Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?

Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?


Ngành Khoa học dữ liệu đang là ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên, ngành học này được hiểu thế nào, học những gì thì không phải ai cũng có thể nắm rõ.

Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn tham khảo bài viết: “Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?” ngay sau đây!

Ngành Khoa học dữ liệu là gì?

Khoa học dữ liệu là một nghiên cứu khoa học chi tiết về luồng thông tin từ lượng dữ liệu khổng lồ có trong kho lưu trữ của một tổ chức. Data Science đang là chìa khóa dẫn tới kho báu quý giá của nhiều thứ trên thế giới.
Về mặt chuyên môn, khoa học dữ liệu hay Data Science phát triển dựa trên sự kết hợp của Toán học và Công nghệ thông tin mà đại diện tiêu biểu là các chuyên ngành thống kê hay machine learning. Khoa học dữ liệu được phân tách thành 3 công đoạn: tạo ra và quản trị hệ thống dữ liệu, phân tích dữ liệu thu thập được, chuyển hóa những phân tích này thành giá trị của hành động. 

 

Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?
Ngành Khoa học dữ liệu thu hút được sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo giới trẻ hiện nay


Trên thực tế, dữ liệu là thứ tồn tại sẵn ở khắp nơi, dưới nhiều loại hình. Khoa học dữ liệu là việc tìm hiểu dữ liệu mình có, lấy được những thông tin  giá trị. Nhờ đó, người ta hiểu hơn về nội tại cũng như các yếu tố khách quan xung quanh lĩnh vực mình đang làm, đưa ra được những quyết định quan trọng, có ích cho bản thân, doanh nghiệp, tổ chức hay xã hội. 

Chính vì vậy mà mục đích chính của Khoa học dữ liệu là biến đổi một lượng lớn dữ liệu chưa qua xử lý, làm thế nào để định vị được thành mô hình kinh doanh, từ đó giúp đỡ các tổ chức tiết giảm chi phí, gia tăng hiệu quả làm việc, nhìn nhận cơ hội, rủi ro trên thị trường và làm gia tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ngành Khoa học dữ liệu học những gì?

Sinh viên theo học ngành Khoa học dữ liệu sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, toán học và thống kê, kiến thức chuyển sâu về các công cụ xây dựng, quản trị, phân tích và phát triển các hệ thống dữ liệu để có thể vận dụng linh hoạt vào nghiên cứu hỗ trợ đưa ra quyết định. Ngoài ra, còn được trang bị kiến thức nền tảng về các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế hiện đại như tài chính – thương mại, du lịch, y tế, giáo dục, dịch vụ công,… để thực hiện xây dựng và phân tích dữ liệu hiệu quả trong lĩnh vực tương ứng.
 

Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?
Sinh viên học ngành Khoa học dữ liệu được trang bị kiến thức về khoa học máy tính, toán học và thống kê
 

Khi theo học ngành này tại HUTECH, bên cạnh kiến thức chuyên ngành: Toán rời rạc, Toán đại số, Giải tích, Tổng quan khoa học dữ liệu, Tổng quan cơ sở dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu, Thống kê, Lập trình hướng đối tượng, Phân tích dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Tương tác người – Máy,… các bạn còn được trang bị các các kỹ năng mềm như giải quết vẫn đề, thuyết trình – phản biện, tự học để có thể thích nghi và làm việc hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0, tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức, giao lưu văn hóa,…

Với những thông tin vừa cung cấp trên, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì? Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa ngành học cũng như môi trường học tập phù hợp trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


>> Xem thêm:
>> Ngành Khoa học dữ liệu
>> Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Khoa học dữ liệu?
>> Có nên học ngành Khoa học dữ liệu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Khoa học dữ liệu?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Khoa học dữ liệu thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Khoa học dữ liệu năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Khoa học dữ liệu
?


Lê Huy 

14589701