Sinh viên Quản trị kinh doanh “lên lớp” cùng CEO Trà sữa Toco Toco
Chiều 20/03, hơn 100 sinh viên lớp 17DMAA5 và 17DMAB3, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có một buổi học thú vị với nhiều trải nghiệm thực tế trong giờ học “Chiến lược kinh doanh - Xây dựng hệ thống bán lẻ”.

Đây là một tiết học đặc biệt với sự góp mặt của TS. Lê Quang Hùng – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, thầy Nguyễn Thanh Ý – Giảng viên bộ môn và anh Lê Phúc Khánh - Giám đốc  thương hiệu Trà sữa Toco Toco.

 

Hội thảo có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo và giảng viên khoa Quản trị kinh doanh
 
Xuyên suốt tiết học, với cương vị là một người đã dẫn dắt thương hiệu Toco Toco đi đến những thành công hiện tại, anh Phúc Khánh đã giới thiệu sơ nét về cách thức hệ thống phân phối các điểm bán lẻ, cách quản lý và phương thức nghiên cứu thị trường sản phẩm tại Việt Nam – điều mà mọi thương hiệu để thành công đều phải nắm vững. Bên cạnh đó, Giám đốc thương hiệu Toco Toco cũng khiến lớp học nhộn nhịp hơn khi có những chia sẻ thực tế về trải nghiệm của chính bản thân anh trong quá trình khởi nghiệp từ một thương hiệu nhỏ bé đến thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong lòng các bạn trẻ.
 Anh Lê Phúc Khánh chia sẻ với các bạn sinh viên về chiến lược phát triển thương hiệu phổ biến hiện nay

Trong khuôn khổ buổi học, anh Phúc Khánh cũng giải đáp cho các Cử nhân Quản trị Kinh doanh tương lai những khác biệt về định hướng sản phẩm, chiến lược phát triển thương hiệu mà các công ty, doanh nghiệp hiện tại đang rất ưa chuộng cũng như những chiến lược kinh doanh đặc trưng của từng thương nghiệp. Và để ứng dụng lý thuyết môn học vào tình hình thực tế, anh  cũng phân tích mô hình “kênh phân phối” để các bạn sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận.
 

Sinh đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả

Với tiết học lý thú và đặc biệt này, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế và rõ ràng nhất về phương thức xây dựng hệ thống bán lẻ, những chiến lược, dự án kinh doanh đặc sắc tại thị trường Việt Nam, định hình rõ ràng công việc và cách bao quát, xây dựng chiến lược của một nhà Quản trị kinh doanh tương lai.
 Hội thảo mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên ứng dụng vào công việc sau này

Được biết, những tiết học như thế này hiện đang được Khoa Quản trị kinh doanh triển khai nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên của Khoa những kiến thức thực tế, thiết thực để ứng dụng vào công việc tương lai.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575084