Sinh viên Khoa Luật HUTECH tìm hiểu Pháp luật trong thương mại, ngân hàng
Sáng nay (10/01), Khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long đã tổ chức Hội thảo khoa học “Pháp luật về hoạt động thương mại, ngân hàng trong thời kỳ hội nhập” dành cho giảng viên và sinh viên của Khoa.
 
Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Hường - Phó phòng Pháp chế, Xử lý nợ - Ngân hàng TMCP Kiên Long; ThS. Trần Minh Hiệp - GV khoa Luật Thương mại, trường Đại học Luật TP.HCM; TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật HUTECH; PGS.TS. Bành Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa và ThS. Nguyễn Văn Thạch - Trưởng bộ môn Luật Hành chính - Dân sự.
 TS. Nguyễn Thành Đức tặng hoa và quà lưu cho đại diện Ngân hàng TMCP Kiên Long
 
Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Thành Đức chia sẻ: “Việc tìm hiểu về pháp luật trong thương mại, ngân hàng đang là một vấn đề cấp thiết dành cho cả giảng viên - sinh viên ngành Luật nói chung, giảng viên - sinh viên Khoa Luật HUTECH nói riêng. Hội thảo lần này với sự tham gia của chuyên gia từ Ngân hàng Kiên Long chính là cơ hội các bạn có thể trao đổi, giao lưu, học hỏi thêm những kiến thức hữu ích.”
 

TS. Nguyễn Thành Đức phát biểu tại Hội thảo
 
Với hai chủ đề tham luận chính là Mục đích sử dụng vốn vay yếu tố đảm bảo an toàn trong hoạt động cấp tín dụng và Điều khoản Hardship cho luật thương mại, các bạn sinh viên đã cùng tìm hiểu về việc nghiên cứu, phân tích các quy định pháp luật về hoạt động thương mại và ngân hàng trong các văn bản pháp luật hiện hành, từ đó đánh giá ưu điểm, hạn chế cũng như đề xuất những giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật trong giai đoạn tới, phục vụ cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Ngoài ra, Hội thảo cũng góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Luật thương mại, Luật thương mại quốc tế, Luật các tổ chức tín dụng tại HUTECH.

 

Các đại biểu tham gia trao đổi tại Hội thảo
 
Cuối buổi hội thảo, các bạn sinh viên cũng đã nêu lên những thắc mắc của mình để được các khách mời, các thầy cô Khoa Luật hướng dẫn, giải đáp. Thông qua hội thảo khoa học này, các bạn sinh viên Khoa Luật HUTECH đã có thể bổ sung nhiều kiến thức mới, nâng cao hơn nữa chất lượng học tập và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574067