Nghệ sĩ Rakugo nổi tiếng của Nhật Bản giao lưu cùng sinh viên HUTECH

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và Đông Phương học của Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa có buổi giao lưu và thưởng thức nghệ thuật hài kịch độc đáo cùng nghệ sĩ Nhật Bản vào sáng ngày 18/3/2017.
 
 
Nghệ sĩ  Rakugo nổi tiếng của Nhật Bản giao lưu cùng sinh viên HUTECH

Sáng ngày 18/03 vừa qua, Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Đông Phương học, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đã có buổi giao lưu văn hóa Nhật Bản thú vị cùng nghệ sĩ hài kịch độc thoại nổi tiếng của Nhật Bản trong lễ hội KanJi với chủ để “Thưởng thức – Trải nghiệm nghệ thuật RAKUGO”. Đây là hoạt động do CLB Nhật ngữ - Khoa Ngoại ngữ tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên yêu thích tiếng Nhật có thể tìm hiểu và tiếp cận trực tiếp với loại hình nghệ thuật Rakugo độc đáo của Nhật Bản.
 
 Khách mời của chương trình và đặc biệt là nghệ sĩ Rakugo nổi tiếng của Nhật Bản Yanagiya San no Suke
 
Tham gia buổi giao lưu, bên cạnh các thành viên CLB còn có PGS.TS Bùi Xuân Lâm - Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kiều Thu – Trưởng khoa Ngoại Ngữ,  PGS-TS Phan Thu Hiền - trưởng khoa Hàn Quốc học trường ĐH KHXH&NV, cô Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Trưởng bộ môn Ngôn ngữ học trường ĐH KHXH&NVnhà nghiên cứu Nhật Bản Phan Nhật Chiêu. Đặc biệt nhất là sự xuất hiện của nghệ sĩ Rakugo nổi tiếng của Nhật Bản Yanagiya San no Suke. Ông đi một chuyến đi khá dài, lặn lội từ nước Nhật xa xôi để đến với HUTECH, để chia sẻ cho các bạn sinh viên về nghệ thuật hài kịch độc thoại Rakugo.
 
 
PGS.TS Bùi Xuân Lâm chia sẻ về việc giữ gìn những nét văn hóa truyền thông
 
Rakugo là loại hình nghệ thuật hài kịch độc thoại truyền thống của người Nhật Bản. Đây là một loại hình bắt nguồn từ giai cấp thường dân với ba phần để tạo nên một câu chuyện là phần đầu, phần chính và phần kết. Về cơ bản thì câu chuyện trong Rakugo được diễn ra thông qua cử chỉ tay, cử chỉ hình thể của người kể chuyện Hanashika kết hợp cùng một số ít đạo cụ được sử dụng. Với lối diễn xuất vô cùng đặc sắc và tài tình của nghệ sĩ Yanagiya San no Suke đã khiến cho người xem vô cùng thích thú cũng như đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi hóa thân vào nhiều tuyến nhân vật khác nhau trong cùng một vở kịch.

 
 Các bạn SV tham gia buổi giao lưu đã rất hào hứng với phần trình diễn của nghệ sĩ Yanagiya San no Suke

Các bạn sinh viên tham gia buổi giao lưu đã rất hào hứng với phần trình diễn của nghệ sĩ Yanagiya San no Suke. Nhiều câu hỏi về loại hình nghệ thuật đặc sắc này cũng như những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản đã được các bạn đặt cho khách mời.
 
Buổi giao lưu khép lại thành công tốt đẹp. Các thành viên CLB Nhật Ngữ không chỉ có cơ hội thưởng thức một nét văn hóa đẹp của đất nước Nhật Bản mà còn tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích cho ngành học của mình.
 
Tin: Thanh Tr
úc
Ảnh: Bình Tâm
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14562034


Banner Tư vấn trực tuyến