Những món ăn thơm ngon được bày trí đẹp mắt, gây xôn xao những "chiếc bụng đói"
 
Bên cạnh những món ăn thơm ngon, các tiết mục vui chơi như biểu diễn thời trang Hán phục, thử tài ca hát,… giữa các gian hàng cũng sôi nổi diễn ra, mang đến những gam màu rực rỡ nhất của mùa lễ hội.
 
Các hoạt động sôi nổi mang đậm sắc màu văn hóa Đài Loan lại Ngày hội


TS. Kiều Thị Vân Anh (bìa trái) và TS. Huỳnh Bích Ngọc (bìa phải) trao giải cho các gian hàng ấn tượng nhất
 
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc vui tươi, ngọt lịm hương "tà tưa" của Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan nhé!
 





















 
Tin: Kiều My
Ảnh: Minh Hiếu
Phòng Truyền thông
14602300