Khoa Hàn Quốc học chào đón tình nguyện viên đào tạo văn hóa từ KOICA đến công tác

Sáng nay (04/10), Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) gặp gỡ và tiếp đón tình nguyện viên đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), sẵn sàng cho dự án giảng dạy, đào tạo văn hóa tại Trường.
 
Đại diện HUTECH tham gia buổi đón tiếp là TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân - Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học và ThS. Khương Thị Thanh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Đông Phương học (Hàn Quốc học) Khoa Hàn Quốc học.

 
Khoa Hàn Quốc học chào đón tình nguyện viên đào tạo văn hóa từ KOICA đến công tác 12
Từ trái sang: TS. Trần Nguyễn Nguyên Hân, TS. Bùi Văn Thế Vinh, thầy Kim Woo Bin và ThS. Khương Thị Thanh tại buổi đón tiếp
 
Tại đây, thầy Kim Woo Bin - Tình nguyện viên từ KOICA đã gặp gỡ, gửi lời chào đến thầy cô HUTECH. Thầy cũng bày tỏ niềm vui khi đến làm việc và cho biết sẽ nỗ lực mang đến nhiều kiến thức hữu ích nhất cho sinh viên Trường.

 
Được biết, trong thời gian qua, HUTECH đã nhận được sự hỗ trợ giảng dạy từ các Tình nguyện viên KOICA tại Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng, Khoa Truyền thông & Thiết kế. Trong lần hỗ trợ này, thầy Kim Woo Bin sẽ công tác tại Khoa Hàn Quốc học trong vòng một năm, giúp sinh viên tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc, đồng thời trau dồi các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, kỹ năng giao tiếp một cách "chuẩn chỉ".
 
Khoa Hàn Quốc học chào đón tình nguyện viên đào tạo văn hóa từ KOICA đến công tác 26
Thầy Kim Woo Bin bày tỏ niềm vui khi được đồng hành cùng sinh viên HUTECH
 
Với việc chào đón thêm Tình nguyện viên từ KOICA, đội ngũ nhân sự tại HUTECH tiếp tục được bổ sung chất lượng để mang đến những tiết học chuyên môn, giờ sinh hoạt ngoại khóa hiệu quả hơn. Từ đó, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi nhiều hơn để tiếp tục đóng góp, xây dựng quan hệ hợp tác bền chặt, tốt đẹp giữa HUTECH và KOICA cũng như giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

 
Khoa Hàn Quốc học chào đón tình nguyện viên đào tạo văn hóa từ KOICA đến công tác 36

Khoa Hàn Quốc học chào đón tình nguyện viên đào tạo văn hóa từ KOICA đến công tác 39

Khoa Hàn Quốc học chào đón tình nguyện viên đào tạo văn hóa từ KOICA đến công tác 42
HUTECH và KOICA sẽ tiếp tục gắn kết bền chặt, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, giao tiếp cùng thầy cô Hàn Quốc
 
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (Korea International Cooperation Agency - KOICA) được thành lập vào năm 1991 dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc. Đơn vị đóng vai trò là cơ quan hợp tác quốc tế thực hiện các hoạt động hợp tác kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại của chính phủ Hàn Quốc đối với các nước đang phát triển. Hiện nay KOICA đã có 28 văn phòng đại diện tại 27 nước. Tại Việt Nam, KOICA có 01 văn phòng đặt tại Hà Nội và 01 văn phòng đặt tại TP.HCM.

Tin: Kim Khang
Ảnh: Trung Kiên
TT. Truyền thông
14606471