Chuỗi chuyên đề tìm hiểu nhóm ngành Điều dưỡng - Xét nghiệm sẽ lên sóng ngày mai (25/02)

Nhằm khái quát kiến thức chuyên môn về y tế, khoa học, sức khỏe cho sinh viên trong giai đoạn “bình thường mới”, Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thực hiện NULAB TOUR - chuỗi talkshow “Góc nhìn từ chuyên gia: Lĩnh vực khoa học, sức khỏe sau đại dịch - cơ hội hay thách thức?". Chuyên đề đầu tiên của chương trình sẽ chính thức lên sóng từ ngày mai (25/02).
 
Dịch bệnh Covid-19 đã gây nên cuộc khủng hoảng liên đới mọi lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành y tế cũng được quan tâm, chú trọng hơn bao giờ hết từ đội ngũ tuyến đầu chống dịch (y - bác sĩ, điều dưỡng,…) cho đến những phát kiến vaccine kịp thời ứng phó với các biến chủng mới. Trong giai đoạn "bình thường mới" với mục tiêu sống chung với dịch một cách linh hoạt, các bạn học sinh - sinh viên cần trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe, an toàn phòng chống dịch bệnh khi trở lại giảng đường trực tiếp.

 
Chuỗi chuyên đề tìm hiểu nhóm ngành Điều dưỡng - Xét nghiệm sẽ lên sóng ngày mai (25/02) 10
Chuỗi talkshow NULAB TOUR do Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm HUTECH thực hiện
 
Chuỗi talkshow NULAB TOUR mang đến 06 chuyên đề, tương ứng với 06 tập phát sóng từ tháng 02/2022 đến tháng 4/2022. mỗi chuyên đề sẽ tập trung vào lĩnh vực y tế, khoa học, sức khỏe, đặt ra vai trò và những thách thức của các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm y học trong bối cảnh hậu đại dịch. Cụ thể như sau: 
  • Chuyên đề 1: Từ đại dịch Covid-19, nhìn lại về sứ mệnh người Điều dưỡng Việt Nam và thế giới
  • Chuyên đề 2: Từ đại dịch nhớ về Xét nghiệm
  • Chuyên đề 3: Cùng ngành Điều dưỡng HUTECH đón đầu vận hội, vì sức khỏe cộng đồng
  • Chuyên đề 4: Xét nghiệm - Âm thầm và Vinh quang
  • Chuyên đề 5: Tiếp bước Florence Nightingale
  • Chuyên đề 6: Nhân lực ngành Xét nghiệm y học - cơ hội và thách thức
 
Với mỗi chuyên đề, các chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực sẽ tham gia trò chuyện, trao đổi và giải đáp những thắc mắc từ các bạn sinh viên. Chuyên đề đầu tiên sẽ có sự hiện diện của TS.ĐD. Cao Thị Mỹ Châu - Điều dưỡng trưởng Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh; TS.ĐD. Nguyễn Thị Kim Bằng - Điều dưỡng trưởng Khoa U gan, Bệnh viện Chợ Rẫy và ThS.ĐD.DS. Nguyễn Phương Tùng - Nhà sáng lập, Chủ tịch Quỹ Trân quý Điều dưỡng Việt Nam, Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm HUTECH.

 
Chuỗi chuyên đề tìm hiểu nhóm ngành Điều dưỡng - Xét nghiệm sẽ lên sóng ngày mai (25/02) 47Chuỗi chuyên đề tìm hiểu nhóm ngành Điều dưỡng - Xét nghiệm sẽ lên sóng ngày mai (25/02) 49Chuỗi chuyên đề tìm hiểu nhóm ngành Điều dưỡng - Xét nghiệm sẽ lên sóng ngày mai (25/02) 51
03 diễn giả đồng hành cùng NULAB TOUR ở chuyên đề đầu tiên

Tại đây, vai trò, vị thế cũng như cơ hội của ngành Điều dưỡng tại thị trường lao động Việt Nam và thế giới sau đại dịch sẽ được các khách mời mô tả, chia sẻ một cách cụ thể, giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu hơn về ngành cũng như những kiến thức cần thiết để trở thành một Điều dưỡng chuyên nghiệp. 

Chương trình sẽ được phát sóng tại Fanpage HUTECH - Đại học Công nghệ Tp.HCM, Fanpage Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm - HUTECH vào lúc 18h00 ngày mai (25/02). Kính mời quý thầy cô, quý phụ huynh, cán bộ y tế, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đón theo dõi.

Phòng Truyền thông
14600168