Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?

Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?


Việc phân tích và quản lý dữ liệu đóng một vai trò rất quan trọng trong việc vạch ra chiến lược kinh doanh đối với bất kì doanh nghiệp, đó là cơ sở để ngành Khoa học dữ liệu phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Qua đó, có thể thấy được tiềm năng việc làm của ngành này là cực kì lớn. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem “Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu” nhé!

Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu đòi hỏi một lượng kiến thức đa nền tảng, không chỉ thống kê toán học, công nghệ thông tin mà còn các kiến thức thuộc lĩnh vực cụ thể trong đời sống xã hội, phục vụ cho việc quản lý, phân tích dữ liệu, từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp với thực tế.
 

Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?
Ngành Khoa học dữ liệu HUTECH đào tạo trong vòng 4 năm 


Sinh viên theo học ngành Khoa học dữ liệu sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm. Bên cạnh những kiến thức chuyên sâu, đặc thù của ngành như là kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, toán học thống kê; kiến thức chuyên sâu về về các công cụ xây dựng, quản trị, phân tích và phát triển các hệ thống dữ liệu,… Sinh viên còn được trang bị những kiến thức nền tảng về các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế hiện đại như tài chính - thương mại, du lịch, y tế, giáo dục, dịch vụ công,… để thực hiện xây dựng và phân tích dữ liệu đạt hiệu quả trong lĩnh vực tương ứng. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, thuyết trình – phản biện, tổchức và quản lý dự án công nghệ, tự học để có thể thích nghi và làm việc hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0.

Tố chất để học ngành Khoa học dữ liệu

Để học tốt và gắn bó lâu dài với ngành Khoa học dữ liệu bạn cần có một số tố chất phù hợp như sau:

 • Học tốt các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán học: Đây là một trong những tố chất quan trọng, vì việc học tốt các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán học đồng nghĩa với việc bạn có một khả năng tư duy logic tốt, điều này sẽ giúp cho việc phân tích, xử lý dữ liệu được mạch lạc hơn, qua đó nâng cao tính hiệu quả trong công việc.

 • Kiên trì, nhẫn nại: Ngành học này yêu cầu phải làm việc nhiều với máy móc, mày mò, học hỏi những công nghệ mới, lặp đi lặp lại những quy trình quản lý dữ liệu. Vì vậy đòi hỏi người học phải có tính kiên trì, nhẫn nại.
   

  Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?
  Để học tốt ngành Khoa học dữ liệu bạn cần có những tố chất phù hợp 

   

 • Nhạy bén, tiếp cận công nghệ mới: Công nghệ hiện nay phát triển và thay đổi từng ngày, đặc biệt với ngành sử dụng nhiều đến công nghệ thì việc liên tục trau dồi những kiến thức công nghệ để nâng cao trình độ chuyên môn lại càng là một tố chất cần thiết đối với sinh viên ngành Khoa học dữ liệu.

 • Ham học hỏi, sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới trong các lĩnh vực bổ trợ: Vì đặc thù của ngành được ứng dụng rộng rãi trong hầu khắp các lĩnh vực trong đời sống nên bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì sinh viên cũng cần trang bị thêm các kiến thức khác thuộc các lĩnh vực bổ trợ.

 • Kỹ năng ngoại ngữ: Trong thời đại hội nhập thì có một nền tảng ngoại ngữ vững chắc luôn là một yêu cầu thiết yếu, đặc là đối với ngành mang tính kết nối toàn cầu như ngành Khoa học dữ liệu thì việc có kỹ năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu, lại càng cần thiết.

Ngành Khoa học dữ liệu trong tương lai sẽ là một ngành nghề cực kỳ tiềm năng khi nhu cầu quản lý, phân tích dữ liệu ngày càng lớn và đây là ngành nghề được ứng dụng hầu khắp trong lĩnh vực của cuộc sống. Thêm vào đó là sự phát triển ngày càng mạnh của Big data đã làm cho ngành Khoa học dữ liệu trở thành một ngành học hấp dẫn thí sinh.

Những thông tin trên đây có lẽ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?” cũng như phần nào hiểu thêm về chương trình học của ngành này. Để có một cái nhìn tổng quát hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về ngành Khoa học dữ liệu như: Phương thức xét tuyển, các trường đào tạo,…Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


>> Xem thêm:

>> Ngành Khoa học dữ liệu
>> Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Học những gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Khoa học dữ liệu?
>> Có nên học ngành Khoa học dữ liệu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Khoa học dữ liệu trong bao lâu?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm gì?
>> Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Khoa học dữ liệu thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Khoa học dữ liệu?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Khoa học dữ liệu thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Khoa học dữ liệu năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Khoa học dữ liệu
?

Mạnh Hưng

14589709