Ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào?

Ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào? 5

Từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã có nhiều thay đổi về kế hoạch và quy chế tuyển sinh. “Tổ hợp môn” là một khái niệm mới xuất hiện cùng với những thay đổi về quy định tuyển sinh thay cho khái niệm “khối thi” trước đây. Theo đó, trước khi xét tuyển đại học ngành Tâm lý học của một trường, thí sinh sẽ phải tìm hiểu xem ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về những tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Tâm lý học tại một số trường đào tạo ngành này uy tín. Tin chắc rẳng, không chỉ trả lời được câu hỏi ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào, đây còn là cơ sở quan trọng giúp các bạn có sự đầu tư đúng hướng trong học tập, thi cử, hướng đến tương lai nghề nghiệp vững vàng hơn.

 

Ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào? 16
HUTECH xét tuyển ngành Tâm lý học xét tuyển thep 4 phương thức

Ngành Tâm lý học xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Tâm lý học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

1. Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Tâm lý học ở các tổ hợp môn: Văn – Sử - Địa; Toán – Văn – Anh; Toán – Sinh – Hóa; Văn – Sử - Anh.
2. Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Tâm lý học các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)
3. Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM tuyển sinh ngành Tâm lý học các tổ hợp môn: Toán – Hóa – Sinh; Văn – Sử - Địa; Toán – Văn – Tiếng Anh.

Điểm trúng tuyển ngành Tâm lý học là bao nhiêu?

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường, có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.
 

Ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào? 62
Năm 2021, HUTECH có 2 phương thức xét tuyển học bạ

Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có 2 phương thức xét tuyển học bạ THPT ngành Tâm lý học: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Tân lý học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

  • Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

  • Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

 
  • Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này của các trường ở những năm trước để có thể lựa chọn trường phù hợp với khả năng của mình. Năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Tâm lý học của các trường Đại học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Sư phạm TPHCM nằm trong khoảng từ 26,6 đến 27,45 điểm. Trong khi đó, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển cho ngành Tâm lý học là 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
 
Có thể nói, việc nắm rõ “ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào?” và điểm chuẩn trúng tuyển ngành này vào các trường ở những năm trước ra sao sẽ là tiền đề để các bạn có thể tập trung ôn tập những môn học thế mạnh và lựa chọn trường đào tạo phù hợp nhất với năng lực bản thân. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Tâm lý học như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,…sẽ luôn luôn là một điều cần thiết giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.


Ngọc Diệp


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào? 128


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Ngành Tâm lý học xét tuyển những môn nào? 143


Xem thêm

>> Ngành Tâm lý học
>> Ngành Tâm lý học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Tâm lý học?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học?
>> Có nên học ngành Tâm lý học?
>> Học ngành Tâm lý học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tâm lý học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Tâm lý học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tâm lý học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tâm lý học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tâm lý học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tâm lý học?

 

121615