NULAB TOUR trở lại với chuyên đề 5 - Tiếp bước Florence Nightingale, theo đuổi ngành Điều dưỡng

Chuỗi talkshow NULAB TOUR “Góc nhìn từ chuyên gia: Lĩnh vực khoa học, sức khỏe sau đại dịch - cơ hội hay thách thức?” do Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã trở lại cùng chuyên đề 5: “Tiếp bước FLORENCE NIGHTINGALE - Chinh phục ngành Điều dưỡng” vào ngày 12/5 vừa qua.
 
NULAB TOUR trở lại với chuyên đề 5 - Tiếp bước Florence Nightingale, theo đuổi ngành Điều dưỡng 8 
Chuyên đề 5: “Tiếp bước FLORENCE NIGHTINGALE - Chinh phục ngành Điều dưỡng” đã lên sóng vào ngày 12/5 vừa qua

Chuyên đề có sự góp mặt của TS.ĐD. Huỳnh Thị Phượng - Nguyên Điều dưỡng Trưởng Sở Y tế TP.HCM; ThS.ĐD. Cam Ngọc Thúy - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175 và ThS.ĐD.DS. Nguyễn Phương Tùng - Nhà sáng lập, Chủ tịch quỹ Trân quý Điều dưỡng Việt Nam, Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm HUTECH.
 
NULAB TOUR trở lại với chuyên đề 5 - Tiếp bước Florence Nightingale, theo đuổi ngành Điều dưỡng 20 
Các khách mời tại chương trình

Tại chương trình, TS.ĐD. Huỳnh Thị Phượng và ThS.ĐD.DS. Nguyễn Phương Tùng đã khái quát quá trình hình thành và phát triển ngành Điều dưỡng trên thế giới, từ sự tiên phong của Florence Nightingale và lịch sử hình thành ngành Điều dưỡng tại Việt Nam. TS.ĐD. Huỳnh Thị Phượng cũng nhấn mạnh: “Hiện nay, vai trò của người điều dưỡng không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ điều trị mà còn chủ động trong việc chăm sóc người bệnh. Theo đó, trình độ sẽ quyết định đến vai trò, vị trí mà người điều dưỡng đảm nhiệm”.
 
NULAB TOUR trở lại với chuyên đề 5 - Tiếp bước Florence Nightingale, theo đuổi ngành Điều dưỡng 33 
TS.ĐD. Huỳnh Thị Phượng nhấn mạnh vai trò của Điều dưỡng viên

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Bệnh viện Quân y 175, ThS.ĐD. Cam Ngọc Thúy cho biết các tố chất cần có của một Điều dưỡng viên gồm năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có tính kỷ luật cao. Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình công tác, đặc biệt trong lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, nhằm giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn về vai trò của người Điều dưỡng.
 
NULAB TOUR trở lại với chuyên đề 5 - Tiếp bước Florence Nightingale, theo đuổi ngành Điều dưỡng 45 
ThS.ĐD. Cam Ngọc Thúy cho biết các tố chất cần có của một Điều dưỡng viên

Xuyên suốt chương trình, những câu hỏi của quý phụ huynh và các bạn học sinh về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, các kỹ năng cần có để theo đuổi ngành Điều dưỡng cũng đã được các khách mời giải đáp cụ thể tại chương trình. ThS.ĐD.DS. Nguyễn Phương Tùng cũng nhắn nhủ đến các bạn học sinh, sinh viên: “Nhiều bạn sẽ cảm thấy bản thân chưa có những tố chất của một người Điều dưỡng dù rất yêu thích ngành. Tuy nhiên, có thể những tố chất ấy đang tiềm ẩn và cần có cơ hội để phát huy. Năng lực của các bạn sẽ đến từ sự rèn luyện, vì vậy đừng ngại dấn thân và hoàn thiện bản thân từng ngày”.
 
NULAB TOUR trở lại với chuyên đề 5 - Tiếp bước Florence Nightingale, theo đuổi ngành Điều dưỡng 58 
ThS.ĐD.DS. Nguyễn Phương Tùng nhắn nhủ đến các bạn học sinh, sinh viên

Những thông tin về ngành Điều dưỡng được chia sẻ từ các chuyên gia tại chuyên đề 5 của NULAB TOUR sẽ giúp các bạn học sinh, quý phụ huynh có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Từ đó, các bạn học sinh có thể mạnh dạn theo đuổi đam mê, đặt ra các mục tiêu để chinh phục ước mơ của mình.

Tin & ảnh: Ánh Nguyệt
Phòng Truyền thông
14601596