34 sinh viên ngành Tâm lý học được cấp chứng chỉ “Tham vấn trị liệu nghiện chất”
Vừa qua (19/01), khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho 34 sinh viên ngành Tâm lý học đã hoàn thành khóa học “Tham vấn trị liệu nghiện chất”.

 

TS. Trịnh Viết Then thay mặt Ban chủ nhiệm khoa đánh giá khóa học

Đây là khóa học giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cơ chế tác động của chất gây nghiện lên não bộ của bệnh nhân, có thể cảm thông cho những tình trạng bệnh lý và đưa ra những tham vấn phù hợp cho bệnh nhân bị nghiện và gia đình. Bên cạnh việc tổng kết và cấp chứng chỉ, buổi lễ còn công bố những kế hoạch dự kiến của phòng Tham vấn trị liệu của khoa dành cho các sinh viên ngành Tâm lý học có định hướng nghiên cứu trị liệu nghiện chất.
 

ThS. Trần Văn Thảo - Giảng viên phụ trách khóa học "Tham vấn trị liệu tâm lý"

Được biết, sắp tới khoa KHXH & NV sẽ tổ chức một số chương trình đào tạo kỹ năng tham vấn cũng như các phương thức trị liệu chuyên sâu áp dụng trên các đối tượng bị nghiện. Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ có dịp tiếp xúc trực tiếp với các ca lâm sàng để có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng học được vào thực tế tham vấn cho bệnh nhân. Được biết, những sinh viên xuất sắc của các khóa học sẽ có cơ hội trở thành cộng tác viên hoặc nhân viên phòng Tham vấn trị liệu của khoa KHXH & NV.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ tổng kết và trao chứng chỉ

 Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574297