Thời gian học Thạc sĩ Kế toán trong bao lâu?

Thạc sĩ Kế toán HUTECH 1


Bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học ngành Kế toán hoặc đang công tác trong ngành nhưng không muốn dừng lại ở đó và muốn học lên thạc sĩ ngành Kế toán? Bên cạnh những thắc mắc cơ bản như: học thạc sĩ ngành này có dễ không, trường nào đào tạo thạc sĩ chất lượng thì Thời gian học thạc sĩ ngành kế toán trong bao lâu? cũng là một trong những câu hỏi cần được giải đáp. Hy vọng bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích để giải đáp đầy đủ các thắc mắc mà bạn đặt ra!   

Lý do tại sao nên học thạc sĩ ngành Kế toán?

Có rất nhiều lý do để một học viên quyết định theo đuổi tấm bằng thạc sĩ, trong đó không thể bỏ qua các lý do trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để thăng tiến thuận lợi. Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp Đại học, một tấm bằng thạc sĩ uy tín sẽ giúp lý lịch khoa học của bạn trở nên nổi bật hơn trong thời buổi cạnh tranh nhân lực như hiện nay. Bạn sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn nếu phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết nhất là khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại. Còn đối với những ai đã đi làm/có công việc ổn định thì đây cũng là giải pháp giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Tất nhiên, đó còn tuỳ thuộc vào năng lực và mức độ cống hiến của mỗi cá nhân!
 

 HUTECH đào tạo Thạc sĩ Kế toán trong 18 tháng
HUTECH đào tạo Thạc sĩ Kế toán trong 18 tháng 
 

Khi theo học và hoàn thành trình độ thạc sĩ kế toán, lượng kiến thức chuyên ngành của bạn được nâng cao, sự hiểu biết của bạn ngày càng nhiều và sâu sắc. Bởi lẽ, học thạc sĩ khác hẳn với Đại học – nó đòi hỏi và đề cao năng lực tự nghiên cứu, giải quyết vấn đề của học viên thông qua các tình huống và vấn đề từ thực tế. Năng lực tự nghiên cứu đó càng đặc biệt khi bạn chọn một trường đại học, học viện uy tín để theo học, ví dụ  Đại học Kinh tế TP. HCM; Đại học Kinh tế-Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),…Chưa kể đến một loạt các mối quan hệ xã hội khác chắc chắn cũng được phát triển từ việc học thạc sĩ – mà đây chính là những giá trị vô hình hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.

Thời gian học thạc sĩ ngành kế toán là bao lâu?

Không quá khó để có một tấm bằng thạc sĩ trong tay – chỉ khó khi bạn chưa thật sự có động cơ học tập, nghiên cứu phù hợp và tìm được địa chỉ học tập thích hợp với hoàn cảnh/công việc cá nhân. Thông thường thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể và rất rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;
- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.
- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định.
 
Theo quy định trên, tại các trường Đại học/học viện, thạc sĩ Kế toán đào tạo trong khoảng 2 năm. Theo hai hình thức chính là: theo hướng nghiên cứu (by-reseach) hoặc ứng dụng (by -course work). Tuỳ vào chương trinh đào tạo của từng trường, học viên thạc sĩ Kế toán sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc học vào ngoài giờ hành chính, e-learning,…

 

Tốt nghiệp Thạc sĩ Kế toán HUTECH có nhiều cơ hội thăng tiến
Tốt nghiệp Thạc sĩ Kế toán HUTECH có nhiều cơ hội thăng tiến 


Đơn cử tại Đại học HUTECH thời gian đào tạo Thạc sĩ Kế toán là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ) và học hoàn toàn vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Kế toán tại HUTECH để vừa hoàn thiện chuyên môn, nâng cao trình độ và công việc không bị xáo trộn.

Học thạc sĩ Kế toán ở đâu?

Việc chọn một trường Đại học, học viện uy tín sẽ giúp quá trình học của bạn trở nên dễ dàng, kiến thức thực tế được nâng cao. Có thể kể đến một số trường uy tín có đầy đủ cơ sở vật chất , môi trường học tập hiện đại như: Đại học Kinh tế TP. HCM; Đại học Kinh tế-Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),…

Có thể khẳng định, trong các địa chỉ đào tạo nêu trên, mỗi trường đều có những ưu điểm riêng trong chương trình đào tạo nhằm phát triển tối đa năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý, lãnh đạo cần thiết cho các học viên. Việc còn lại, người học phải lưu ý thêm các thông tin như học phí, môi trường học tập, thời gian học tập và cấu trúc chương trình đào tạo để có kế hoạch học tập, nghiên cứu hợp lý nhất. Trong đó, bạn nên đặc biệt quan tâm đến thời gian học tập, nghiên cúu vì một số trường yêu cầu người học toàn thời gian hoặc trong giờ hành chính.

Những thông tin “Thời gian học thạc sĩ ngành Kế toán” có lẽ đã giúp bạn hình dung được phần nào về chương trình thạc sĩ ngành kế toán để cân chỉnh thời gian hợp lý giữa công việc và học tập, rèn luyện. Chúc các bạn thành công!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                          Thạc sĩ Kế toán HUTECH 2

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

 
                                                        Thạc sĩ Kế toán HUTECH 3


 
Xem thêm:

>> Thạc sĩ Kế toán
>> Có nên học Thạc sĩ Kế toán?
>> Học Thạc sĩ Kế toán ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ Kế toán là bao lâu?

 Phòng Truyền thông

14598774