Sinh viên HUTECH giành ngôi Á quân World Cyber Game 2019 với giải thưởng 9.000USD
Ngày 21/7, đại diện Việt Nam - đội HUTECH TVTH gồm hai sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử, Viện Công nghệ Việt - Nhật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - đã xuất sắc giành ngôi Á quân tại vòng Chung kết thế giới World Cyber Game 2019 (WCG 2019).

Diễn ra từ 19 đến 21/7 tại thành phố Tây An (Trung Quốc), World Cyber Game 2019 quy tụ 08 đội là đại diện cho 08 quốc gia gồm Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hongkong, Singapore, Việt Nam và chủ nhà Trung Quốc. Đại diện Việt Nam là đội HUTECH TVTH với hai sinh viên Nguyễn Trung Vịnh và Trần Thuận Hưng - sinh viên khóa 2018 ngành Kỹ thuật cơ điện tử (Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH), đương kim vô địch toàn quốc Việt Nam ROBO FIGHT 2019.
 
Hai sinh viên HUTECH đại diện cho Việt Nam tham dự Chung kết thế giới World Cyber Game 2019

WCG 2019 được chia thành hai bảng (mỗi bảng 04 đội), thi đấu theo thể thức vòng tròn để chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng bước vào Bán kết. Trong đó, đại diện Việt Nam HUTECH TVTH nằm ở bảng B, cùng với các đối thủ Hoa Kỳ, Hongkong và Singapore. Robot sử dụng trong thi đấu là GANKER EX - robot công nghệ cao, điều khiển bằng tay cầm đa hướng và có thể mô phỏng được chuyển động thật của người điều khiển, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong giải Việt Nam ROBO FIGHT 2019, giải đấu mà HUTECH TVTH đã giành ngôi vô địch.
Đến với giải đấu thế giới, gặp những đối thủ mạnh đến từ các quốc gia hàng đầu về công nghệ, mặc dù thất thủ trong trận ra quân với tỉ số 1-2 trước Hoa Kỳ nhưng HUTECH TVTH đã nhanh chóng lấy lại tinh thần, liên tục chiến thắng thuyết phục trước Thụy Sĩ và Singapore (cùng với tỉ số 2-0) để bước vào Bán kết với ngôi nhất bảng.
 
HUTECH TVTH tranh ngôi Vô địch cùng đội Nhật Bản
 
Tại vòng Bán kết, khả năng làm chủ thiết bị, làm chủ các công nghệ điều khiển robot hiện đại cùng kinh nghiệm “chinh chiến” của nhà vô địch quốc gia đã giúp HUTECH TVTH tiếp tục chiến thắng 2-0 trước Hongkong để tiến vào Chung kết, và chỉ chịu thua sát nút 1-2 trước đại diện đến từ cường quốc robot - Nhật Bản. Giành ngôi Á quân, HUTECH TVTH nhận giải thưởng trị giá 9.000 USD. Ngoài ra, hai sinh viên cũng có dịp “vi vu” Canada với học bổng hè trị giá 1.500 CAD/sinh viên do Công ty Việt Robot tài trợ.
Hành trình đến với vòng Chung kết thế giới tại Tây An của HUTECH TVTH là ngôi vô địch giải đấu cấp trường (HUTECH Robot Fight - tháng 5/2019) và vô địch cấp quốc gia (Việt Nam ROBO FIGHT 2019 - tháng 6/2019, tại TP.HCM).
 
Đội HUTECH TVTH vô địch giải đấu cấp trường (HUTECH Robot Fight - tháng 5/2019)
 
Được biết, nhằm tạo dựng một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, giàu giá trị chuyên môn cho sinh viên khối ngành công nghệ - kỹ thuật, Viện Kỹ thuật HUTECH và Công ty Việt Robot đã hợp tác tổ chức giải đấu cấp trường với hệ thống sàn thi đấu, điều lệ giải, điều kiện kỹ thuật,... được nghiên cứu xây dựng bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, sinh viên HUTECH thuộc nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ, yêu thích robot và các công nghệ điều khiển như Trung Vịnh, Thuận Hưng cũng có dịp tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động mang tính chuyên môn cao để phát triển năng lực làm chủ công nghệ cho bản thân.
 
Sinh viên nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ tại HUTECH thường xuyên được trải nghiệm các hoạt động mang tính chuyên môn cao

Cùng với nhà vô địch quốc gia, Á quân thế giới - HUTECH TVTH, HUTECH cũng là cái nôi của đương kim Á quân Việt Nam ROBO FIGHT 2019 - đội DOUBLE KAY gồm hai sinh viên Trương Văn Kiên và Trần Trung Kiên (khóa 2018, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thuộc Viện Kỹ thuật HUTECH). Thông qua việc chơi robot để “cập nhật” kiến thức, phát triển chuyên môn và “tiếp lửa” đam mê, sinh viên HUTECH được kỳ vọng sẽ là những “đại sứ” mang công nghệ robot hiện đại về Việt Nam, không chỉ trong cộng đồng người chơi robot mà còn trong nhiều lĩnh vực khác, hướng tới một cuộc sống tiện ích “chuẩn 4.0”.
 


Tin: Nguyên Thảo
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576997