Sinh viên ngành Kiến trúc HUTECH tìm hiểu quy trình làm việc tại văn phòng Thiết kế Mia Design Studio

Sáng 22/5 vừa qua, sinh viên các khóa 2015, 2016, 2017 và 2018 thuộc CLB Kiến trúc - Mỹ thuật, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan thực tế nhằm tìm hiểu các quy trình làm việc chuyên nghiệp của một Kiến trúc sư tại Văn phòng thiết kế Kiến trúc - Nội thất của MIA Design Studio. 

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong buổi tham quan là TS. Trần Trung Hiếu - Giảng viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH. Đại diện MIA Design Studio gồm KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh - Đồng sáng lập, KTS. Bùi Hoàng Bảo - Đồng sáng lập và KTS. Nguyễn Quốc Long - Giám đốc sáng tạo đã đón tiếp và cùng chia sẻ với sinh viên HUTECH những thông tin bổ ích về nghề Kiến trúc sư.  
 


Các bạn sinh viên HUTECH tại Văn phòng MIA Design Studio

 

Theo đó, các Kiến trúc sư tương lai của HUTECH đã được anh Nguyễn Quốc Long giới thiệu khái quát về văn phòng MIA Design Studio, lịch sử hình thành cũng như phương hướng hoạt động trong tương lai của công ty, những thông tin về quy trình hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực Kiến trúc cũng như các bước cụ thể khi một Kiến trúc sư khi bắt tay thực hiện một dự án, hiện thực hóa công trình…. 
 
Nhiều kinh nghiệm, chia sẻ thực tiễn đã được các Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của MIA Design Studio gửi đến các bạn 

 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu về không gian “Vườn ý tưởng” - nơi tập trung và hình thành các ý tưởng sáng tạo của MIA Design Studio. Nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến chuyên môn, kinh nghiệm và những bí quyết để trở thành một Kiến trúc sư chuyên nghiệp, năng động trong thời đại 4.0 cũng được các anh Hoàng Mạnh, Hoàng Bảo và Quốc Long nhiệt tình giải đáp. 
 

Những thiết kế trong suốt từ thủy tinh kết hợp cùng thảm thực vật tươi mát đã mang đến cho “Vườn ý tưởng” một không gian độc đáo giữa lòng thành phố, thúc đẩy quá trình sáng tạo, tạo động lực và cảm hứng để các Kiến trúc sư nuôi dưỡng ý tưởng. Từ đó, các bạn sinh viên HUTECH có thể “nhanh trí” tiếp thu cho mình một phương pháp tư duy sáng tạo vừa hiệu quả, vừa “xanh mát” giữa cái nóng của mùa hè. 

 

Thông qua chuyến tham quan, nhiều “bí kíp” lý thú cũng như trải nghiệm thiết thực về ngành Kiến trúc đã được sinh viên HUTECH hào hứng đón nhận, chuẩn bị cho hành trang theo đuổi đam mê của mình.


Tin: Quách Trúc
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584293