Mobile Film Fest 2019: 15 đội xuất sắc vượt qua thử thách quay phim bằng điện thoại
Trong hai ngày 15 và 16/6 vừa qua, 15 đội xuất sắc vào Vòng 2 của cuộc thi Mobile Film Fest 2019 do Khoa Truyền thông – Thiết kế, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã có trải nghiệm đáng nhớ khi trực tiếp quay phim bằng sản phẩm điện thoại Realme 3 Pro của nhà tài trợ.
 

Vòng 2 của Mobile Film Fest 2019 có chủ đề "It's Real Me"
 
Theo đó, các đội đã có 12 giờ (8 giờ - 20 giờ) để hoàn thành thử thách quay phim với kịch bản đã chuẩn bị sẵn bằng chiếc smartphone Realme 3 Pro vừa mới “trình làng” không lâu. Với chủ đề “It’s Real Me” của Vòng 2, các đội phải hoàn thành một phim ngắn với độ dài tối đa 7 phút, không giới hạn kỹ thuật dựng phim và được chấm dựa trên các tiêu chí: Nội dung, Ý tưởng sáng tạo, Kỹ thuật quay, Kỹ thuật dựng, Hậu kỳ. Dựa trên kịch bản đã hoàn thành trước đó, các thí sinh đã “lăn xả” hết mình dưới thời tiết “ẩm ương” của Sài Gòn để có thể bắt được những góc quay đẹp và ưng ý nhất tại những địa điểm mà các bạn đã chọn trước.

 Thí sinh quay phim bằng điện thoại do nhà tài trợ cung cấp
 
Thời hạn gửi clip dự thi về Ban tổ chức là hết ngày 18/6 (đối với đội quay phim vào ngày 15/6) và hết ngày 19/6 (đối với đội quay phim vào ngày 16/6). Cổng bình chọn sẽ chính thức được mở vào ngày 20/6 để tiếp nhận các lượt bình chọn của sinh viên HUTECH.

 

Hậu trường của một đội dự thi
 
Với thử thách làm phim trên thiết bị di động, Mobile Film Fest 2019 là dịp để các bạn sinh viên phát huy tối đa năng lực sáng tạo và vận dụng những kiến thức, kỹ năng được học để “sản xuất” một phim ngắn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn được gặp gỡ và học hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo là những nhà làm phim nổi tiếng gồm: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Mzung Nguyễn và đạo diễn Đoàn Minh Tuấn.
 
Đêm Gala Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 22/6/2019 với phần công chiếu và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.

 
Là sáng kiến của khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH với sự tài trợ chính từ thương hiệu điện thoại Realme, Mobile Film Fest 2019 là tên gọi mùa đầu tiên của cuộc thi HUTECH Film Fest. Bên cạnh sinh viên HUTECH, BTC còn nhận được bài dự thi của sinh viên các trường như trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM, CĐ Phát thanh - Truyền hình II,...

Tin: Quách Trúc
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

 
14576535