CLB Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH: Nơi kết nối và sẻ chia tinh thần sáng tạo của sinh viên HUTECH
Chính thức ra mắt vào những ngày đầu tháng 12/2019 vừa qua, CLB Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH thuộc Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), được thành lập nhằm mục đích xây dựng môi trường kết nối các sinh viên đam mê sự sáng tạo; là nơi giao lưu, học hỏi giữa các khóa với nhau; nâng cao kỹ năng chuyên ngành để hình thành nền tảng kiến thức vững cho sinh viên; góp phần tuyển chọn những sinh viên ưu tú tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên trong ngành với nhiều quy mô lớn nhỏ.
 Ban chủ nhiệm CLB Kiến trúc - Mỹ thuật tại buổi ra mắt

Được biết, Ban chủ nhiệm CLB đều là những sinh viên có thành tích học tập tốt và có nhiều kinh nghiệm hoạt động. Không chỉ tổ chức các hoạt động ngoại khóa, họp mặt, workshop để nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong và ngoài ngành cho thành viên CLB, Ban chủ nhiệm còn tạo môi trường để các bạn thảo luận, trao đổi, rèn luyện tư duy phản biện, kỹ năng mềm. Nhờ vậy, CLB sẽ là địa chỉ giúp các bạn tạo nên một nền tảng vững chắc về chuyên môn và kỹ năng trong nghề nghiệp sau này.
 Workshop cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cho sự ra mắt của CLB, lan tỏa năng lượng để tiếp thêm sức mạnh cho các bạn vào những tháng ngày sắp tới trên ghế nhà trường

Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, dù mới thành lập được 1 tháng nhưng CLB đã tổ chức được 2 buổi workshop và 1 buổi tham quan thực tế rất bổ ích. Đó là Workshop “Khái quát chung về ngành Kiến trúc - Nội thất và xu hướng hiện nay”, mang đến cho các sinh viên năm nhất những kiến thức tổng quát về chương trình đào tạo ngành Kiến trúc - Nội thất của HUTECH.

Workshop 2 với chủ đề “Phương pháp làm việc nhóm và Đồ án chuyên ngành Kiến trúc - Nội thất” diễn ra vào ngày 20/12/2019 đã cung cấp những kỹ năng cần thiết kết nối, làm việc nhóm cũng như cách để hoàn thành đồ án chuyên ngành.  

 Workshop thứ hai với chủ đề “Phương pháp làm việc nhóm và Đồ án chuyên ngành Kiến trúc – Nội thất” diễn ra vào ngày 20/12/2019
 
Chuyến tham quan thực tế “Khám phá phố cổ Chợ Lớn và Di sản - văn hóa Cộng đồng Người Hoa” diễn ra vào ngày 29/12/2019 vừa qua không chỉ thu hút sự tham gia của Sinh viên HUTECH mà còn có cả sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng và trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.
 


Các bạn đã cùng khám phá, hiểu rõ hơn về những giá trị di sản quý báu đã và sắp biến mất ở Sài Gòn - Chợ LớnThực hành kí họa những công trình di sản kiến trúc cổ, để cùng trao đổi và học tập, giao lưu lẫn nhau giữa các sinh viên khác trường nhưng cùng một đam mê.
 
Có thể thấy, dù chỉ mới hoạt động một tháng, nhưng CLB Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH đã có những hoạt động vô cùng bổ ích đối với sinh viên ngành kiến trúc, nội thất. Và đây cũng là một môi trường lành mạnh để kết nối hiệu quả giữa sinh viên HUTECH nói riêng và sinh viên của các trường bạn nói chung. Hy vọng rằng, CLB sẽ tiếp tục duy trì phong độ để có thể đạt được những đóng góp ý nghĩa đối với nhà trường và các bạn sinh viên.

Tin & ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14581159