Hãng Thông tấn xã Yonhap News (Hàn Quốc) ấn tượng với ngành Hàn Quốc học tại HUTECH
Vừa qua, Hãng Thông tấn xã Yonhap News (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) tại Trụ sở chính của trường. Đoàn đại biểu của Yonhap News đã có ấn tượng mạnh mẽ với chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học tại HUTECH.

Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học HUTECH, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã có những chia sẻ với Yonhap News về kế hoạch và định hướng tương lai của trường trong đào tạo ngành này cũng như việc mở rộng hợp tác với các trường Đại học tại Hàn Quốc. Thầy cho biết: “Năm nay trường chúng tôi dự kiến sẽ mở thêm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, không những vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu tiếng Hàn bên cạnh ngành Hàn Quốc học sẵn có. Hiện tại chúng tôi đã ký kết hợp tác với hơn 40 trường đại học Hàn Quốc và mỗi năm đưa khoảng 100 sinh viên trao đổi dưới nhiều hình thức đi học tập và trải nghiệm tại Hàn Quốc”.

 

Hãng Yonhap News đã cùng làm việc và lắng nghe chia sẻ của PGT.TS Bùi Xuân Lâm

Đoàn khách đến từ xứ sở Kim Chi cũng có dịp trải nghiệm những hoạt động học tập, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc sôi động của sinh viên HUTECH như: “Lớp học văn hóa lễ nghi giao tiếp Hàn Quốc”, “Cuộc thi Rung Chuông Vàng Văn hóa Hàn Quốc”. Sự chủ động giao lưu, tiếp thu văn hóa Hàn Quốc tích cực của các bạn sinh viên đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho đoàn đại biểu của Yonhap News.

Chia sẻ với đoàn, TS. Bùi Phan Anh Thư – Trưởng khoa KHXH&NV HUTECH cho rằng: “Hàn Quốc và Việt Nam là hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa như xem trọng gia đình, chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, tư tưởng Nho giáo được phổ biến rộng rãi, cho nên ngành Hàn Quốc học được các em sinh viên nắm bắt kiến thức rất nhanh” và “Trong khối các nước Châu Á thì Hàn Quốc là đất nước gần gũi và dễ thiện cảm nhất đối với người Việt Nam”.

 

TS Bùi Phan Anh Thư cũng bày tỏ tình cảm với đất nước và con người Hàn Quốc cùng Yonhap News


Hãng thông tấn xã Yonhap News đã rất ấn tượng với sinh viên Hàn Quốc Học tại HUTECH
Mong rằng, trong thời gian tới, những hoạt động hợp tác, giao lưu giữa HUTECH và các trường Đại học Hàn Quốc cũng như các tổ chức tại Hàn Quốc sẽ mang đến nhiều điểm hẹn văn hóa thú vị, hấp dẫn cho sinh viên HUTECH.
Yonhap News là hãng thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc. Hãng có trụ sở ở SeoulHàn Quốc, chuyên cung cấp các bản tin trong nước và quốc tế dưới dạng báo chí, truyền hình và các dạng truyền thông đa phương tiện khác ở Hàn Quốc. Yonhap được thành lập ngày 19 tháng 12 năm 1980, thông qua việc sáp nhập Thông tấn xã Hapdong và Orient Press theo mô hình Thông tấn xã Kyodo của Nhật Bản. Đây là hãng thông tấn duy nhất có quan hệ hợp tác với các thông tấn xã nước ngoài, đã có các thỏa thuận hợp tác với 65 hãng thông tấn xã các nước. Hiện nay, Yonhap có bản tin online bằng tiếng Anhtiếng Trungtiếng Nhậttiếng Triều Tiêntiếng Tây Ban Nhatiếng Ả Rập và tiếng Pháp.


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 
14570455