Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu? 6


Hiện nay, Tâm lý học là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ với cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng và phong phú. Đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh cũng như nhu cầu tuyển dụng của ngành thì đã có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Tâm lý học.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một trong những vấn đề mà thí sinh và phụ huynh ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn cơ sở theo học chính là “Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu?”.

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Tâm lý học?

Tâm lý học là ngành học nghiên cứu về hành vi và tinh thần của con người. Kiến thức của ngành sẽ được ứng dụng để điều trị các vấn đề tâm lý mà con người gặp phải, giúp cải thiện giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ.

Do đó, bên cạnh các kiến thức chuyên ngành về tâm lý con người thì sinh viên cũng phải có các kỹ năng thực hành tâm lý, phục vụ cho việc ứng dụng tâm lý học vào cuộc sống. Môi trường thực hành là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để củng cố các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tâm lý học như: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng nhận diện, đánh giá tâm lý; kỹ năng phân tích quan hệ; kỹ năng tham vấn và trị liệu tâm lý…Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu? 38
Sinh viên ngành Tâm lý học HUTECH được đào tạo chú trọng thực hành 

 

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải có các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết xung đột; kỹ năng xây dựng và quản lý thời gian; kỹ năng thuyết trình… để có thể hòa nhập và công tác thật tốt trong môi trường làm việc thực tiễn sau khi ra trường.

Những ưu thế khi học ngành Tâm lý học tại HUTECH?

Ngày nay, tâm lý học được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của xã hội từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục… nên chương trình đào tạo của các trường cũng trở nên đa dạng hơn.

Cụ thể, khi theo học ngành Tâm lý học tại HUTECH, các bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức tâm lý học từ cơ bản đến chuyên sâu như tham vấn tâm lý, trị liệu tâm lý hay tổ chức nhân sự, tâm lý học tư vấn trong doanh nghiệp… Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học từ HUTECH có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và tự tin làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, từ phòng khám, phòng tư vấn tâm lý đến phòng quan hệ công chúng, đào tạo nhân sự của các công ty.


Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu? 64
HUTECH là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Tâm lý học được đông đảo thí sinh lựa chọn 

 

Đặc biệt, HUTECH còn xây dựng riêng Trung tâm thực hành Tâm lý học với các hoạt động tham vấn và trị liệu tâm lý cho Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên, sinh viên và phụ huynh có nhu cầu. Đây cũng chính là môi trường thực hành, thực tập thiết thực cho sinh viên với những chương trình, hội thảo về tâm lý học cùng sự tham gia của nhiều chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm. Trung tâm còn liên kết với nhiều doanh nghiệp như Bệnh viện Tâm thần Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty CP Liên hợp Mekong… để sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp và cos cái nhìn rõ nét hơn về ngành học của mình.

Từ những thông tin đã cung cấp trong bài viết, hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc “Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu?”. Nắm rõ được tầm quan trọng của yếu tố thực hành trong chương trình đào tạo để đưa ra quyết định phù hợp khi lựa chọn địa chỉ theo học ngành Tâm lý học nhé.

Châu Mỹ Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

 

Xem thêm

>> Ngành Tâm lý học
>> Ngành Tâm lý học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Tâm lý học?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học?
>> Có nên học ngành Tâm lý học?
>> Học ngành Tâm lý học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tâm lý học cần học tốt môn nào?

>> Top những trường đào tạo ngành Tâm lý học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tâm lý học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tâm lý học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tâm lý học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tâm lý học?

14589999