Sáng 14/01, sân trường Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) rộn ràng niềm vui với Hội thi món ngon ngày Tết và trang trí mâm cỗ Tết với chủ đề “Tết quê hương” do Công đoàn Trường tổ chức.
Không khí sôi nổi của hội thi tại Saigon Campus
Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” của hội thi là TS. Nguyễn Toàn - Thành viên Hội đồng sáng lập, Cô Võ Thị Quách Hồng - Chuyên gia lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng và dịch vụ ăn uống và GS. TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng. Bên cạnh đó, hội thi có sự tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường và đông đảo thầy cô của trường, cùng cổ vũ cho 35 đội thi là CN-GV-NV đến từ các Khoa/Viện/Phòng/Ban/Trung tâm trong Trường.
Hội đồng Ban giám khảo - những người "cầm cân nảy mực" của hội thi
Tham gia hội thi, mỗi đội sẽ trải qua 02 phần thi là nấu món ngon ngày Tết và trang trí mâm cỗ Tết. Ở phần nấu món ngon ngày Tết, mỗi đội sẽ thực hiện một món ăn mang hương vị Tết đặc trưng của quê hương trong khoảng thời gian 60 phút. Những món ăn mà các đội mang đến quen thuộc, gắn liền với Tết cổ truyền của 3 miền quê hương Việt Nam như thịt kho hột vịt, canh khổ qua hầm, nem chua rán, gà luộc, canh măng,...
Các đội thi thực hiện nấu những món ăn của Tết cổ truyền
Không chỉ mang đến những món ăn đậm đà hương vị Việt, các đội thi còn để lại ấn tượng trong Ban Giám khảo với cách bài trí mâm cỗ đa dạng từ mộc mạc, thanh tao đến rực rỡ sắc màu ở phần trang trí mâm cỗ Tết. Mỗi món ăn trong từng mâm cỗ đều mang những ý nghĩa riêng, hướng đến niềm mong ước về một năm mới bình an, may mắn, sung túc, đủ đầy được đại diện của các đội thi thuyết trình gửi gắm.
Những món ăn được các đội tỉ mỉ bài trí
Những mâm cỗ với nhiều món ăn đặc trưng của 3 miền do các đội thi thực hiện
Đại diện các đội thuyết trình ý nghĩa của mâm cỗ trước Ban Giám khảo
Các thành viên thêm gắn kết với nhau hơn qua hội thi
Sau khi chấm điểm các đội thi, hội đồng Ban Giám khảo đã đưa ra những nhận định, đánh giá công tâm và lựa chọn ra những đội thi xuất sắc nhất. Kết quả chung cuộc như sau:
Những đội thi xuất sắc được trao giải thưởng
>>> Phần thi món ngon ngày Tết
Giải Nhất: Văn phòng Trường
Giải Nhì: Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
Giải Ba: Phòng Tài chính
Giải Khuyến khích: Khoa Trung Quốc học và Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
>>> Phần thi trang trí mâm cỗ Tết
Giải Nhất: Tổ Công đoàn Phòng - Viện - Trung tâm
Giải Nhì: Viện Đào tạo Quốc tế
Giải Ba: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Giải Khuyến khích: Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng và Trung tâm tư vấn tuyển sinh - Trung tâm Truyền thông - Marketing & Phát triển thương hiệu (Đội 2)
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại hội thi
Diễn ra vào những ngày năm mới đang đến gần, hội thi đã mang đến không khí vui tươi, sôi nổi, là dịp để tập thể HUTECH cùng giao lưu, gắn kết, gửi những lời chúc thân tình cho nhau và hướng đến một mùa xuân Quý Mão tươi đẹp. Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Hòa trong không khí sôi nổi của Xuân Quý Mão, hội thi nấu ăn được tổ chức với những mâm cỗ được chuẩn bị đủ đầy, tươm tất thể hiện cho một năm mới sung túc, ấm áp. Đây cũng là lời chúc mà tôi muốn gửi đến toàn thể CB-GV-NV HUTECH, mong rằng mọi người sẽ có một mùa Tết ấm no, hạnh phúc”. Đồng thời thầy cũng gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để gắn kết các thành viên HUTECH xích lại gần nhau hơn.
Tại hội thi, các đơn vị cũng nhận được những phần quà ý nghĩa từ Công đoàn Trường
Tin: Mai Thy
Ảnh: Quốc Đạt - Tuấn Minh
TT. Truyền thông