05 lưu ý quan trọng HUTECH-ers cần “bỏ túi” khi trở lại Trường sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết vui vẻ cùng gia đình, ngày thứ Hai 06/02 tới đây (nhằm 16 tháng Giêng năm Quý Mão), sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ trở lại Trường, cùng gặp các thầy cô, bạn bè và chính thức bắt đầu học kỳ 2A, năm học 2022-2023.
 
Để có sự chuẩn bị tốt nhất và bắt nhịp nhanh nhất với các mục tiêu học tập của mình sau kỳ nghỉ dài, các bạn hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây.
 
1. Bắt nhịp trở lại với lịch trình học tập
 
05 lưu ý quan trọng HUTECH-ers cần “bỏ túi” khi trở lại Trường sau kỳ nghỉ Tết 14
Sinh viên cần giữ vững tinh thần, rèn lại thói quen sinh hoạt để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất học tập khi quay lại Trường

Thời gian nghỉ Tết thoải mái đã hình thành nên thói quen thức khuya, dậy trễ ở hầu hết giới trẻ. Thế nhưng các bạn sinh viên HUTECH ơi, đừng để những điều đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất học tập khi quay trở lại Trường nhé. Ngay từ bây giờ, các bạn hãy lập lại thời gian biểu cá nhân, tập cho mình thói quen sinh hoạt đúng giờ, giữ vững tinh thần thoải mái, tỉnh táo để có thể đến trường đúng giờ, tiếp thu bài giảng thật tốt và tham gia các hoạt động thật sôi nổi.
 
2. Cập nhật chính xác thời khoá biểu

 
 
05 lưu ý quan trọng HUTECH-ers cần “bỏ túi” khi trở lại Trường sau kỳ nghỉ Tết 32
"Update" cẩn thận thời khóa biểu học tập
 
Thời điểm hiện tại, sinh viên đã có thể xem thời khóa biểu trên tài khoản cá nhân tại cổng thông tin sinh viên https://sinhvien.hutech.edu.vn/ hoặc ứng dụng e-HUTECH. Tại đây, các bạn có thể xem và ghi chú cẩn thận tên các học phần, mã học phần, phòng học, ca học,… để đến Trường đúng giờ, đúng cơ sở học tập. Tất nhiên, các bạn có thể đến lớp sớm hơn để cùng trò chuyện với bạn bè, tạo nên tâm thế chủ động, thoải mái và gắn kết nhau sau khoảng thời gian nghỉ Tết.
 
3. Giữ gìn sức khoẻ trước những biến đổi đột ngột của thời tiết
 
Thời tiết ở quê có thể khác so với ở TP.HCM, nhất là ở những tỉnh xa. Việc quay trở lại có thể các bạn chưa thích nghi kịp, dễ bệnh hơn nếu không được chăm sóc cẩn thận. Vì vậy, các bạn cần giữ gìn sức khoẻ thật tốt như bằng cách luyện tập thể dục thể thao, giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ,… Khi có sức khỏe tốt, các bạn sẽ thêm niềm hứng khởi cho việc học tập hơn.
 
4. Note nhanh những kênh liên lạc quan trọng
 
Khi đến trường, nếu cần được tư vấn, hỗ trợ, các bạn sinh viên hãy nhanh chóng liên hệ ngay với các Phòng/Ban/Khoa/Viện/Trung tâm của Trường để được hướng dẫn. Dưới đây là những kênh liên lạc quan trọng thường được sinh viên “gõ cửa” nhiều nhất, các bạn lưu lại nhé!
 
Phòng Đào tạo (B-01.05)
ĐT: (028) 71056686
Email: daotao@hutech.edu.vn
Đây là nơi tiếp nhận, hỗ trợ và giải quyết trực tiếp các thủ tục trong quá trình học tập như: Thời khóa biểu, Đăng ký học phần, Hủy học phần, Rút học phần, Nhận/Xóa điểm I,…
 
Sinh viên học tập tại các cơ sở của Trường đặt tại TP. Thủ Đức (bao gồm Thu Duc Campus và Hitech Park Campus) khi có nhu cầu có thể liên hệ Khu vực hành chính tọa lạc tại sảnh tầng trệt tòa nhà E1 để được hỗ trợ: Phòng B-01.05, SĐT: (028) 7105 6686.
 
Phòng Khảo thí
ĐT: (028) 5445 4774
Email: khaothi@hutech.edu.vn
Đây là nơi tiếp nhận, hỗ trợ và giải quyết trực tiếp các thủ tục trong quá trình thi cử như: Chuyển ca thi, Phúc khảo điểm thi,…
 
Phòng Công tác sinh viên (A-01.01)
ĐT: (028) 35120 785
Email: congtacsinhvien@hutech.edu.vn
Tại đây, các bạn sẽ được hỗ trợ cấp giấy Xác nhận sinh viên cho thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định hoặc vay vốn ngân hàng; giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Bảo hiểm y tế, học bổng, hỗ trợ tìm nhà trọ uy tín, đăng ký ở ký túc xá dành cho sinh viên và cách thức tham gia các CLB - Đội - Nhóm tại HUTECH.
 
Sinh viên học tập tại các cơ sở của Trường đặt tại TP. Thủ Đức (bao gồm Thu Duc Campus và Hitech Park Campus) khi có nhu cầu có thể liên hệ Khu vực hành chính tọa lạc tại sảnh tầng trệt tòa nhà E1 để được hỗ trợ: Phòng A-01.01, SĐT: (028) 3512 0785.
 
Phòng Tài chính (A-02.01)
ĐT: (028) 5445 7788
Email: taichinh@hutech.edu.vn
Đây là nơi tiếp nhận giải quyết các vấn đề, thắc mắc về học phí như: gia hạn học phí, đóng học phí trễ hạn, tư vấn các hình thức đóng học phí,… cho các bạn sinh viên mỗi học kỳ. Khi có các thắc mắc trên, bạn có thể liên hệ phòng Tài chính tại sảnh A - Saigon Campus nhé!
 
5. Nắm chắc các tuyến xe bus di chuyển đến Trường
 
Mỗi sinh viên sẽ lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển khác nhau. Tuy nhiên, để góp phần hạn chế tình trạng kẹt xe, tiết kiệm chi phí,… các bạn có thể lựa chọn phương tiện xe bus. Theo đó, sinh viên có thể cài đặt ứng dụng BusMap trên điện thoại để tra cứu những thông tin cần thiết như: giờ xe chạy, thời gian xe đến trạm chờ, địa điểm mong muốn,… để chủ động hơn khi di chuyển.

 
05 lưu ý quan trọng HUTECH-ers cần “bỏ túi” khi trở lại Trường sau kỳ nghỉ Tết 99 
Sơ đồ xe bus di chuyển đến 04 cơ sở học tập tại HUTECH
 
Đặc biệt, đối với cộng đồng sinh viên HUTECH đang học tập tại Thu Duc Campus và Hitech Park Campus có thể sử dụng xe trung chuyển HUTECH Bus để di chuyển đến hai cơ sở học tập cũng như các trạm xe bus ở khu vực Ngã tư Thủ Đức và từ đó thuận tiện đón các tuyến buýt tiếp theo theo lộ trình riêng của mình. Các bạn cần mang theo Thẻ sinh viên để sử dụng HUTECH Bus miễn phí nhé!

 
Lịch trình hoạt động của HUTECH Bus
+ Với HUTECH Bus di chuyển giữa Thu Duc Campus và Hitech Park Campus:
  • 6h30; 7h30: Từ Thu Duc Campus đi vào Hitech Park Campus
  • 12h00; 12h30: Từ Thu Duc Campus đi vào Hitech Park Campus
+ Với HUTECH Bus di chuyển từ Thu Duc Campus đến các trạm xe ở khu vực Ngã tư Thủ Đức:
  • 11h30-12h00 và 16h30-17h00: Từ Thu Duc Campus đến trạm xe buýt và ngược lại.
+ Với HUTECH Bus di chuyển từ Hitech Park Campus đến các trạm xe ở khu vực Ngã tư Thủ Đức:
  • 11h30; 16h30: Từ Hitech Park Campus đến trạm xe buýt và về Thu Duc Campus.

Ngoài ra, các HUTECH-ers của chúng ta cũng đừng quên cập nhật những thông tin từ website và fanpage Trường để chuẩn bị cho việc học thật tốt nhé. HUTECH đã sẵn sàng chào đón các bạn!

TT. Truyền thông
14608419