“Ý tưởng sáng tạo” - Cuộc thi thiết kế mô hình độc đáo của sinh viên khoa Dược
Cuộc thi học thuật “Ý tưởng sáng tạo” với chủ đề “YOUTH CREATION” do khoa Dược - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức sẽ chính thức bắt đầu vòng loại từ hôm nay, ngày 11/6.
 
Đây là cuộc thi do Liên chi hội khoa Dược tổ chức nhằm mang đến sân chơi học thuật cho các bạn sinh viên trong khoa, phát huy tính sáng tạo trong việc hiện thực hóa các mô hình khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực ngành Dược. Được biết, cuộc thi gồm 2 vòng thi: Vòng loại và vòng chung kết.

 

Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo" năm nay sẽ khởi động vào 11/6
 
Vòng loại diễn ra từ ngày 11/6 đến 18/6. Các bạn Sinh viên sẽ tham gia làm mô hình trong khoảng thời gian BTC quy định với các chủ đề sau: Bộ phận giải phẫu cơ thể người, Mô hình vi phẫu, Mô hình vi sinh vật, Giải pháp y tế/sơ đồ hệ thống kiến thức. Hoàn thành mô hình sinh viên nộp bản phác thảo online thông qua ảnh chụp/ảnh scan (phác thảo có thể vẽ bằng tay hoặc vẽ bằng phần mềm) về email
doanhoikhoaduoc.hutech@gmail.com trong thời gian quy định của vòng loại (Lưu ý: hình ảnh phải rõ nét, tránh bị mờ hoặc nhòe).

 


Mang đến sân chơi học thuật cho các bạn sinh viên trong khoa, phát huy tính sáng tạo trong việc hiện thực hóa các mô hình khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực ngành Dược
 
 Vòng chung kết diễn ra từ ngày 18/6 đến 29/6. Theo đó, những đội được chọn vào vòng chung kết sẽ thực hiện và trưng bày mô hình hoàn thiện. Ban giám khảo cũng sẽ chấm điểm trực tiếp dựa trên mô hình và phần thuyết trình của các đội thi. Tất cả mô hình sau khi dự thi sẽ được Ban tổ chức lưu giữ và chọn lọc để gửi đến các trường học vùng sâu vùng xa, hỗ trợ việc học tập cho các em học sinh.
 
Theo Ban tổ chức cuộc thi, các đội thi thắng cuộc ngoài nhận được giải thưởng hiện kim còn có phần thưởng kèm theo là giấy chứng nhận hỗ trợ sinh viên hoàn thành tiêu chí “HỌC TẬP” của chương trình “Sinh viên 5 tốt” và “Lớp học tiên tiến”.

 
Thông tin cuộc thi
>> Vòng loại (hình thức online)
+ Thời gian nhận bài phác thảo: từ 11/6 đến 18h00 ngày 16/6
+ Thông báo kết quả vòng loại: từ 17/6 – 18/6

>> Vòng chung kết và xếp hạng:
+ Thời gian hoàn thành mô hình: từ 18/6 – 29/6
+ Trưng bày mô hình sản phẩm hoàn thiện: 29/6

>> Hình thức tham gia:
- Số lượng: theo đội (2-3 người/ đội)
- Lệ phí: 30.000Đ/ nhóm

>> Phương thức đăng kí
- Sinh viên đăng kí nộp phiếu đăng kí và lệ phí tại Văn phòng khoa Dược đến hết 18h ngày 16/6
- Nộp lệ phí liên hệ Đ/c Lâm Trần Minh Hạnh - SĐT: 0854951837

>> Cách thức chấm điểm
+ Vòng loại: Sáng tạo (1-3điểm), Ý tưởng (1-4 điểm), Khả năng thực hiện (1-3 điểm).
+ Vòng chung kết: Mô hình (1-4 điểm), Trình bày (1-4 điểm), Vệ sinh (1-2 điểm).

Lưu ý: Mô hình dự thi có kích thước không quá khổ giấy A1 (594 x 841 mm). Nếu mô hình vi phạm sẽ bị trừ 1đ (Mô hình)

>> Cách thức tham gia
- Sau khi đăng kí, các bạn phác thảo ý tưởng của nhóm và gửi bài về cho BTC trước 18h00 ngày 11/6/2019. Sau thời gian quy định trên, BTC sẽ không nhận thêm bài dự thi nào.

- Bài dự thi vòng loại, đại diện các đội thi gửi thông tin đội nhóm đính kèm file hình ảnh về email: doanhoikhoaduoc.hutech@gmail.com (theo mẫu TẠI ĐÂY)

- Kết quả vòng loại sẽ được công bố từ 17/6 - 18/6/2019 theo hình thức gửi email về cho đại diện các đội thi và đăng bài trên fanpage “Ý Tưởng Sáng Tạo Khoa Dược 2018”.

- Bên cạnh việc hiện thực hóa mô hình, mỗi nhóm cần chuẩn bị một bài thuyết trình về mô hình của mình để trình bày trước BGK tại vòng chung kết.

Lưu ý: Đội thi tham gia vòng chung kết nếu không có mô hình thực tế sẽ bị loại trực tiếp. BTC không giải quyết thêm về vấn đề trên.

Tin: Bích Liên
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576394