HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên

Mở rộng môi trường kết nối quốc tế luôn là điều được Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) quan tâm hàng đầu. Sáng 17/3, HUTECH đã có buổi gặp gỡ, làm việc và tiến hành ký kết hợp tác với Trường Đại học Kettering (Hoa Kỳ) tại Saigon Campus, mở ra cơ hội kết nối mới cho các bạn sinh viên trong môi trường quốc tế.
 
Lễ ký kết được diễn ra trang trọng với sự tham gia từ đại diện 2 đơn vị, về phía Trường Đại học Kettering có sự hiện diện của Dr. Robert K. McMahan - Hiệu trưởng Trường Đại học Kettering, Dr. James Zhang - Phó Chủ tịch cấp cao về Học vụ và Giám đốc điều hành.

 
HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 15

HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 18
Hoạt động nhận được sự quan tâm và tham dự đầy đủ từ đại diện lãnh đạo các đơn vị

 
Đại diện HUTECH có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, TS. Hoàng Ngọc Nhung - Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, TS. Đinh Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế.
 
Mở đầu chương trình, đại diện 2 trường đã có thời gian trao đổi, giới thiệu về từng đơn vị qua các video, hình ảnh để đối tác hiểu rõ hơn về đơn vị của mình. Theo đó, HUTECH được biết đến với hệ thống giáo dục cởi mở, phát triển theo định hướng quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ và tiện ích học tập cũng được giới thiệu. Ngoài ra, Nhà trường cũng đã chia sẻ về mô hình hợp tác giáo dục xuyên quốc gia, các chương trình kết nối quốc tế, trao đổi sinh đang được HUTECH quan tâm với mong muốn mở rộng hợp tác quốc tế cùng các trường đại học trên thế giới.

 
HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 34

HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 37

HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 40
Những nội dung được 2 đơn vị trao đổi và định hướng được ghi nhận cụ thể trong ký kết

 
Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Kettering đã mang đến cho thầy cô cùng tham dự cái nhìn tổng quan về môi trường giáo dục tại Hoa Kỳ nói chung và tại Kettering nói riêng. Tại ngôi trường này, chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ cho khối ngành kĩ thuật và khoa học tự nhiên được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục, chương trình Co-op kết hợp song song giữa học và làm việc, các phương thức hợp tác và khích lệ sinh viên từ các tổ chức đối tác cũng được đơn vị này trao đổi.
 
 HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 51
Lễ ký kết được diễn ra trong tinh thần gắn kết và hữu nghị giữa 2 đơn vị
 
Với những thế mạnh trên, cả 2 trường đều mong muốn được kết nối và tăng cường mở rộng hợp tác thông qua các buổi gặp gỡ trực tiếp và trực tuyến, các hoạt động hội thảo, tham quan mô hình giáo dục, học tập để từ đó mở ra thêm cơ hội cho giảng viên, sinh viên được tiếp thu môi trường học tập hiện đại, những ưu điểm của các nền giáo dục khác nhau trên thế giời.
 
HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 63

HUTECH ký kết MOU với Đại học Kettering (Hoa Kỳ) mở thêm cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên 66
Nhiều hoạt động giao lưu học thuật hứa hẹn sẽ sớm được thực hiện

 
Dựa trên những tương đồng về mục tiêu, định hướng phát triển, tin rằng sau khi tiến hành ký kết MOU, 2 đơn vị sẽ sớm có những hoạt động kết nối đầu tiên. Cùng mở ra những chương trình hợp tác hữu ích, mang đến nhiều cơ hội học tập và làm việc trong môi trường giáo dục giao lưu quốc tế năng động.

Tin: Vy Nương
Ảnh: Media
TT. Truyền thông

 
14609253