Tổng Giám đốc TECH7 (Israel) chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cùng sinh viên HUTECH
Sáng nay (17/6), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức talkshow “Cách gọi vốn, nắm bắt thị trường và khởi nghiệp thành công” với sự góp mặt của diễn giả Harel Ram - Tổng Giám đốc TECH7 (Israel).
 
Talkshow có sự đồng hành của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường, bà Shirel Levi - Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và bà Nguyễn Bảo An - Chuyên viên Hợp tác Quốc tế Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

 
 Đại diện HUTECH và các khách mời tham dự chương trình
 
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt tặng hoa cho diễn giả Harel Ram và các đại diện Đại sứ quán Israel

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt chia sẻ về loạt phong trào khởi nghiệp sôi nổi tại HUTECH. Thầy cũng kỳ vọng các bạn sinh viên có thể tích lũy nhiều kiến thức hữu ích thông qua những chia sẻ của diễn giả. Đến từ “quốc gia khởi nghiệp” Israel, ông Harel Ram sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty phần mềm công nghệ cao tại Hoa Kỳ cũng như đảm nhiệm vai trò cố vấn, tư vấn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
 
 
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu mở đầu chương trình

Mở đầu talkshow, ông Harel Ram đã chia sẻ về khái niệm khởi nghiệp, thị trường và cách thu hút các nhà đầu tư nhằm trang bị kiến thức cơ bản về khởi nghiệp cho sinh viên. Ông cho biết, muốn thuyết phục được các nhà đầu tư thì bản thân người khởi nghiệp phải hiểu rõ được thị trường và đối thủ cạnh tranh của mình. Đặc biệt, cần phân biệt và xác định rõ khách hàng mục tiêu và người dùng sản phẩm của dự án, từ đó các bạn sinh viên có thể tối ưu hóa cách thức để tiếp cận với đối tượng mình muốn hướng đến. Diễn giả cũng nhấn mạnh, một dự án khởi nghiệp thành công cần có điểm nổi bật và sự khác biệt.
 
 
Ông Harel Ram - Tổng Giám đốc TECH7 với hơn 20 năm kinh nghiệm
 
Những nội dung lý thú về khởi nghiệp đã được khách mời chia sẻ tại chương trình
 
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ khách mời

Bên cạnh đó, “bí kíp” lập kế hoạch kinh doanh và quản lý dòng tiền để kêu gọi đầu tư cho dự án khởi nghiệp cũng được ông Harel chia sẻ cụ thể cho sinh viên HUTECH. Những nguồn vốn tiềm năng từ FFF (Friends - Family - Fools), Angles cũng như quỹ đầu tư mạo hiểm (VC's) là những địa chỉ gọi vốn mà sinh viên có thể nhắm đến. Cụ thể, ở giai đoạn bắt đầu, các bạn có thể kêu gọi nguồn vốn từ FFF, vì họ không đặt mục đích lợi nhuận lên hàng đầu và sẵn sàng giúp đỡ. Tiếp đến, khi dự án đã có được tệp khách hàng lớn, các bạn cần cân nhắc kêu gọi vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm để phát triển dự án của mình. Đặc biệt, diễn giả nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Các bạn còn trẻ, có nhiều sự lựa chọn, vì vậy đừng từ bỏ ước mơ, hãy cho phép bản thân mình thất bại vì không phải dự án nào cũng có thể thành công ngay lần đầu tiên”.
 

Diễn giả lưu ý sinh viên cần xác định rõ khách hàng mục tiêu và người dùng sản phẩm
 

Khách mời hướng dẫn các bạn sinh viên lập kế hoạch kinh doanh và quản lý dòng tiền cho dự án của mình
 
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời
 
Những thông tin bổ ích từ diễn giả sẽ là nền tảng để các bạn sinh viên thực hiện dự án khởi nghiệp của mình

Những chia sẻ tâm huyết từ một diễn giả tên tuổi chắc chắn đã tiếp động lực mạnh mẽ cho sinh viên HUTECH, để các bạn vững vàng hơn trên hành trình hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của mình.
 
Trước đó, đoàn đại biểu Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và ông Harel Ram cũng đã gặp gỡ và trao đổi cùng GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường, bàn thảo một số nội dung hợp tác chiến lược liên quan đến sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên. Những nền tảng hợp tác bước đầu với một quốc gia khởi nghiệp hàng đầu thế giới được kỳ vọng sẽ là làn gió mới, nâng cao hiệu quả đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên HUTECH.


 


 

Buổi làm việc giữa GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc với ông Harel Ram và Đại sứ quán Israel

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Minh Hiếu
Phòng Truyền thông
14602322