Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?

Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?


“Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?” là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh hiện nay. Để chọn được một môi trường học tập phù hợp, có thể gửi gắm tương lai của mình thì việc chọn trường là vấn đề cần thiết và quan trọng nhất.

Nên “học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?” trường nào đào tạo ngành này có uy tín?... Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này nhé.

Những trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu uy tín

Ngày nay, ngành Khoa học dữ liệu là một trong những lĩnh vực trọng tâm của các khối ngành khoa học công nghệ. Thời đại 4.0 ngày một phát triển, có thể thấy rằng đây sẽ là một ngành học có tiềm năng phát triển cho sau này.

Hiện nay, có rất là nhiều trường đại học đào ngành Khoa học dữ liệu như: Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM, Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa Hà Nội,
trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)…đây là những ngôi trường đại học được rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phu huynh tin tưởng theo học trong những năm gần đây.
 

Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?
Hiện nay, có nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành Khoa học dữ liệu 


Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo, mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng và thế mạnh riêng, nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Khoa học dữ liệu sẽ được sẽ được trang bị những kiến thức căn bản, về khoa học máy tính, toán học và thống kê, kiến thức chuyên sâu về các công cụ xây dựng, quản trị, phân tích và phát triển các hệ thống dữ liệu để có thể vận dụng linh hoạt vào nghiên cứu hỗ trợ đưa ra quyết định.

Khi theo học ngành Khoa học dữ liệu tại Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH), các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế hiện đại như tài chính – thương mại, du lịch y tế, giáo dục, dịch vụ công…để thực hiện xây dựng và phân tích dữ liệu hiệu quả trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, các sinh viên còn trang bị thêm các kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, thuyết trình phản biện, tổ chức và quản lý dự án công nghệ. Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Khoa học dữ liệu tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mỗi trường sẽ có một mức điểm trúng tuyển khác nhau vậy nên để chinh phục được ước mơ và khao khát của bản thân thì các bạn cần phải tìm hiểu rõ các điểm trúng tuyển theo từng trường, từng năm để có thể lựa chọn một cách phù hợp. Dưới đây sẽ là những thông tin về điểm trúng tuyển của ngành Khoa học dữ liệu uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Công Nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM mức điểm trúng tuyển năm 2021 là 25.9 điểm.

  • Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM mức điểm trúng tuyển năm 2021 là 20 điểm…

Năm 2021, HUTECH dự kiến tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu với 4 phương thức như sau:

  1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

  2. Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM

  3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

  4. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và HK1 lóp 12)
     

 Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?
Năm 2022, HUTECH dự kiến tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu theo 4 phương thức 


Theo tâm lý số đông, hiển nhiên ai cũng muốn theo học đại học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để có thể thực hiện giấc mơ tương lai của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia tư vấn, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này.

Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Khoa học dữ liệu cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý. Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Khoa học dữ liệu đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn “Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?”

Từ những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn các bạn đã tháo gỡ được nỗi trăn trở “Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?” Để biết thêm các thông tin bổ ích khác, bạn nên truy cập website, fanpage trường đại học mà bạn quan tâm để đọc thêm các bài viết liên quan. Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


>> Xem thêm:
>> Ngành Khoa học dữ liệu
>> Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Khoa học dữ liệu?
>> Có nên học ngành Khoa học dữ liệu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Khoa học dữ liệu?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Khoa học dữ liệu thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Khoa học dữ liệu năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Khoa học dữ liệu
?
 

Thùy Giang

14589707