Có nên học thạc sĩ Kế toán ?

Thạc sĩ Kế toán HUTECH 1

Có nên học thạc sĩ Kế toán là mối băn khoăn của hầu hết những ai đã tốt nghiệp đại học ngành Kế toán và muốn tiếp tục theo đuổi trình độ cao hơn. Đó không chỉ đơn thuần là việc nâng cao giá trị bằng cấp mà còn là cách để củng cố kiến thức, nâng tầm tư duy trước thời buổi cạnh tranh trong thị trường lao động.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên học thạc sĩ Kế toán hay không bằng những thông tin bổ ích. Hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn để chọn học chương trình thạc sĩ mà mình yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân.

Nên học thạc sĩ Kế toán để dễ dàng thành công và thăng tiến

Có thể thấy, học thạc sĩ chính là một sự đầu tư cho tương lai. Sự đầu tư này được hiểu rất rộng, bao gồm sự thu thập kiến thức, khả năng xử lý tình huống, kinh nghiệm lẫn cách sắp xếp thời gian, thay đổi bản thân. Đặc biệt, nếu chọn lựa được một địa chỉ uy tín với những khóa học chất lượng thì sau khi hoàn thành, bạn sẽ có được sự tự tin mà bạn chưa từng có.
 
Học thạc sĩ Kế toán là một sự đầu tư cho tương lai
Học thạc sĩ Kế toán là một sự đầu tư cho tương lai
 
Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn để thăng tiến. Theo thống kê, từ nay đến năm 2025, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hành chục nghìn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực kế toán.

Vì vậy, bạn nên học Thạc sĩ kế toán để đạt được các kỹ năng cần thiết và các kiến thức chuyên sâu cần phải có để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó. Chưa kể đến chuyện mức lương của các thạc sĩ ngành kế toán sẽ cao hơn mức lương của công việc hiện tại so với các cử nhân cùng ngành. 

Nên học thạc sĩ ngành kế toán để được theo học và làm việc ở ngành nghề mình yêu thích

Nếu bạn muốn theo đuổi đến cùng ngành học mà mình yêu thích hoặc tốt nghiệp đại học một ngành, nhưng lại đang cần bổ sung kiến thức ở một ngành học khác mà theo cách nghĩ của bạn là sẽ hỗ trợ cho công việc hiện tại của mình thì nên học thạc sĩ để thực hiện được điều đó. Bởi một số ngành đào tạo tại một số trường đều có tổ chức các lớp học bổ túc kiến thức, ví dụ như tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH).

Cụ thể, nếu theo học thạc sĩ Kế toán thì bạn sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến kinh tế lượng tài chính, kế toán tài chính nâng cao, kinh tế vi mô nâng cao.... Những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn luyện và phát triển năng lực quản lý của bạn với vai trò của nhà quản trị cao cấp.....

Kết thúc thời gian học chính thức trong chương trình, bạn sẽ phải triển khai một công trình nghiên cứu cụ thể, có tính thực tiễn cao. Luận văn của chương trình học là một báo cáo khoa học có đóng góp về mặt lý luận, học thuật hoặc có kết quả mới trong nghiên cứu một vấn đề khoa học mang tính thời sự thuộc chuyên ngành kế toán.

Nên học thạc sĩ ngành kế toán tại trường nào?

Hiện tại trong cả nước có khá nhiều trường đại học, viện được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ. Chương trình đào tạo của các trường đều được quản lý bởi cơ quan chủ quản. Vậy, nên chọn trường để công việc không bị xáo trộn là điều mà các bạn nên lưu ý tìm hiểu, cân nhắc khi có suy nghĩ “có nên học thạc sĩ ngành kế toán”.
 
HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo thạc sĩ Kế toán uy tín
HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo thạc sĩ Kế toán uy tín

Và tất nhiên, tùy vào nguyện vọng cá nhân của mình mà bạn có thể chọn học thạc sĩ tại các trường như: ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh tế hoặc Đại học Công nghệ TPHCM - trường đại học đào tạo thạc sĩ 13 ngành. Tại HUTECH thời gian học chỉ hoàn toàn vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là tính năng vượt trội khi mà người học có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.

Với bất kì ngành học hay chương trình thạc sỹ nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang học tập và nghiên cứ với sự cố gắng hết mình. Kết quả của những tấm bằng tiêu chuẩn quốc tế chính là sự phản ánh chân thực nhất sự cố gắng và nỗ lực đó. Do vậy hay nghiên cứu thất kỹ thông tin để quyết định nên học Thạc sĩ kế toán hay không. 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                        Thạc sĩ Kế toán HUTECH 2

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

 
                                                        Thạc sĩ Kế toán HUTECH 3

 

Xem thêm:

>> Thạc sĩ Kế toán
>> Có nên học Thạc sĩ Kế toán?
>> Học Thạc sĩ Kế toán ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ Kế toán là bao lâu?

Phòng Truyền thông

14560498